Mẹo khai thác những tính năng ẩn trong Galaxy Note 4

Có nhiều tính năng ẩn trong phablet cao cấp mà người dùng chưa khai thác hết như S Health, bảo mật vân tay, tắt Briefing, tăng cường bảo mật màn hình khóa.

Với thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng ấn tượng, Galaxy Note 4 được xem là một trong những phablet tốt nhất thị trường hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều tính năng thú vị được Samsung đưa vào thiết bị này mà người dùng chưa khai thác đầy đủ. Dưới đây là những thủ thuật để tận dụng tốt khả năng của Galaxy Note 4.

Bật tính năng theo dõi sức khỏe S Health Mặc dù S Health là một trong những dịch vụ cao cấp nhất của Samsung vừa phát triển gần đây nhưng nó lại không được kích hoạt mặc định. Để bật S Health, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình và bắt đầu với việc theo dõi sức khỏe. Nếu người dùng không có kế hoạch tập luyện thường xuyên, vẫn có thể sử dụng để theo dõi nhịp tim, bước chân. Khi thực hiện những việc này, Note 4 sẽ bắt đầu ghi lại các hoạt động liên quan đến sức khỏe hàng ngày của bạn. Bảo mật điện thoại với dấu vân tay Tính năng bảo mật vân tay được nhắc đến rất nhiều khi Samsung giới thiệu Galaxy S5, nhưng với Note 4, dường như hãng không chú ý lắm đến tính năng này. Mặc dù vậy, đây cũng là một chế độ bảo mật khá hiệu quả và tiện lợi. Người dùng có thể vào phần cài đặt và đăng ký dấu vân tay của mình, sau đó bật chức năng mở khóa bằng dấu vân tay. Nếu đã thiết lập chính xác, bạn có thể mở khóa điện thoại một cách dễ dàng, nhanh chóng. Mặc dù tính năng nhận diện dấu vân tay của Samsung không tốt như Touch ID trên iPhone, nhưng nó vẫn tiện lợi hơn việc nhập mã PIN hoặc mật khẩu để mở khóa theo kiểu truyền thống. Tắt Briefing trên màn hình chủ Samsung tiếp tục tích hợp tính năng đọc tin Briefing (phiên bản trước đây có tên My Magazine) lên màn hình chủ, tuy nhiên, nếu không muốn giữ tính năng này, người dùng có thể dễ dàng bỏ nó đi. Trên màn hình chủ, người dùng nhấn giữ vào một vùng trống, sau đó vào menu Home screen settings và bỏ tùy chọn Flipboard Briefing. Khi quay lại màn hình, Briefing đã bị gỡ bỏ. Note 4 và S Pen luôn bên nhau Galaxy Note 4 sẽ không còn là một thiết bị “Note” nếu như không có bút S Pen, vì vậy Samsung đã tích hợp vào tính năng khiến 2 thiết bị này sẽ không thất lạc nhau. Thiết lập S Pen alerts được kích hoạt theo mặc định. Khi bút ghi chú của Note 4 ở quá xa, điện thoại sẽ phát ra cảnh báo cho người dùng. Tuy nhiên, trong trường hợp bút đã bị mất, người dùng cần thiết lập lại tính năng này để tránh việc điện thoại liên tục cảnh báo. Loại bỏ khả năng chụp ảnh từ màn hình khóa để tăng cường bảo mật Note 4 có một nút khởi động nhanh ở góc phải của màn hình khóa cho phép người dùng có thể ngay lập tức khởi động tính năng chụp ảnh ngay cả khi chưa mở khóa bằng mã PIN, mật khẩu hay dấu vân tay. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể chụp ảnh từ Galaxy Note 4 của bạn mà không cần mở khóa. Nếu không muốn điều này, người dùng có thể thiết lập lại bằng cách vào mục cài đặt, chọn mục khóa màn hình và bỏ chọn tính năng Camera shortcut. Theo: Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *