Tìm hiểu về thế hệ thẻ nhớ SD chuẩn UHS-1 nhanh nhất hiện nay.

Đối với nhiều người dùng chuyên nghiệp, việc yêu cầu về tốc độ cao của thẻ nhớ không bao giờ đủ. Hiện nay Transcend đã có thêm những sự lựa chọn mới cho người dùng: thẻ nhớ thế hệ mới SDHC UHS-1 và SDXC UHS-1.

UHS được viết tắt cho chữ Ultra High Speed (tốc độ siêu cao). Biểu tượng in của UHS sẽ được tìm thấy dễ dàng trên những thẻ nhớ SDXC và SDHC thế hệ mới nhất. UHS-I được xem dòng thẻ nhanh nhất hiện nay với tốc độ truyền tải lên đến 104Mb/s, trong tương lai dòng UHS-II sẽ có thể lên đến tốc độ 300Mb/s. Thẻ nhớ SDXC UHS-1 và SDHC UHS-1 có thể đạt được hiệu suất tối ưu nhất khi chạy cùng các thiết bị được hỗ trợ UHS-1. Ngoài ra, dòng thẻ nhớ này cho phép người dùng có thể ghi lại những đoạn phim HD chất lượng cao, kèm theo những tác vụ ghi hình song song khác với tốc độ nhanh ấn tượng.

Nếu so sánh với dòng thẻ nhớ SDHC Class 10 gần đây thì dòng thẻ nhớ thế hệ mới SDHC UHS-1 có thể cho ra tốc độ truyền tải dữ liệu tốt hơn nữa, chi tiết kết quả thử nghiệm như sau:


Kết quả của Class 10 có hỗ trợ UHS-1 có tốc độ đọc/ghi cao hơn hẳn dòng Class 10 trước đó.

Tìm hiểu những biểu tượng:


Hội liên hiệp thẻ nhớ SD đã chính thức thông báo hai biểu tượng quốc tế cho hiệu suất tốc độ cao mới dành cho những dòng thẻ nhớ siêu tốc độ SDXC va SDHC như sau:

  • Chữ “I” in đậm sẽ là biểu tượng đại diện cho dòng thẻ nhớ hỗ trợ UHS-I với giao diện băng thông truyền tải lên tới 104 MB/s.


  • Biểu tượng số 1 nằm trong chữ U là đại diện cho tốc độ của dòng thẻ UHS, điều đó có nghĩa là thẻ nhớ sẽ đảm bảo hỗ trợ tốc độ truyền tải thực tế ít nhất là 10 MB/s


SDHC UHS-1 Cards

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *