Hướng dẫn chụp góc siêu rộng với iPhone 11 Pro/ iPhone 11 Pro Max

Apple đã gây sốt suốt thời gian qua với camera thứ ba cực độc đáo trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc không biết camera ấy có tác dụng gì. Hôm nay HnamMobile sẽ giới thiệu đến các bạn tính năng chụp góc siêu rộng đặc biệt đến từ iPhone 11 Pro.

Apple đã gây sốt suốt thời gian qua với camera thứ ba cực độc đáo trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc không biết camera ấy có tác dụng gì. Hôm nay HnamMobile sẽ giới thiệu đến các bạn tính năng chụp góc siêu rộng đặc biệt đến từ iPhone 11 Pro.

Ống kính góc siêu rộng trên iPhone 11 Pro đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới lạ

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max

Ở các thiết bị smartphone thông thường, ống kính đều nằm trong phạm vi tiêu cự 26-28mm – khá là khó khăn nếu muốn chụp toàn cảnh. Việc bổ sung ống kính góc cực rộng đã mở ra nhiều cơ hội hơn cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư không có điều kiện sử dụng máy ảnh.

Ống kính siêu rông 13mm trên iPhone 11 Pro

Sinh sau đẻ muộn ở kĩ thuật chụp góc rộng song không vì thế mà iPhone 11 Pro thua kém các đàn anh đi trước. Một cuộc thử nghiệm nhỏ về khả năng chụp góc rộng đã diễn ra và các chuyên gia công nghệ khẳng định rằng, khó có thiết bị nào có thể vượt qua iPhone 11 Pro khi chụp góc rộng. Nhưng tính năng này cũng là con dao hai lưỡi đối với các bức ảnh bởi mặc dù người dùng có thể chụp được khoảng không gian lớn hơn cho mỗi bức ảnh nhưng cũng vì thế mà trung tâm bức ảnh dễ bị lu mờ.

Hướng dẫn chụp góc diêu rộng trên iPhone 11 Pro:

Có ba điều cơ bản cần ghi nhớ:

1. Tìm đối tượng hoặc chủ đề cụ thể cho bức ảnh

2. Tìm góc chụp tốt nhất để tôn lên trung tâm, đừng cố lấp đầy khung hình.

3. Không nên chụp chân dung bằng camera góc cực rộng

Camera góc siêu rộng đã tạo ra một cuộc cách mạng cho camera của smartphone. Tính năng này cực hữu ích để chụp ảnh đường phố hoặc phong cảnh nhưng khá khó để chụp ảnh chân dung. Tất nhiên, không có gì là tuyệt đối cả.

Trong hai bức ảnh trên, bức bên trên được chụp bằng camera chính với tiêu cự 26mm còn bức bên phải sử dụng tính năng góc cực rộng với tiêu cự chỉ 13mm (rộng gấp đôi camera chính).

Hai bức ảnh dù cùng một chủ thể nhưng lại có kích cỡ khác nhau. Nói cách khác, bạn có thể kết hợp sử dụng tính năng góc cực rộng để phóng đại chủ thể.

Còn bức ảnh trên được chụp ở khoảng cách 1,5m tính từ bụi cây đến camera. Người đọc có thể thấy rõ, góc cực rộng giúp bức ảnh bao quát khoảng không gia rộng hơn nhưng lại khiến bức ảnh trở nên tối hơn. Từ đó có thể khẳng định, camera góc siêu rộng trên iPhone 11 Pro có khẩu độ lên đến f/2.4 trong khi camera chính có khẩu độ f/1.8 nên cho phép thiết bị thu được nhiều ánh sáng hơn. Vì vậy với những bức ảnh như này, chỉ cần chỉnh mà chút là ổn.

Một bức ảnh đầy nghệ thuật dưới ống kính siêu rộng của iPhone 11 Pro.

Và nói về chỉnh sửa, thay vì tải một loạt các app phiền phức về, người dùng có thể trực tiếp sửa chúng qua ứng dụng “Ảnh” ở bản iOS 13.

Xem thêm: Cách chụp màn hình iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để chụp ảnh góc siêu rộng trên iPhone 11 Pro, các bạn có thể làm theo và chia sẻ kết quả cho mình biết nhé!

Thanh Mai

Theo Phonearena

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *