Những việc cần phải làm khi mới mua iPhone

Khi bạn vừa sở hữu một chiếc iPhone mới, có thể một vài thiết lập trên chiếc iPhone này sẽ khác nhiều so với điện thoại Android. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hãy sẽ giúp bạn thực hiện một số cách setup máy iPhone cơ bản.

Các cách setup máy iPhone của bạn

Cần tạo tài khoản Face iD

Để tăng thêm tính bảo mật cho iPhone của bạn, nên thiết lập Face ID (khuôn mặt) hoặc Touch ID (vân tay), thay vì sử dụng mật mã gồm 6 chữ số. Việc sử dụng Face ID hoặc Touch ID sẽ mang lại nhiều sự tiện lợi khi đăng nhập vào các trang web hoặc cài đặt ứng dụng cơ bản trên iPhone. Vào Settings chọn Touch ID hoặc Face ID & Passcode, hãy làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi tạo tài khoản hoàn tất. Ngoài ra, bạn nên kích hoạt Erase Data để thiết bị tự động xóa dữ liệu khi có ai đó nhập sai mật mã nhiều hơn 10 lần. Cài đặt tương tự với Face ID.

Thiết lập Face ID

Cần tải iTunes về máy tính

Ngoài việc là một phần mềm lưu trữ trên máy tính, thì iTunes còn là một phần mềm không thể thiếu với tất cả người dùng hệ điều hành iOS, bởi đây là công cụ chính giúp bạn có thể đồng bộ nhạc và ảnh trên cả hai thiết bị, ngoài ra, iTunes còn hỗ trợ cài đặt một số chức năng liên quan khác. Đây là ứng dụng được cài đặt mặc định trên MacBook nhưng nếu người dùng sử dụng dòng máy tính Windows thì cần phải tải iTunes về.

Tải iTunes về điện thoại

Khởi động điện thoại iPhone

Việc đầu tiên cần làm đó chính là khởi động chiếc Smartphone iPhone của bạn, sau khi khởi động xong, người dùng được yêu cầu thiết lập một số cài đặt cơ bản hoặc các ứng dụng như Facetime, iMessage, tạo iCloud,…

Khởi động iPhone

Thiết lập tài khoản iCloud và đồng bộ hóa iPhone

Tạo iCloud

Khi hoàn thành các bước ở trên, đây là lúc bạn tiến hành kết nối thiết bị để thiết lập và đồng bộ hóa. Sau khi hoàn thành các cách setup máy iPhone thì việc tiếp theo bạn bần làm đó là thiết lập cho bản thân 1 tài khoản iCloud Việc để sử dụng iPhone 1 cách dễ dàng hơn. Tài khoản iCloud giúp bạn lưu trữ toàn bộ dữ liệu như danh bạ, ảnh, ứng dụng khác nhau trên Điện thoại, còn có thể khôi phục hoặc chuyển những dữ liệu đó sang một thiết bị Apple khác. Ngoài ra, iCloud giúp bạn tải về những ứng dụng mà bạn đã mua trên iTunes Store.

Đồng bộ iPhone

Thiết lập tính năng Find My iPhone và tính năng Apple Pay

Thiết lập Find My iPhone

Đây là việc làm quan trọng mà bạn nên ưu tiên làm trước trên khi cài đặt điện thoại mới. Bởi tính năng Find My iPhone sẽ xác định được vị trí thiết bị của bạn bằng việc sử dụng tính năng định vị ở trong máy để đề phòng việc bạn làm mất hay bị ai đó lấy trộm.

Ngoài ra, nếu cần cách setup máy iPhone 6 trở lên, hãy cân nhắc đến tính năng Apple Pay. Đây là 1 hệ thống thanh toán trực tuyến của Apple, tiện lợi và dễ sử dụng. Bạn nên thiết lập Apple Pay và dùng thử.

Dùng thử tính năng Apple Pay

Thiết lập tính năng Touch ID và Face ID

Đây là một bước khá quan trọng khi cài đặt iPhone mới mua, để người dùng có thể bảo mật iPhone đó chính là thiết lập tính năng quét vân tay của người dùng Touch ID hoặc Face ID. Tính năng này sẽ được cài đặt mặc định cho phím Home của iPhone 5s trở lên. Apple đã nâng cấp Touch ID lên thành một tính năng đa dạng hơn và có thể sử dụng chúng trên một số ứng dụng. Với việc sử dụng tính năng Touch ID thì đây chắc chắn sẽ là cách bảo mật đơn giản và dễ dàng nhất.

Thiết lập Touch ID và Face ID

Thiết lập tính năng ID Y tế (Medical ID)

Với ứng dụng về sức khỏe mới của iOS 8 trở lên, điện thoại iPhone và các thiết bị được trang bị hệ điều hành iOS, đây sẽ là ứng dụng đóng vai trò quan trọng để nhận biết về tình trạng sức khỏe của bạn. Công cụ này cho phép cung cấp thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe của bạn, tuy nhiên nếu muốn sử dụng nó thì bạn cần phải thiết lập trên thiết bị của mình.

Thiết lập ID Y tế

Tải các ứng dụng cần thiết về điện thoại

Hầu hết, tất cả các ứng dụng đều được tải về thông qua ứng dụng App Store của iPhone, tuy nhiên bạn vẫn có thể tải được ứng dụng cơ bản khi sử dụng các trình duyệt, email, ảnh, nhạc. Với hàng triệu các ứng dụng khác nhau trên App Store để bạn có thể tìm thấy và tải về như chơi Game, nghe nhạc, xem phim, mạng xã hội. Hãy chọn lấy ứng dụng cơ bản mà bạn thích để tải về và trải nghiệm.

Tải các ứng dụng cần thiết

Hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật

Khi mua iPhone tại sẽ được các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật tận tình hướng dẫn và cài đặt iPhone khi mới mua. Ngoài ra nếu có những sự cố thắc mắc, nhận viên trung tâm sửa chữa điện thoại Hcare sẽ hỗ trợ hết mình cho khách hàng để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất trên dế yêu của mình.

Phía trên là tất cả các cách setup máy iPhone cần thiết để tham khảo. Hãy tự mình cài đặt điện thoại mới một cách hoàn hảo nhé!

Xem thêm Thủ thuật – Ứng dụng hay

  • Những việc cần phải làm khi mới mua smartphone Android

  • Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone dễ làm nhất

  • Hàng Apple kích hoạt Online là gì, thông tin sau sẽ giúp bạn có nên mua hay không?

Theo dõi trang Thủ thuật – Ứng dụng trên trang tin tức của để cập nhập những thủ thuật, mẹo vặt công nghệ mới nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *