“Ngàn lẻ một” cách chặn số điện thoại đáng ghét trên smartphone Android

Bạn đang muốn chặn số những “đối tượng đáng ghét” để tránh bị làm phiền? Đây là hướng dẫn chặn số điện thoại cho từng dòng smartphone Android.

Ngày nay việc giữ liên lạc với bạn bè và gia đình đã trở nên dễ dàng và nhanh hơn nhờ vào những chiếc điện thoại thông minh (smartphone) chạy Android. Tuy nhiên, không phải tất cả những người liên hệ với bạn qua điện thoại điều là những người thân thiết hoặc có quen biết với bạn. Đó có thể là những kẻ gây rối, quảng cáo, lừa đảo,… tất cả đều có thể gây phiền nhiễu cho bạn, nhất là khi tình trạng này xảy ra liên tục.

Bên cạnh việc sử dụng tính năng chặn cuộc gọi từ nhà mạng thì người dùng Android cũng có thể tự thực hiện việc chặn số điện thoại làm phiền trực tiếp từ thiết bị của mình một cách nhanh chóng. Nếu bạn chưa rõ, sau đây là hướng dẫn thực hiện cho từng dòng máy smartphone Android.

Trên điện thoại Samsung

– Mở ứng dụng Điện thoại lên.
– Chọn số mà bạn muốn chặn và nhấn “Thêm” (nằm ở góc trên bên phải).
– Chọn lệnh “Thêm vào danh sách từ chối từ động”.
Để bỏ chặn số điện thoại, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt cuộc gọi > Tất cả cuộc gọi > Tự động từ chối.

Trên điện thoại LG

– Mở ứng dụng Điện thoại lên.
– Nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải.
– Chọn “Cài đặt cuộc gọi”.
– Chọn “Từ chối cuộc gọi”.
– Nhấn vào biểu tượng “+” và lần lượt thêm các số mà bạn muốn chặn vào.

Trên điện thoại HTC

– Mở ứng dụng Điện thoại lên.
– Nhấn và giữ chọn số muốn chặn.
– Chọn “Chặn liên hệ”.
– Chọn “OK”.
Bạn có thể bỏ chặn số liên lạc bằng cách loại bỏ nó từ ứng dụng Danh bạ.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba
Nếu thiết bị Android của bạn không hỗ trợ tính năng chặn cuộc gọi hoặc bạn không thể tìm ra tính năng này khi “bơi” trong đống cài đặt của máy thì việc dùng đến các ứng dụng của bên thứ ba là việc làm đơn giản nhất. Sau đây là vài gợi ý mà bạn có thể thử qua.

Mr. Number

Là ứng dụng miễn phí và có quảng cáo kèm theo, Mr. Number giúp người dùng có thể dễ dàng thiết lập chặn các cuộc gọi và tin nhắn không mong muốn. Bên cạnh đó, Mr. Number còn hỗ trợ người dùng tra thông tin về cuộc gọi không xác định từ nước ngoài (Mỹ) với 20 lần miễn phí, và bạn sẽ tốn 1USD cho 20 lần tiếp theo.
Call Blocker

Có giao diện khá đẹp, miễn phí và có quảng cáo kèm theo. Call Blocker hỗ trợ người dùng chặn số liên lạc. Nếu bạn thực hiện việc đăng ký cho mình một tài khoản trả phí, bạn sẽ có thể sử dụng các tính năng cao cấp hơn như bảo vệ tin nhắn riêng tư, theo dõi nhật ký cuộc gọi.

Calls Blacklist

Với nhiều lựa chọn hơn về tính năng, Calls Blacklist là lựa chọn khá tuyệt cho người dùng muốn tự mình thiết lập các tính năng chặn cuộc gọi theo cách của riêng mình. Phiên bản miễn phí sẽ cung cấp cho bạn khả năng chặn cuộc gọi theo danh sách đã định trước, và với 3USD bạn sẽ được cung cấp nhiều tính năng hơn nữa.

Trên đây là một số gợi ý về việc làm thế nào để chặn cuộc gọi trên smartphone Android, nếu bạn có cách khác hay hơn, hãy chia sẻ thêm nhé.

Theo: Genk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *