HTC Mini+ phụ kiện không dây đa năng cho smartphone

Mini+ có ngoại hình đẹp mắt với chức năng giống một chiếc điện thoại cơ bản màn hình đơn sắc, dù không có khe cắm SIM và chỉ sử dụng được khi ghép nối Bluetooth với smartphone.

HTC Mini+ gọn nhẹ với kích thước 118,7 x 39,8 mm và mỏng chỉ 7,15 mm, dễ khiến nhiều người lầm tưởng đây là một chiếc điện thoại mới dòng phổ thông của thương hiệu Đài Loan. Nó sở hữu thiết kế chắc chắn và cao cấp với bộ vỏ nhôm nguyên khối màu bạc, vân mặt trước dạng xước.

Thực tế, Mini+ vẫn có thể thực hiện được cuộc gọi, nhận tin nhắn, kiểm tra lịch hẹn… nhưng hầu hết các tính năng đều phụ thuộc vào việc phải ghép nối với một chiếc smartphone khác. Bản thân nó không có khe cắm SIM riêng để trở thành điện thoại di động thực thụ.

Mini+ có thể ghép nối với smartphone HTC dễ dàng nhờ Bluetooth (2.1) và NFC.

Mini+ dễ dàng kết hợp được với bất kỳ điện thoại nào có Bluetooth, thậm chí ghép nối được với cả laptop… Tuy nhiên, chỉ khi kết nối với smartphone HTC nó mới cung cấp đầy đủ các tính năng, nếu không, chỉ có thể nhận cuộc gọi như một tai nghe Bluetooth thông thường.

Thiết bị nhỏ gọn này đem đến nhiều tính năng thú vị cho người dùng các smartphone tầm trung và cao cấp của HTC. Nó cũng rất phù hợp với những người thường dùng điện thoại màn hình to, cần một thiết bị nhỏ gọn để dễ cầm khi liên lạc hay di chuyển ngoài đường. Bên cạnh đó, với phụ nữ hay cất điện thoại vào túi xách, Mini+ cũng là giải pháp đảm bảo liên lạc được thông suốt mà vẫn gọn nhẹ. Khi chơi game hay xem video, việc thực hiện và nhận cuộc gọi không còn bị gián đoạn khi đã được chuyển tiếp lên thiết bị cầm tay nhỏ gọn.

Ngoài chức năng liên lạc, Mini+ còn có thể được sử dụng để làm điều khiển từ xa cho TV và các thiết bị điện tử gia dụng bằng mắt hồng ngoại ở đỉnh máy, tương tự như tính năng trên smartphone One M7 và One M8. Hai tính năng nhỏ nhưng khá thú vị của Mini+ là điều khiển việc chụp hình từ xa trên điện thoại, hay phát chuông để tìm kiếm lại điện thoại chính khi thất lạc.

Phụ kiện nhỏ gọn với kiển dáng giống một điện thoại cơ bản dạng thanh.

Ngoài điện thoại, HTC còn cho phép người dùng kết nối Mini+ với laptop Windows và biến nó thành bút thuyết trình, với đèn Laser tích hợp ở phía đỉnh cùng bàn phím đa hướng để di chuyển Slide. Với mức giá dao động hiện tại trên thị trường khoảng 900.000 đồng đến 1 triệu đồng, Mini+ là phụ kiện tốt và hấp dẫn nếu so giá với những tính năng mà nó có, đặc biệt với những fan của HTC.

Hạn chế đang còn trên mẫu phụ kiện của HTC là việc nó chỉ nhận, kiểm tra được tin nhắn, thông báo rồi trả lời nhanh với các mẫu có sẵn, thay vì cho phép tự soạn thảo nội dung mới. Bên cạnh đó, dù có thể ghép nối với Mac Book nhưng phần mềm để sử dụng làm công cụ thuyết trình chưa được HTC cung cấp cho hệ điều hành của Apple.

Ảnh thực tế HTC Mini+

Theo sohoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *