​Hướng dẫn mua dung lượng iCloud cho iPhone

Khi nhu cầu lưu trữ quá lớn thì 5GB dung lượng mà apple cung cấp cho mỗi tài khoản icloud miễn phí là không đủ. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách mua dung lượng iCloud để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cách mua dung lượng iCloud cho iPhone

Khi Nào Cần Mua Dung Lượng iCloud

iCloud là gì? Và dung lượng iCloud là gì? Đây là nơi bạn có thể sao lưu dữ liệu từ chiếc iPhone của mình. Từ danh bạ điện thoại, tin nhắn, đến hình ảnh, ghi chú, lời nhắc nhở,… bạn đều có thể đồng bộ vào iCloud để lưu trữ lại.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng iCloud toàn tập

Để kiểm tra dung lượng iCloud còn lại trong máy, bạn làm theo các bước sau: Cài đặt => ID Apple, iCloud, iTunes & App Store => iCloud => Quản lý dung lượng.

Kiểm tra dung lượng iCloud còn lại trong máy

Thông thường, để hiểu được dung lượng iCloud là gì, Apple sẽ tặng cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí để trải nghiệm. Khi hộp lưu trữ đầy, iPhone của bạn sẽ báo “nâng cấp” dung lượng (như ảnh dưới).

Dung lượng iCloud đầy và cần nâng cấp

Để nâng cấp dung lượng iPhone, bạn tiếp tục ấn vào “Nâng cấp”, hệ thống sẽ hiện ra các gói iCloud cho bạn lựa chọn mua dung lượng iCloud.

Mua Dung Lượng iCloud Gói nào?

Hiện tại, Apple đang cung cấp cho người dùng 3 gói để mua dung lượng iCloud trả phí, bao gồm:

  • Gói 50GB: 19.000 đồng/ tháng, chỉ dùng cho một tài khoản Apple ID. Đây là gói iCloud cá nhân được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất bởi mức giá phải chăng và vừa phải với nhu cầu lưu trữ dữ liệu của một người.

  • Gói 200GB: 59.000 đồng/ tháng, có thể sử dụng cho nhiều tài khoản ID Apple trong một gia đình.

  • Gói 2TB: 199.000 đồng/ tháng, có thể sử dụng cho nhiều tài khoản ID Apple trong một gia đình.

Lưu ý: Đối với gói 200GB và 2TB, người dùng sử dụng tính năng Family Sharing của Apple, là các thành viên trong một gia đình có thể dùng dùng chung khi mua dung lượng iCloud. Hai gói này thường được lựa chọn khi người dùng đòi hỏi bộ lưu trữ khủng, lưu trữ nhiều thứ trong vòng nhiều năm.

Các gói dung lượng iCloud trả phí của Apple

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những gói iCloud phù hợp với mình.

Có thêm một lưu ý nữa khi mua dung lượng iCloud là bạn chỉ có thể đồng bộ bản sao lưu iCloud nếu iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS ngang với thiết bị trước đó hoặc cao hơn.

Xem thêm: Những cải tiến và thay đổi trên iOS mới nhất (iOS 14) của Apple

Để Mua Dung Lượng iCloud Cần Có Gì?

Hiện tại, để mua dung lượng iCloud, bạn có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế VISA/ Mastercard hoặc qua ví điện tử Momo. Thông thường, khi bạn lựa chọn gói dung lượng, hệ thống sẽ tự động gia hạn hàng tháng cho bạn. Trong trường hợp không muốn sử dụng nữa, bạn có thể hủy gia hạn hoặc hủy mua dung lượng iCloud bất cứ lúc nào.

Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để mua dung lượng iCloud

Hướng dẫn mua dung lượng iCloud qua Momo và thẻ Visa

Sau khi quyết định mua dung lượng iCloud thêm cho iPhone, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây để tiến hành thanh toán gói dung lượng iCloud.

Bước 1: Vào Cài đặt

Bước 2: Chọn ID Apple, iCloud, iTunes & App Store

Bước 3: Vào Thanh Toán & Giao hàng​

Cách thêm phương thức thanh toán

Bước 4: Chọn Thêm Phương Thức. Ở bước này, bạn thêm thẻ Visa hoặc ví Momo vào để tiến hành thanh toán.

Bước 5: Chọn lại iCloud

Bước 6: Chọn gói muốn nâng cấp

Bước 7: Chọn mua dung lượng iCloud qua Momo hoặc thẻ tín dụng

Như vậy, cách mua dung lượng iCloud đã được hướng dẫn chi tiết. Mong rằng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Hãy theo dõi trang Tin tức của để cập nhật thêm những tin tức, thủ thuật công nghệ mới nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *