Những việc cần làm khi mua iPhone mới

Khi mua một chiếc iPhone mới người dùng sẽ cần phải thực hiện một số bước để có thể sử dụng chiếc điện thoại mới của mình một cách hoàn chỉnh và tốt nhất. Vậy những bước cần làm khi mua smartphone mới của “nhà Táo:” là gì?

Chuyển dữ liệu

Điều đầu tiên cần phải làm khi mua một chiếc iPhone mới đó chính là đem dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới. Tính năng chuyển dữ liệu người dùng đã được Apple trang bị sẵn trong quá trình thiết lập. Nó cho phép người dùng chuyển dữ liệu từ iPhone cũ hay smartphone Android mới sang một cách dễ dàng.

Chuyển dữ liệu là một những điều cần làm khi mua điện thoại mới

Đối với iPhone cũ, bạn có thể cùng kết nối Wi-Fi và trong quá trình thiết lập bạn đầu bạn có thể chuyển dữ liệu trực tiếp từ iPhone cũ sang iPhone mới nhanh chóng sau khi quét mã. Ngoài ra, bạn có thể chọn Back-up dữ liệu từ tài khoản iCloud.

Ứng dụng Move to iOS giúp người dùng Android chuyển dữ liệu qua iPhone mới dễ dàng

Nếu chuyển từ smartphone Android sang, người dùng có thể tải ứng dụng Move to iOS tại Play Store để chuyển danh bạ, tin nhắn, ứng dụng sang iPhone mới nhanh chóng.

Đặt trước iPhone 12 Pro Max

Làm quen với thao tác và cử chỉ mới trên iPhone

Đây là một trong những việc quan trọng nhất là người dùng chuyển từ Android sang điện thoại iOS. Từ iPhone X trở lên iPhone đã không còn nút home vật lý. Do đó, bạn cần phải làm quen và tận dụng nút home ảo Assistive Touch cũng như các cử chỉ vuốt thao tác. Bạn chỉ cần nhớ những thao tác quan trọng như vuốt từ dưới lên quay về màn hình Home (màn hình chính), vuốt lên rồi giữ để mở đa nhiệm, vuốt từ bên phải tai thỏ để mở Trung Tâm điều khiển hay vuốt từ trên xuống từ bên trái để đọc màn hình chờ và các thông báo tổng hợp từ các ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm những thao tác với các phím cứng được bố trí trên máy. Chẳng hạn để bật trợ lý ảo Siri bạn cần giữ nút nguồn, hay giữ cả nút nguồn và nút tăng âm lượng để chụp ảnh màn hình hay tắt máy.

Từ iPhone X trở lên các thao tác của máy dựa trên những cử chỉ vuốt

Nếu bạn chọn iPhone SE 2020 vẫn còn nút Home vật lý thì sẽ gần tương tư với các thế hệ iPhone trước đây cũng như nhiều smartphone Android. Chẳng hạn để quay về màn hình chính bạn chỉ cần nhấn nút home một lần. Nếu muốn mở cửa sổ đa nhiệm, người dùng cần nhấn nút home 2 lần và nhấn giữ để bật trợ lý ảo Siri. Nếu muốn chụp hình bạn cần nhấn cùng lúc nút nguồn và nút Home rồi thả ra.

Thiết lập Face ID và Touch ID

Nếu bạn chọn mua từ iPhone X trở lên bạn cần phải thiết lập bảo mật điện thoại của mình dựa trên Face ID. Nếu bạn chọn những iPhone còn giữ nút home vật lý thì bạn cũng sẽ phải cần thiết lập Touch ID. Trong quá trình thiết lập ban đầu, máy sẽ yêu cầu người dùng thiết lập nhận diện khuôn mặt hay vân tay trong quá trình hoàn thiện thông tin cơ bản của máy.

Thiết lập Face ID khi mua iPhone mới

Ngoài ra, sau khi thiết lập xong máy cũng sẽ yêu khởi tạo mật khẩu để phòng trường hợp sinh trắc học không thể nhận diện trong quá trình sử dụng.

Mua dung lượng iCloud

Khi đăng nhập iPhone mới, máy sẽ yêu cầu nhập tài khoản iCloud. Tuy vậy, một trong những điều khó chịu cho người dùng là dung lượng iCloud chỉ có 5GB. Không đủ sức chứa và sao lưu ảnh cũng như các thông tin trên máy. Để cải thiện điều này, người dùng có thể mua dung lượng iCloud với giá từ 19.000 đồng/tháng cho 50GB hay 59.000 đồng cho 200GB.

Các gói nâng cấp iCloud đê tăng khả năng lưu trữ

Tìm hiểu về iOS 14

Đây là phiên bản nền tảng mới nhất của “táo khuyết” được ra mắt sau sự kiện Time Flies vào khoảng giữa tháng 9. Trong đó, những chiếc iPhone và iPad bán ra từ tháng 11 sẽ được cài sẵn phiên bản iOS mới nhất này với việc sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn. Trong đó, nâng cấp đáng chú ý là bổ sung widget vào màn hình chính giúp người dùng cập nhật những thông tin cần thiết. Ngoài ra, Apple cũng bổ sung tính năng Back Tap, dấu hiệu nhận biết khi camera hay micro đang sử dụng,..

iOS 14 có nhiều tính năng độc đáo

Bật sao lưu iCloud

Sau khi làm quen và sử dụng được các ứng dụng cơ bản của iOS, bạn cần phải bật chế độ sao lưu dữ liệu trên iCloud. Thiết lập tính năng này sẽ giúp bạn chuyển dữ liệu dễ hơn khi chuyển sang iPhone mới. Bên cạnh sao lưu lên iCloud, người dùng cũng có thể kết nối iPhone vào máy tính và sử iTunes để sao chép dữ liệu.

Bật sao lưu iCloud để tránh tình trạng mất dữ liệu quan trọng

Bật tìm kiếm định vị vị trí điện thoại

Một ứng dụng không kém quan trọng khi mua iPhone mới đó chính là tính năng Find My. Khi kích hoạt tính năng này, bạn có thể theo dõi vị trí, khóa hoặc xóa dữ liệu iPhone từ xa trong hợp máy bị mất hay bị trộm. Không chỉ riêng iPhone mà tính năng này con tương thích với các sản phẩm khác của nhà Táo như iPad, Apple Watch, AirPods và MacBook.

Bật định vị điện thoại để có thể tránh trường hợp bị mất

Hãy cùng đón xem những thủ thuật – ứng dụng hay nhất tại Tin Tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *