Sao lưu ảnh trên Google Photos: dung lượng vô hạn, sắp xếp thông minh

Google Photos là dịch vụ sao lưu dữ liệu của Google. Ưu điểm của Google Photos là có dung lượng không giới hạn, công cụ tìm kiếm và chia sẻ ảnh tiện dụng…

Google Photos là dịch vụ sao lưu dữ liệu của Google. Ưu điểm của Google Photos là có dung lượng không giới hạn, công cụ tìm kiếm và chia sẻ ảnh tiện dụng…

Sao lưu ảnh trên Google Photos: dung lượng vô hạn, sắp xếp thông minh:

Với nhiều người dùng thích chụp ảnh hiện nay, việc sao lưu ảnh là công đoạn ngán ngẩm nhất. Để đảm bảo dung lượng điện thoại và lưu trữ an toàn cho hình ảnh, đa phần người dùng chọn cách chép vào máy tính để backup hoặc chọn giải pháp tự động sao lưu đám mây như Dropbox, Box, OneDrive, Google Drive…

Tuy vậy, các giải pháp này có hạn chế lớn là dung lượng ít ỏi – nếu muốn lưu trữ nhiều ảnh buộc người dùng phải mua thêm không gian lưu trữ, tiếp theo là cách sắp xếp/ tìm kiếm/ chia sẻ cũng chưa được dễ dàng và tiện dụng nhất có thể.

Google Photos sẽ giải quyết tất cả mọi rắc rối trên.

1. Dung lượng miễn phí, không giới hạn dung lượng

Gã khổng lồ Google chinh phục người dùng khi trang bị cho Google Photos khả năng lưu trữ ảnh không giới hạn. Ảnh được lưu trữ không phải là những ảnh dung lượng thấp, nó là những tấm ảnh có độ phân giải cao. Theo đó, người dùng có thể lưu ảnh lên đến16MP và video có độ phân giải tối đa là Full-HD.

Nói thêm: Google có vẻ đã nén ảnh để giảm dung lượng (dù độ phân giải của máy vẫn giữ nguyên) như khi bạn upload, điều này giảm đi chất lượng ảnh một tí. Ảnh vẫn dùng được tốt khi bạn xem trên máy tính hoăc đăng lên Facebook tuy nhiên để rửa lớn thì các bạn nên cân nhắc.

Khi cần sao lưu ảnh trên Photos, bạn chỉ cần resize ảnh từ mức 16 MP trở xuống là có thể up lên thoải mái.

Xem thêm: Làm gì khi màn hình điện thoại bị vỡ?

2. Tự động hóa mọi thứ, cách sắp xếp ảnh thông minh

Nhờ kĩ thuật machine learning, Photos giúp bạn tìm nhanh mọi tấm hình có chưa đối tượng cụ thể (mèo, chó, phong cách…). Với kỹ thuật này, Photos sẽ tự động nhận diện gương mặt người trong ảnh sau đó nhóm các ảnh có liên quan lại để sắp xếp tốt hơn.

Ngoài ra, Google Photos còn cực kỳ tiện dụng khi có giao diện duyệt ảnh theo địa điểm, thời gian, sự kiện để bạn tìm và lọc ảnh nhanh nhất.

Hay nhất là các thao tác này diễn ra hoàn toàn tự động, ban không cần phải đổi tên file thủ công nữa.

3. Dễ dàng chia sẻ ảnh hàng loạt

Hiện tại, nếu dùng Flickr, bạn cần chia sẻ một loạt ảnh cho ai đó, tiếp tục nhóm ảnh vào mục albumsau đó mới có thể nhấn nút share được. Trên Dropbox, bạn tốn khá nhiều thời gian khi phải chọn ảnh thủ công để gửi link cho người kia.

Với Google Photos, bạn chỉ việc chọn nhanh hàng loạt ảnh cần chia sẻ, nhấn nút là đã có ngay link đến những ảnh độ phân giải cao.

Ngoài ra, Photos còn cực kỳ tiện dụng cho người nhận: không đăng nhập, không cài app. Điều duy nhất họ làm là vào link bạn gửi à có thể xem tất cả ảnh bạn gửi bằng độ phân giải cao.

4. Nhiều hoạt động vui vẻ: tự tạo clip, tự chỉnh ảnh, xem lại story…

Nếu như các công cụ khác chỉ đơn giản là nơi lưu ảnh thì Google Photos làm được nhiều hơn thế: thực hiện các đoạn clip vui từ hình ảnh của bạn, xem lại các câu chuyện và chuyến đi của bạn qua ảnh.

Các bạn thấy Google Photos thực sự đáng xài hơn các ứng dụng khác chưa?

Xem thêm: Những lưu ý quan trọng nhất khi đổi SIM 4G

Nguồn: Tinh Tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *