iPhone không nhận sạc thì phải làm sao? Khắc phục ngay!

Nguyên nhân iPhone không nhận sạc

Tại sao iPhone không nhận sạc? Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này. Khi dế yêu của mình bỗng dưng không nhận sạc thì bạn cũng nên bình tĩnh xem xét tình hình trước chứ đừng thực hiện liên tục hành động rút sạc ra cắm sạc lại bởi nếu lỡ chạm phải bộ phận nào bên trong thì mọi chuyện sẽ trở nên rắc rối hơn. Thử kiểm tra xem iPhone của bạn đang bị nguyên nhân từ đâu nhé!

iPhone không nhận sạc do cổng sạc lightning

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến. Bạn cần kiểm tra cổng sạc của mình để xem có vật thể lạ mắc kẹt hay quá bẩn hay không, vì những chi tiết này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự tiếp xúc giữa cáp sạc với hệ thống sạc bên trong và gây ra tình trạng không nhận sạc.

Cổng sạc bám bụi khiến không thể nạp điện vào bên trong

iPhone không nhận sạc do cáp sạc

Cáp sạc cũng có thể một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khi iPhone không nhận sạc. Đôi khi, dây sạc của bạn quá cũ, bị hư hỏng, gãy,… dẫn đến việc iPhone không thể tiếp nhận được nguồn điện.

iPhone không nhận sạc do pin

Nếu những trường hợp trên không phải là nguyên nhân gây ra vấn đề iPhone không nhận sạc thì bạn nên kiểm tra viên pin của mình. Bạn có thể kiểm tra độ chai pịn iPhone và số lần sạc pin và xem có bất ổn nào không nhé!

iPhone không nhận sạc do lỗi phần mềm

Ngoài những nguyên nhân trên, iPhone của bạn có thể đang bị lỗi phần mềm. iOS liên tục cập nhật lên phiên bản mới nhất nếu máy bạn khá lâu vẫn chưa cập nhật thì đây có thể là nguyên do gây ra lỗi.

iPhone của bạn không nhận sim? Khắc phục ngay

Cách khắc phục vấn đề khi iPhone không nhận sạc

Khởi động lại khi iPhone không nhận sạc

Khởi động lại thiết bị khi iPhone không nhận sạc

Thao tác khởi động lại thiết bị thì bất kỳ người dùng iPhone nào cũng biết, đó là giữ im nút nguồn khoảng 3 giây, thông báo tùy chọn Slide to power off (Trượt để tắt nguồn) sẽ hiện thị và người dùng thực hiện theo lệnh để iPhone thao tác khởi động lại. Đây là cách thường dùng có thể giúp bạn khắc phục các lỗi xảy ra trên thiết bị di động mà không rõ nguyên nhân, nếu tình trạng vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy chuyển sang các cách bên dưới đây.

Kiểm tra cổng sạc khi iPhone không nhận sạc

Dùng tăm bông để vệ sinh cổng sạc

Để đảm bảo các dữ liệu trên iPhone vẫn được an toàn, bạn nên sao lưu tất cả ra máy tính hoặc lên iCloud. Sau đó, hãy tắt nguồn điện thoại rồi dùng bông tăm ẩm để vệ sinh nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn tồn đọng. Cuối cùng, thử cắm sạc để xem iPhone đã nhận sạc chưa.

Kiểm tra dây sạc khi iPhone không nhận sạc

Dây sạc có vấn đề cũng là nguyên nhân khiến iPhone không nhận sạc

Nếu thử qua 2 bước trên mà iPhone không nhận sạc thì bạn hãy kiểm tra lại phụ kiện sạc của mình, xem dây sạc có bị hở, đứt hay không? Nếu bộ sạc vẫn bình thường mà vẫn không sạc được thiết bị thì hãy kiểm tra bộ sạc này với một thiết bị khác xem nó có hoạt động hay không. Nếu còn, chứng tỏ chất lượng bộ sạc vẫn được đảm bảo và hệ thống sạc hoặc viên pin của chiếc iPhone đang có vấn đề.

Xem thêm bảng giá thay chân sạc iPhone tại Hcare

Cập nhật phiên bản iOS mới khi iPhone không nhận sạc

Nếu thiết bị của bạn vẫn còn đủ thời lượng pin để cầm cự cho một cuộc nâng cấp phần mềm thì hãy thử cách cuối cùng mà bạn có thể tự làm để khắc phụ việc iPhone không nhận sạc. Phiên bản hệ điều hành mới nhất ngoài việc cung cấp những tính năng mới hấp dẫn cho người dùng mà còn hỗ trợ fix các lỗi tồn đọng và một trong số đó có việc không sạc được pin cho iPhone.

Cập nhật phần mềm cũng là một cách bạn có thể làm tại nhà

Để cập nhật phần mềm iOS mới, bạn thao tác Cài đặt (Settings) -> chọn Cài đặt chung (General) -> tìm đến mục Cập nhật phần mềm (Software Update) -> nhấp chọn Tải và cài đặt (Download & Install) và thực hiện theo hướng dẫn.

Thay pin mới khi iPhone không nhận sạc

Thay pin mới khi iPhone không nhận sạc

Nếu tất cả các cách khắc phục trên vẫn không thể giúp iPhone của bạn có thể nạp năng lượng thì có thể kết luận thiết bị đã gặp phải nguyên nhân thường gặp nhất khi iPhone không nhận sạc chính là viên pin bên trong đã bị chai hoặc hư hỏng, người dùng nên tìm đến trung tâm bảo hành để được các chuyên viên kỹ thuật thay thế một viên pin mới để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị cũng như tránh khỏi các tình huống đáng tiếc xảy ra khi viên pin đã bị hỏng. Xem thêm bảng giá thay pin iPhone tại Hcare

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *