Điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 Pro không sạc được pin – phải làm sao?

Nếu như bạn đang dùng điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 Pro và gặp phải vấn đề về pin như: máy hao pin nhanh, không sạc được pin… Bạn có thể xem hướng dẫn về cách khắc phục tình trạng hao pin trên trên Xiaomi Redmi Note 3 Pro dưới đây!

Hướng dẫn sửa điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 Pro không sạc được pin

Điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 Pro là siêu phẩm của hãng điện thoại Xiaomi (Trung Quốc). Máy có ưu điểm: cấu hình khủng, dung lượng pin cực lớn, kiểu dáng đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu Xiaomi Redmi Note 3 Pro bị hao pin nhanh, thậm chí không sạc pin được khiến bạn phiền phức.

Nguyên nhân Xiaomi Redmi Note 3 Pro hao pin nhanh, không sạc được:

Một trong nhiều lý do khiến điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 Pro gặp tình trạng hao pin nhanh đó là bạn đang chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, chơi game đồ họa cao, bật dữ liệu di động 3G liên tục, mở Wi-Fi và GPS trong thời gian dài, dùng hình nền động…

Trong trường hợp không sạc điện thoại được, bạn hãy thử thay thế bộ sạc điện thoại cũ bằng một bộ sạc mới chính hãng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng pin dự phòng để kiểm tra nguyên nhân có phải là do bộ sạc cũ đã bị hỏng hay không. Nếu đã thay thế bộ sạc mà máy vẫn không vào pin, bạn nên mang ngay máy của mình đến trung tâm bảo hành Xiaomi tại Việt Nam hoặc cửa hàng mua máy để được kiểm tra và khắc phục ngay.

Ngoài ra, nếu điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 bị hao pin, thì bạn nên:

Trước tiên, hãy kiểm tra để xóa hoặc tắt ngay những ứng dụng không dùng đến.

Sau đó, hãy tạm ngừng chơi game, hoặc gỡ bỏ game chiếm dung lượng cao trong máy.

Có thể kích hoạt chế độ tiết kiệm pin: Vào Menu => Cài đặt => Cài đặt nâng cao => Pin => chọn chế độ tiết kiệm pin.

Ngoài ra, bạn nhớ chú ý ngắt kết nối 3G, Wi-Fi, Bluetooth, GPS khi không dùng đến. Và chỉ bật khi cần sử dụng.

Còn một cách khác: bạn có thể nâng cấp điện thoại Xiaomi Redmi 3 Pro lên phiên bản firmware mới. Một khả năng nguyên nhân cũng là do kho ứng dụng bạn đã tải về và cài đặt cho điện thoại, để khắc phục nó tốt nhất là bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc.

Ngoài ra, nếu không rành về cách khắc phục tình trạng hao pin, sạc không vô pin trên điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 Pro, bạn hãy nhanh chóng mang máy đến Trung tâm bảo hành – Sửa chữa của để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: bao bể màn hình – Chỉ từ 149.000Đ

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *