Sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android ngay để không phải hối hận

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có thể lưu trữ những dữ liệu quan trọng mà không phải lo nếu chẳng may mất máy hoặc hư hỏng.

Nếu chẳng may điện thoại bạn vô tình rớt nước hay gặp sự cố hư hỏng thì lúc này việc nhập sao lưu dữ liệu là một điều cần thiết để bạn có thể khôi phục dữ liệu dễ dàng. Vậy làm thế nào để có thể sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android. Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé!


Mục lục bài viết [Ẩn]

Sao lưu bằng tài khoản Google

Một trong những việc cần làm khi thiết lập cài đặt trên một chiếc điện thoại Android chính là cài đặt tài khoản Google. Sau khi bạn đăng nhập vào điện thoại hệ điều hành sẽ tự động sao lưu cài đặt cũng như đồng bộ hóa danh bạ, vân tay, mật khẩu.

Nếu người dùng sử dụng Chrome làm trình duyệt mặc định trên máy tính hay laptop cùng với việc đặng nhập tài khoản Google thì người dùng cũng có thể thấy được kết quả tìm kiếm và nhiều thông tin khác.

Lưu trữ bằng các dịch vụ của Google. Ảnh: Android Authority

Nếu bạn là một tín đồ của việc chụp ảnh thì Google Photos sẽ là một công cụ sao lưu rất tốt và có thể coi là tốt nhất hiện nay. Với tài khoản Google bạn có thể lưu ảnh với dung lượng nhất định kèm theo với Google Drive với dung lượng miễn phí 15GB.

Google Photos là dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất hiện nay. Ảnh: Android Authority

Một điều cần lưu ý là dịch vụ Google Photos sẽ kết thúc ưu đãi tải lên ảnh chất lượng miễn phí không giới hạn. Điều này sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021. Kể từ thời gian này toàn bộ nội dung sẽ được tính vào giới hạn bộ nhớ của Google Drive,

Cuối cùng Google cũng sẽ tự động sao lưu tin nhắn văn bản trên điện thoại Android của bạn. Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt tính năng sao lưu thì vào cài đặt và nhấn vào sao lưu để có thể hiển thị tất cả các tin nhắn văn bản mới nhất từ điện thoại cũ sang điện thoại mới.

Sao lưu ảnh bằng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Nếu bạn không muốn sử dụng các dịch vụ của Google bạn có thể sử dụng một số nền tảng khác để lưu trữ. Chẳng hạn nếu người dùng đăng ký Amazon Prime bạn có thể sử dụng Amazon Drive

Có nhiều dịch vụ lưu trữ khác như OneDrive hay Amazon Drive. Ảnh: Android Authority

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ đến từ cha đẻ của Windows – Microsoft thì có thể lựa chọn OneDrive. Đây cũng là một công cụ để lưu ảnh trên điện thoại Android một cách tuyệt vời. Nếu người dùng đăng ký Office 365 thì Microsoft sẽ cung cấp 1TB dung lượng lưu trứ. Ngoài ra, dịch vụ này cũng có thể tự động sao lưu những hình ảnh và video máy lên. Sau đó, khi đăng nhập, hệ thống sẽ tại xuống những hình ảnh đã lưu. Nếu người dùng không đăng ký Office 365 thì OneDrive cũng cung cấp miễn phí dung lượng tối đa 5GB. Lúc này 5GB cũng giúp bạn lưu trữ một khối lượng nhất định ảnh để tránh mất mát dữ liệu nếu gặp những sự cố đáng tiếc.

Ngoài những dịch vụ trên, người dùng cũng còn có thể lưu ảnh trên Flickr. Dịch vụ này hướng đến nhiếp ảnh và và nhiều tùy chọn nâng cao để có thể lưu trữ ảnh, thống kế ảnh và xem được lượt xem ảnh.

Sao lưu tin nhắn lên đám mây

Mặc dù thiết bị sẽ tự động lưu tin nhắn SMS lên từ điện thoại lên dịch vụ đám mây nhưng một số dịch vụ khác cho thấy khả năng làm tốt hơn thế.

Một dịch vụ đám mây có tên là SMS sẽ sao lưu tin nhắn cũng như sắp xếp các tin nhắn rác và quảng cáo nằm gọn trong một muc. Trình đám mây này sẽ phân biệt các loại tin nhắn nhằm giúp người dùng có thể tìm kiếm khi cần thiết.

Dịch vụ lưu trữ đám mây SMS sẽ tối ưu hóa lưu trữ tin nhắn. Ảnh: Android Authority

Thêm một tùy chọn nữa là SMS Backup+ . Ứng dụng này miễn phí gửi các tin nhắn SMS cũng như sao lưu cả MMS và nhật kí cuộc gọi.

Bạn sẽ lựa chon hình thức lưu trữ nào để sao lưu hình ảnh, video và tin nhắn của mình. Hãy chia sẻ nhé!

Hãy cùng HnamMobile cập nhật những Tin tức và các thủ thuật hấp dẫn nhé!

Điện thoại Android giá hấp dẫn

The Android Authority

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *