Ngăn chặn Facebook theo dõi hoạt động duyệt web của bạn

Đây là cách để ngăn chặn mạng xã hội lớn nhất thế giới – Facebook theo dõi lịch sử duyệt web của bạn. Cùng HnamMobile tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đây là cách để ngăn chặn mạng xã hội lớn nhất thế giới – Facebook theo dõi lịch sử duyệt web của bạn. Cùng HnamMobile tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Một tính năng bảo mật mà Facebook đã giới thiệu vào năm ngoái, nó được gọi là Off-Facebook Activity, nó cho phép bạn xem, kiểm soát dữ liệu mà các ứng dụng và trang web chia sẻ với facebook và tiếp tục theo dõi các thông tin mà ứng dụng này có thể truy cập.

Với tính năng này, bạn có thể xóa lịch sử của các ứng dụng và trang web có nghi vấn rằng họ đã chia sẻ dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể tắt hoạt động Off-Facebook Activity trong tương lai, tính năng này sẽ yêu cầu Facebook ngắt kết nối bất kỳ thông tin nào mà công ty đã lấy từ tài khoản của bạn. Hoặc, bạn có thể chọn lọc những công ty của bên thứ ba mà bạn muốn và công ty đó sẽ ngừng hiển thị quảng cáo cho bạn.

Mục lục bài viết [Ẩn]

Đây là cách để nắm bắt tốt hơn quyền riêng tư trên Facebook của bạn

Công cụ Facebook cho phép bạn kiểm soát những trang nào chia sẻ thông tin của bạn

Sử dụng các công cụ kinh doanh của Facebook, bạn có thể xem các ứng dụng và trang web đã gửi thông tin gì đến Facebook. Từ đó, bạn có thể xóa thông tin khỏi tài khoản của mình và tắt Off-Facebook Activity trong tương lai khỏi tài khoản. Bạn sẽ có thể kiểm soát điều này cho tất cả các ứng dụng và trang web, vì vậy họ sẽ không thể chia sẻ các nội dung tìm kiếm của bạn với Facebook nữa.

Để bắt đầu, hãy đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt > Thông tin Facebook của bạn > Hoạt động ngoài Facebook (Off-Facebook Activity). Từ đó, bạn có thể quản lý hoạt động ngoài Facebook của mình, xóa tất cả lịch sử và tắt mọi hoạt động trong tương lai đối với tài khoản của bạn.

Điều gì xảy ra khi bạn tắt hoạt động do Off-Facebook quản lý

Facebook sẽ xóa thông tin nhận dạng của bạn mà các ứng dụng và trang web chia sẻ. Điều đó có nghĩa là Facebook sẽ không biết bạn đã truy cập trang web nào hoặc bạn đã xem gì, vì vậy bạn sẽ không thấy bất kỳ quảng cáo được nhắm mục tiêu nào từ các trang web đó.

Tắt hoạt động của bạn

Bạn có thể làm gì khác để cải thiện quyền riêng tư của mình trên Facebook

Nếu bạn muốn kiểm soát quảng cáo nào bạn thấy (hoặc không) trên Facebook, hãy chuyển đến “Cài đặt” trên điện thoại hoặc máy tính để bàn và chọn “Tùy chọn quảng cáo”.

Trong Nhà quảng cáo và Doanh nghiệp, bạn có thể xem những nhà quảng cáo nào đã chạy quảng cáo. Bằng cách chọn một công ty và sau đó chọn “Không cho phép”, bạn sẽ không thấy quảng cáo từ các nhà quảng cáo này.

Bạn cũng có thể đi tới “Cài đặt quảng cáo” và tắt quảng cáo dựa trên dữ liệu từ các đối tác, quảng cáo dựa trên hoạt động của bạn trên facebook. Tuy nhiên, việc làm này sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào và bạn sẽ vẫn thấy số lượng quảng cáo giống như trước đây.

Theo dõi trang Thủ thuật của HnamMobile để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất nhé

HnamMobile

Theo Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *