Hướng dẫn cách xác minh ID Apple 2 yếu tố trên iPhone và macOS

 • Hướng dẫn chặn số điện thoại trên iPhone
 • Hướng dẫn mua dung lượng iCloud cho iPhone
 • Cách Xác Minh ID Apple bằng xác thực hai yếu tố là gì?

  Bảo mật là yếu tố quan trọng nhất khi bạn sử dụng thông tin cá nhân trên máy tính. Trước đây, việc đăng nhập nhập tên người dùng/mật khẩu và xác minh các chi tiết với một câu hỏi bảo mật bổ sung, điều này khiến cho mật khẩu bị đánh cắp. Ngày nay, thay vì câu hỏi bảo mật, bạn cần xác minh quyền truy cập bằng mật mã bổ sung được tạo và gửi đến một trong các thiết bị khác của bạn một cách linh hoạt. Vào năm 2017, Apple đã theo bước Google bằng cách thêm một lớp bảo mật bổ sung để bảo vệ tài khoản ID Apple cũng như dữ liệu iCloud của bạn. Kể từ phiên bản iOS 10.3 beta và cuối cùng trở thành một phần của bản cập nhật iOS và macOS kể từ đó. Nên cách xác minh ID Apple cũng dễ dàng hơn.

  >>> Xem thêm: Cách tạo ID Apple Mới đơn giản trên điện thoại và trình duyệt

  Cách Xác Minh ID Apple bằng hai yếu tố xác thực hoạt động?

  Bất cứ khi nào bạn đăng nhập iCloud bằng Apple ID từ một thiết bị không xác định, Apple sẽ gửi mã xác minh cùng với bản đồ vị trí đến các thiết bị đáng tin cậy của bạn. Các thiết bị đáng tin cậy có thể là iPhone, iPad hoặc Mac mà bạn đã xác nhận trước đó. Bạn có thể kiểm tra vị trí bản đồ và cho phép hoặc chặn hoạt động đăng nhập nghi ngờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự nhận mã xác minh từ thiết bị đáng tin cậy để sử dụng trên thiết bị mới.

  Đây là một lớp bảo mật bổ sung giúp bảo vệ tài khoản của bạn mặc dù cho có ai đó biết mật khẩu của bạn. Hãy nhớ rằng khi bạn xác nhận đăng nhập bằng mật mã xác minh trên thiết bị mới, về cơ bản bạn đang thêm thiết bị mới làm thiết bị đáng tin cậy. Vì vậy, chỉ tin tưởng thiết bị nếu nó là của riêng bạn. Khi bạn có nhiều thiết bị đáng tin cậy cho tài khoản của mình, Apple sẽ gửi mật mã khác nhau cho tất cả các thiết bị đáng tin cậy của bạn.

  Tại sao bạn cần xác thực hai yếu tố ?

  Apple bật xác thực hai yếu tố theo mặc định khi bạn tạo ID Apple mới. Và bạn sẽ không có tùy chọn để tắt tính năng này. Đối với ID Apple cũ, bạn có thể kích hoạt nó từ máy Mac hoặc iPhone. Nếu bạn có câu hỏi bảo mật trên tài khoản Apple cũ của mình, Apple sẽ giữ câu hỏi/câu trả lời trong hai tuần sau khi bạn kích hoạt xác thực hai yếu tố để xác minh ID Apple. Sau đó, câu hỏi bảo mật sẽ bị xóa và bạn cũng không thể tắt xác thực hai yếu tố trên thiết bị của mình. Vì vậy, rõ ràng rằng cách xác minh ID Apple bằng xác thực hai yếu tố là một khái niệm bảo mật mới bắt buộc đối với người dùng. Ngoài ra, như một tính năng bổ sung, bạn có thể đặt lại hoặc thay đổi mật khẩu ID Apple của mình từ các thiết bị đáng tin cậy.

  Làm thế nào để kích hoạt xác thực hai yếu tố?

  Như đã giải thích ở trên, tất cả các ID Apple mới mặc định đều được bật xác thực hai yếu tố để có thể thực hiện cách xác minh ID Apple. Bất cứ khi nào bạn tin tưởng đăng nhập trên các thiết bị khác, chúng sẽ tự động được thêm vào danh sách đáng tin cậy của bạn. Câu hỏi cần thiết là đây; Làm thế nào là khó khăn để kích hoạt xác minh ID Apple bằng xác thực hai yếu tố bằng cách sử dụng số điện thoại? May mắn cho bạn, nó không phức tạp như bạn tưởng tượng.

  Cách xác minh ID Apple bằng thiết lập hai yếu tố trên máy Mac?

  Dưới đây là các bước hướng dẫn cách xác minh ID Apple khi thiết lập xác thực hai yếu tố trên macOS.

  Bước 1: Để thiết lập xác thực hai yếu tố trên MacBook của bạn, điều đầu tiên cần làm là nhấp vào menu Apple và chọn Tùy chọn hệ thống.

  Chọn mục Tuỳ chọn hệ thống

  Bước 2: Chọn mục Apple ID sẽ hiển thị cho bạn tổng quan hoàn chỉnh về tài khoản của bạn. Điều này bao gồm không gian lưu trữ đám mây có sẵn, bao gồm các ứng dụng chiếm dung lượng trên tài khoản iCloud của bạn.

  Chọn mục Apple ID để xem thông tin tài khoản

  Bước 3: Nhấp vào tab Password & Security Security để truy cập mật khẩu Apple ID của bạn, bao gồm xác thực hai yếu tố. Chọn Edit để thêm số điện thoại đáng tin cậy

  Thêm số điện thoại đáng tin cậy trong máy Mac

  Bước 4: Tại thời điểm này, bạn cần nhập số điện thoại hợp lệ để thực hiện cách xác minh ID Apple. Nhấp vào biểu tượng + và thêm số điện thoại của bạn bằng cách chọn mã quốc gia chính xác. Bạn có thể cần xác thực các thay đổi của mình bằng cách nhập tài khoản Apple và mật khẩu quản trị viên cho máy Mac của bạn.

  Nhập số điện thoại đáng tin cậy trong máy Mac

  Bạn có hai tùy chọn để xác minh số điện thoại của bạn. Nếu bạn chọn tùy chọn tin nhắn văn bản, hệ thống sẽ gửi mã xác minh gồm sáu chữ số đến điện thoại của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn cuộc gọi điện thoại trên điện thoại trực tuyến để nhận cuộc gọi tự động từ Apple. Đây cũng là một trong những cách xác minh ID Apple.

  Bước 5: Sau khi nhập số điện thoại và chọn loại xác minh làm tin nhắn văn bản, hãy nhấp vào nút Tiếp tục trên mạng. Bạn sẽ nhận được mã xác minh gồm sáu chữ số trên máy Mac cũng như số điện thoại bạn đã cung cấp. Nhập mã sáu chữ số vào cửa sổ bật lên mới trên MacBook của bạn và nhấp vào Tiếp tục. Đó là tất cả những gì bạn cần làm để thiết lập xác thực hai yếu tố trên MacBook.

  Cách xác minh ID Apple bằng thiết lập hai yếu tố trên iPhone

  Với iPhone của Apple, chúng ta có thể lặp lại toàn bộ quá trình. Các bước chỉ khác nhau một chút. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để thiết lập xác thực hai yếu tố cho Apple ID bằng iPhone của bạn.

  Bạn có thể chọn nhận tin nhắn văn bản hoặc gọi điện thoại đến số của bạn để thực hiện cách xác minh ID Apple. Chọn tin nhắn văn bản và nhấn vào Gửi để nhận mã xác minh. Nhập mã và xác nhận kích hoạt xác thực hai yếu tố cho tài khoản của bạn.

  Như vậy chỉ cần vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể bật tính năng xác minh ID Apple 2 bước cho trên iPhone dễ dàng, nếu khó khăn trong khi thực hiện bạn có thể mang đến để được hỗ trợ miễn phí. Theo dõi trang Thủ thuật – Ứng dụng hay để xem thêm những thủ thuật iPhone hay luôn được cập nhật liên tục.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *