Cách cài đặt Control Center của MIUI 12 lên các điện thoại Android khác

Ứng dụng Control Center của MIUI 12 khá hữu ích và dễ dàng cài đặt trên các smartphone Android khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Control Center qua vài thao tác đơn giản. 

Ứng dụng Control Center của MIUI 12 khá hữu ích và dễ dàng cài đặt trên các smartphone Android khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Control Center qua vài thao tác đơn giản.

Minh họa cách cài đặt Control Center của MIUI 12

Giao diện MIUI 12 được Xiaomi phát triển và tùy biết khá bắt mắt và nhiều tính năng hữu ích, trên nền Android 10. Nếu bạn không sử dụng điện thoại Xiaomi mà vẫn muốn sử dụng giao diện này thì làm thế nào? Dưới đây là cách cài đặt Control Center của MIUI 12.

Mục lục bài viết [Ẩn]

Hướng dẫn cài đặt Control Center của MIUI 12

Bước 1: Để cài đặt Control Center của MIUI 12 đầu tiên người dùng truy cập vào ứng dụng Play Store và tìm kiếm ứng dụng: Mi Control Center: Notifications and Quick Actions và tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt thành công sẽ được hình ảnh như bên dưới.

Minh họa hướng dẫn cài đặt Control center của MIUI 12

Bước 2: Cấp quyền truy cập cho ứng dụng thông báo, trợ năng, chạy ngầm, truy cập bộ nhớ…. chấp nhận các yêu cầu xuất hiện trong quá trình mở ứng dụng sau khi cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt Control center của MIUI 12

Bước 3: Thiết lập kiểu hiển thị mặc định của ứng dụng Control center trên điện thoại đang sử dụng với 2 giao diện: Notifications ShadeControl Center. Lưu ý tùy theo mức độ hiển thị các button trên giao diện mà bạn có thể chọn dạng hiển thị menu cho phù hợp. Tất nhiên bạn cũng có thể thay đổi trong cài đặt ứng dụng.

Chọn giao diện ứng dụng cho Control Center trên MIUI 12

Bước 4: Tùy chỉnh chuyên sâu hiển thị cho ứng dụng Control Center trên MIUI 12 theo sở thích và nhu cầu sử dụng.

Với 3 menu chính là Bố trí, Màu sắc và Heads-up, ứng dụng Control Center cho phép người dùng tùy biến các biểu tượng (vuông, tròn), tùy chỉnh màu nền, chế độ tối, màu nền thông báo, độ sáng …. Sau khi thiết lập xong bạn có thể kích hoạt tất cả bằng cách gạt công tắc ở phần giao diện chính của Control Center như hình dưới.

Hướng dẫn cài đặt chuyên sâu ứng dụng Control Center trên MIUI 12

Điện Thoại Xiaomi Giá Tốt

Bước 5: Hưởng thụ thành quả

Như vậy sau một số bước cài đặt, người dùng có thể hưởng thụ thành quả của mình. Tất nhiên tùy theo cài đặt các menu giao diện của bạn có thể khác một chút so với giao diện hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Control center trên các điện thoại chạy Android

Như vậy sau các bước hướng dẫn bạn đã có thể tự thực hiện và tùy biến ứng dụng Control Center của MIUI 12 lên điện thoại đang sử dụng. Tất nhiên điều kiện tiên quyết là điện thoại phải chạy Android nhé. Chia sẻ ý kiến cùng HnamMobile ở phần bình luận phía dưới nhé.

HnamMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *