Top 10 ứng dụng gọi video miễn phí để sử dụng tránh dịch

Trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát các ứng dụng gọi video từ xa tỏ ra là một công cụ hữu ích giúp người dùng tự cách ly ngăn ngừa ảnh hưởng của Covid-19.

Minh họa ứng dụng gọi video trực tuyến trên điện thoại

Xem thêm: Top 10 ứng dụng hướng dẫn luyện tập thể thao tại nhà tốt nhất

Ở bài viết hôm nay, sẽ giới thiệu tới mọi người top 10 ứng dụng gọi video miễn phí từ xa vừa giúp mọi người có thể giao tiếp trực tuyến khá hữu ích trong mùa dịch Covid-19 này nhé.

Top 10 ứng dụng gọi video miễn phí hàng đầu hiện nay

FaceTime

Nếu đang sử dụng những thiết bị sử những thiết bị dùng chung hệ sinh thái từ Apple cung cấp như iPhone, iPad. FaceTime sẽ là lựa chọn ứng dụng gọi video không thể bỏ qua. Tất nhiên, để sử dụng ứng dụng gọi video FaceTime, người bạn liên lạc cũng phải sử dụng thiết bị của Apple.

Giao điện ứng dụng gọi video FaceTime trên iPhone

Ứng dụng gọi video FaceTime sử dụng qua kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động để kết nối giữa các người dùng. Năm 2018, iOS 12 ra đời, Apple đã thêm tùy chọn Group FaceTime cho phép người dùng có thể gọi video nhóm tối đa 32 người cùng lúc.

Mời tải Ứng dụng gọi video miễn phí FaceTime tại đây

WhatsApp

WhatsApp là ứng dụng gọi video, nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook. WhatsApp có hơn 2 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới. Không như FaceTime, WhatsApp hỗ trợ trên cả hai nền tảng là Android và iOS. Người dùng có thể sử dụng WhatsApp để gọi video, nhắn tin miễn phí. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo để kết nối với gia đình và bạn bè ở mọi nơi trong mùa Covid-19 hiện nay.

Giao diện ứng dụng gọi video trên WhatsApp

Xem thêm và tải về WhatsApp

Skype

Skype là một trong những ứng dụng gọi video nhóm, gửi tin nhắn miễn phí tốt nhất hiện nay. Skype được nhiều công ty lựa chọn sử dụng để giao tiếp với các thành viên khi làm việc nhóm. Skype thuộc sở hữu của Microsoft, hỗ trợ kết nối tối đa 50 người trong cuộc gọi thoại, (số lượng người tối đa khi gọi video tùy thuộc vào thiết bị và nền tảng hỗ trợ).

Giao diện ứng dụng gọi video miễn phí: Skype

Tải về ứng dụng gọi video Skype

Ứng dụng gọi video miễn phí Skype cũng cho phép bạn ghi âm, lưu và chia sẻ các video của mình đi kèm phụ đề trực tiếp. Ngoài ra, ứng dụng gọi video Skype cũng được mã hóa đầu cuối theo 2 chiều, có nghĩa là chỉ người gửi và người nhận có thể xem được thông tin.

Marco Polo

Nếu bạn muốn gọi video nhóm với gia đình và bạn bè ở các quốc gia khác nhau nhưng không thể thực hiện trực tiếp theo thời gian thực bởi múi giờ khác nhau giữa các nơi. Khi đó, Marco Polo là một lựa chọn hữu ích. Ứng dụng gọi video Marco Polo hỗ trợ gửi tin nhắn và gửi video trò chuyện theo nhóm, các người dùng có thể kết nối để trả lời khi họ rảnh rỗi.

Ứng dụng gọi video trò chuyện miễn phí Marco Polo

Khác với Snapchat, Marco Polo lưu tất cả video đã gửi và nhận, người dùng có thể truy cập bất cứ lúc nào từ thư viện. Ngoài ra, khi gửi video bạn cũng có thể kết hợp các hiệu ứng động và bộ lọc ảnh, âm thanh làm cho video thú vị hơn.

Tải về ứng dụng Marco Polo

Facebook Messenger

Người dùng thường sử dụng Messenger cho mục đích gửi tin nhắn, tuy nhiên ứng dụng cũng hỗ trợ thêm tính năng gọi video giữa 2 hoặc nhiều người cùng lúc. Do khá phổ biến nên bạn có thể sử dụng để gọi thoại hoặc gọi video trực tiếp trên điện thoại, máy tính mà không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng nào khác.

Banner quảng cáo ứng dụng gọi video, nhắn tin trên trang chủ của Messenger

Tải Messenger cho Android, iOS

Zoom

Zoom cung cấp các tính năng gọi video nhóm, nhắn tin trò chuyện trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Zoom cũng hỗ trợ việc tạo nhóm kết nối tối đa 100 thành viên, đặt giới hạn 40 phút trong mỗi cuộc gọi cho phiên bản miễn phí, khá phù hợp cho mục đích giáo dục trong mùa Covid-19 hiện nay.

Giao diện ứng dụng gọi video nhóm Zoom trên PC

Ngoài phiên bản miễn phí, Zoom cũng cung cấp phiên bản trả phí không giới hạn thời gian cuộc gọi tối đa 20 USD 1 tháng cho 1 server. Nếu công ty bạn đang tìm kiếm 1 ứng dụng hỗ trợ nhân viên làm việc tại nhà trong mùa Covid-19 đây là lựa chọn không thể bỏ qua.

Tải về Zoom

Microsoft Teams

Nếu công ty bạn đang sử dụng nền tảng Office 365, Microsoft Team sẽ là một lựa chọn kết hợp các hệ sinh thái đến từ Microsoft như Word, Excel, PowerPoint.. để làm việc nhóm được hiệu quả hơn. Bản cập nhật Microsoft Teams được tung ra vào tháng 3 hỗ trợ thêm tính năng gọi video miễn phí giới hạn số lượng người tham gia. Và cho phép dùng thử 1 tháng miễn phí cho các phiên bản dành cho doanh nghiệp.

Tải về Microsoft Teams

Giao diện ứng dụng gọi video Microsoft Teams

House party

HouseParty được phát hành bởi Fortnite Epic Games cho phép kết nối người dùng qua tính năng gọi video nhóm, cùng chơi các tựa game giải đố phổ biến hiện nay. Ứng dụng gọi video nhóm House party vừa ra được giới thiệu thời gian gần đây và đang tăng trưởng vượt bậc về số lượng người dùng theo dữ liệu từ Sensor Tower. HouseParty hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau như Android, iOS, Mac OS và Chrome.

Xem thêm: Top phần mềm họp trực tuyến giúp bạn làm việc hiệu quả tại nhà trong mùa dịch Covid-19

Tải về House party

Ứng dụng gọi video kết nối người dùng chơi game cùng nhau

Google Hangouts

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với cái tên Hangouts, một ứng dụng nằm trong hệ sinh thái Google được tích hợp vào nền tảng G Suite cho phép mọi người tham gia các cuộc họp nhóm bằng hình thức gọi video. Ứng dụng gọi video Google Hangouts hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, liên kết với Google Calendar để đặt lịch. Hangouts là ứng dụng gọi video miễn phí với nền tảng G Suite.

Tải về Hangouts

Giao diện ứng dụng gọi video Google Hangouts

Amazon Chime

Amazon Chime là ứng dụng hỗ trợ liên lạc và kết nối người dùng được phát hành bởi Amazon cho phép gọi video trò chuyện trong cùng 1 giao diện ứng dụng. Amazon Chime hoạt động dựa trên Amazon Web Services vốn đã rất nổi tiếng hiện nay kết hợp với nền tảng điện toán đám mây của công ty. Amazon Chime là ứng dụng gọi video trả phí dựa trên mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thử trải nghiệm dịch vụ này với tùy chọn ưu đãi: Miễn phí 3 tháng đầu Amazon Chime Pro cho các cuộc họp hội nghị gọi video trực tuyến cho khách hàng mới lần đầu tiên sử dụng AWS.

Giao diện ứng dụng Amazon Chime trên iPhone

Tải về Amazon Chime

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zoom học online và làm việc ở nhà trong mùa Covid-19

Theo: cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *