Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Hà Nội SmartCity để theo dõi vị trí người nhiễm Covid-19

Một ứng dụng rất tiện ích cho người dân Hà Nội vừa được ra mắt là Hà Nội SmartCity – ứng dụng theo dõi y tế đã chính thức giúp theo dõi lịch trình di chuyển hoặc nơi ở của các ca bệnh bị nhiễm Covid-19 cực nhanh chóng và tiện lợi.

Một ứng dụng rất tiện ích cho người dân Hà Nội vừa được ra mắt là Hà Nội SmartCity – ứng dụng theo dõi y tế đã chính thức giúp theo dõi lịch trình di chuyển hoặc nơi ở của các ca bệnh bị nhiễm Covid-19 cực nhanh chóng và tiện lợi.

Ứng dụng Hà Smart City

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hà Nội đang diễn ra ngày càng phức tạp để hạn chế lây nhiễm cũng như giúp cho người dân yên tâm hơn trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh, bên phía CNTT Hà Nội đã nhanh chóng ra mắt ứng dụng Hà Nội SmartCity.

Ứng dụng sẽ giúp cho người dân có thể chủ động biết được những thông tin những ca bệnh ở xung quanh mình, lịch trình di chuyển ra sao, từ đó đưa ra những phương án phòng bệnh hợp lý nhất.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Hà Nội SmartCity

Ứng dụng Hà Nội SmartCity đã có trên cả hai hệ điều hành là iOS và Android, nhấp vào link bên dưới để tải xuống.

  • Tải ứng dụng Hà Nội SmartCity cho iOS TẠI ĐÂY

  • Tải ứng dụng Hà Nội SmartCity cho Android TẠI ĐÂY

Ứng dụng Hà Nội SmartCity có trên cả iOS và Android

Khởi động phần mềm Hà Nội SmartCity

Sau khi tải và cài đặt xong chọn Cho phép để cấp quyền vị trí cho phần mềm.

Theo dõi vị trí từng ca bệnh

Sau khi cho phép nhận diện địa chỉ bạn đang ở tại mục Bản đồ, bạn có thể nắm được toàn bộ vị trí, lịch trình di chuyển của từng ca bệnh đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Cụ thể hơn bạn còn biết được ca bệnh F0, F1 cho đến F5, tương ứng với chấm màu đỏ đến màu xanh dương hiển thị trên màn hình.

Cập nhật số liệu về tình hình dịch Covid-19

Trong ứng dụng Hà Nội SmartCity mục thống kê dùng để theo dõi các số liệu người mắc bệnh. Ngoài ra còn cập nhật thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trên cả nước.

Ngoài ra ở mục này, sẽ có thông tin liên lạc về các bệnh viện và trung tâm kiểm soát bệnh tật, danh sách liên hệ của các lãnh đạo đơn vị; các bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi, điều trị,…

Khai báo y tế cá nhân

Tại mục Khai báo dành cho những người bị nhiễm bệnh đang được cách ly tại nhà, trao đổi thông tin với cơ quan y tế. Ngoài ra tại mục Phản ánh ở bên cạnh bạn còn có thể phản ánh lên cơ quan y tế những người đang có dấu hiệu bị nhiễm virus Corona hoặc phản ánh chính bản thân mình đang có nguy cơ đang mắc bệnh.

Theo dõi thông tin của Chính phủ và Sở Y Tế

Tại mục Trang chủ của phần mềm, đây sẽ là nơi bạn sẽ nhận được những khuyến cáo của Chính phủ cũng như Sở Y Tế hoặc UBND Thành phố Hà Nội về dịch Covid-19.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *