Phân biệt hàng chính hãng một cách dễ dàng chỉ với 6 tips đơn giản

Đi kèm với sự phát triển cũng như độ phổ biến của các thiết bị công nghệ là sự xuất hiện tràn lan của những sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng làm cho người dùng như chúng ta không khỏi hoang mang, bức xúc. Và để tránh “tiền mất tật mang”, hãy cùng tự trang bị cho mình 6 tips giúp phân biệt hàng thật và hàng nhái sau đây các bạn nhé!

Phân biệt hàng chính hãng vs hàng giả

Sách hướng dẫn

Nhiều bạn thường có thói quen ngó lơ những cuốn sách hướng dẫn khô khan đi kèm theo hộp, chỉ quan tâm đến sản phẩm bên trong mà không hề hay biết nó là yếu tố đầu tiên giúp ta phân biệt hàng thật và hàng nhái. Cũng như chứng minh nhân dân hay hộ thiếu, cuốn sách hướng dẫn được ví như là một loại giấy tờ tuỳ thân của mọi thiết bị điện tử. Tất cả những thông tin quan trọng từ nguồn gốc xuất xứ cho đến cách sử dụng của sản phẩm đều được ghi chép rõ ràng bằng hai ngôn ngữ là quốc ngữ và tiếng Anh. Trong đó, quốc ngữ là ngôn ngữ của thị trường mà sản phẩm được phân phối chính hãng. Nếu trong sách hướng dẫn không xuất hiện ngôn ngữ tại nơi bạn mua mà thay vào đó là một ngôn ngữ mà bạn không thể hiểu được thì rất có thể đây là hàng xách tay trốn thuế, hàng giả hay hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, hàng nhập khẩu sẽ có thông tin quốc ngữ được chính nhà phân phối bổ sung bên ngoài bao bì sản phẩm.

Cáp kết nối

chất lượng gia công trên cáp sạc nhái không được đảm bảo

Bạn cũng có thể phân biệt hàng thật và hàng nhái thông qua chất lượng của cáp kết nối. Những sợi cáp chính hãng được nhà sản xuất gia công vô cùng tỉ mỉ, tỉ lệ giữa đầu cắm và chân sạc gần như hoàn hảo. Trong khi đó, những sợi cáp giả nếu nhìn kĩ bạn sẽ dễ dàng nhận ra những phần thừa, góc lệch không những làm giảm tính thẩm mỹ mà còn gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. Hơn thế nữa, ngoài đầu cắm, bạn cần phải chú ý đến chất lượng dây cáp, vạch điện hay biểu tượng được in trên đó. Mực phải được in đậm, khó tẩy xoá đi kèm dây cáp mềm dẻo, đảm bảo độ đàn hồi thì mới là hàng thật.

Kiểm tra bao bì

bao bì được đóng gói một cách lỏng lẻo

Đây là phương pháp phân biệt hàng thật và hàng nhái chỉ dành cho những bạn mua sản phẩm mới 100% fullbox. Các yếu tố từ font chữ, in ấn cho đến chất lượng đóng gói ở sản phẩm chính hãng luôn được đảm bảo về tính thẩm mỹ, độ bền để tránh hư hại trong quá trình vận chuyển. Ngược lại, các loại hàng nhái, hàng dựng tràn lan trên thị trường đều không đáp ứng được những yêu cầu cơ bản này với vỏ hộp, bao bì lỏng lẻo, chất lượng in không sắc nét hay thậm chí không có sự đồng chất về font chữ. Vì vậy, hãy chọn những sản phẩm chính hãng mới 100% fullbox thay vì đã đập hộp để dễ dàng kiểm chứng bao bì các bạn nhé!

Vật liệu cấu tạo

thiết kế trên hàng nhái không được đồng nhất, liền mạch

Vật liệu cấu thành nên thiết bị luôn được các nhà sản xuất lựa chọn chất lượng tốt nhất để mang lại sản phẩm hoàn hảo nhất cho người dùng. Những lớp cao su, thép, nhôm được phủ bên ngoài các sản phẩm này phải đảm bảo được độ trơn, không xuất hiện đường nối hay chi tiết nào không hoàn thiện. Và tất nhiên, những mặt hàng giả trôi nổi trên thị trường với giá thành rẻ hơn nhiều lần sẽ khó mà được trang bị vật liệu với chất lượng tương đương. Do đó, kiểm tra chi tiết vật liệu cấu tạo sản phẩm cũng là một cách giúp bạn phân biệt hàng thật và hàng nhái một cách dễ dàng.

Củ sạc

mặt tiếp xúc giữa hai chất liệu trên củ sạc chính hãng được hoàn thiện tốt hơn

Sử dụng củ sạc không đảm bảo là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vấn đề cháy nổ trên các thiết bị điện tử. Mọi sản phẩm chính hãng được đưa ra trên thị trường hầu như luôn đi kèm củ sạc phù hợp với nhiều ổ cắm điện có mặt trên thị trường đó. Các sản phẩm này sẽ được gia công tỉ mỉ, hoàn thiện, thiết kế sắc sảo, phần kim loại phải làm bằng chất liệu cao cấp, khó xảy ra hiện tượng gỉ, đặc biệt không có chi tiết thừa nào ở mặt tiếp xúc giữa hai chất liệu. Tất cả những điều đó để phục phụ cho mục đích đảm bảo độ bền cũng như an toàn tối đa cho người sử dụng.

Font chữ

font chữ trên sản phẩm nhái được làm giả một cách tinh vi

Logo thương hiệu trên mỗi sản phẩm là độc nhất, không thể làm giống 100% dưới bất kì hình thức nào. Sứ mệnh của sự xuất hiện logo trên mỗi là sản phẩm là để khẳng định tính sở hữu của thương hiệu đó. Font chữ được in trên các sản phẩm phải luôn đảm bảo được các yếu tố như sắc nét, mịn nhắn và không bị phai màu hay biến dạng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, nếu quan sát kĩ bạn có thể phân biệt hàng thật và hàng nhái thông qua chi tiết này cũng như nhận ra các thủ đoạn tinh vi của những đối tượng sản xuất hàng giả để đánh lừa người tiêu dùng.

Qua chia sẻ vừa rồi của , hi vọng bạn đã có cho mình đủ những “hành trang” giúp phân biệt được hàng thật và hàng nhái một cách dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *