3 tính năng ẩn nhưng cực kỳ hữu ích trên iPhone mà bạn chưa biết

Chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt những tính năng ẩn hữu ích trên iPhone, nhờ vậy, các trải nghiệm trên chiếc iPhone trở nên đơn giản và thú vị hơn nhiều lần.

3 tính năng ẩn nhưng cực kỳ hữu ích trên iPhone mà bạn chưa biết:

Không chỉ có những chức năng cơ bản được kích hoạt qua các phím tắt hay biểu tượng ứng dụng, chiếc iPhone của Apple còn ẩn chứa nhiều tính năng ẩn mà bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác để sử dụng.

1. Tạo chữ viết tắt khi nhập văn bản

Tính năng này giúp cho bạn nhắn tin, viêt ghi chú, soạn email nhanh hơn. Nó hoạt động bằng cách thiết lập các chữ cái viết tắt cho một số từ hoặc cụm từ thường dùng, từ đó, iPhone của bạn sẽ tự động sửa các ký tự viết tắt khi nhập văn bản.

Cách thiết lập ký tự viết tắt như sau:

Hãy kích hoạt tính năng ẩn bằng cách vào phần Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (Gerneral) > Bàn phím (Keyboard) > Thay thế văn bản (Text Replacement).

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng dấu + (Add), bạn nhập từ hoặc cụm từ cần viết tắt ở phần Phrase và ký tự viết tắt ở phần Shortcutrồi chọn Lưu (Save) để hoàn thành.

Các bước kích hoạt để tạo ký tự viết tắt.

Xem thêm: Có thể bạn không biết 5 tính năng cực chất này trên smartphone

2. Điều khiển thiết bị bằng cử chỉ của đầu bạn

Với một cái lắc đầu, bạn hoàn toàn có thể điều khiển chiếc iPhone của mình. Kích hoạt tính năng này bàng cách: vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (Gerneral) > Trợ năng (Accessibility) > Điều khiển công tắc (Switch Control).

Sau khi đã bật công tắc => tiếp tục chọn Thêm công tắc mới (Add New Switch) > Camera, sau đó chọn nhận diện cử chỉ lắc đầu sang bên trái (Left Head Movement) hoặc lắc đầu sang bên phải (Right Head Movement) để điều khiển âm lượng, kích hoạt trợ lý ảo Siri, bật thông báo…

Cách kích hoạt nhận diện cử chỉ qua camera

Chọn cử chỉ thiết bị cần nhận diện

3. Ẩn bớt các ứng dụng của Apple

Trên chiếc iPhone của bạn sẽ được cài đặt sẵn khoảng 30 ứng dụng, và dĩ nhiên, bạn không thể dễ dàng xóa những ứng dụng này. Dầu vậy, có những ứng dụng bạn không muốn dùng, hoặc không có nhu cầu dùng. Vì vậy, hãy thử vài thao tác sau để ẩn nhanh những ứng dụng này khuất khỏi tầm mắt của mình.

Bạn vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (Gerneral) > Hạn chế (Restrictions) > Kích hoạt hạn chế (Enable Restrictions).

Sau khi nhập mật khẩu, bạn tiếp tục chọn những ứng dụng muốn ẩn đi trên màn hình.

Xem thêm: các thủ thuật điện thoại hay nhất

Nguồn: VTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *