Top 5 cách sử dụng AirTag mà bạn không thể bỏ qua

Nếu đang sở hữu Apple AirTag bạn sẽ không thể bỏ qua top 5 cách sử dụng AirTag sau đây để phục vụ trong cuộc sống.

Nếu đang sở hữu Apple AirTag bạn sẽ không thể bỏ qua top 5 cách sử dụng AirTag sau đây để phục vụ trong cuộc sống.

Cách sử dụng AirTag cực kỳ hữu ích

Để sử dụng với AirTag bạn chỉ cần một chiếc iPhone hoặc iPad được kết nối bằng ứng dụng Find My. Vì vậy, bạn sẽ không cần một thiết bị và ứng dụng nào nữa. Sau đây là 5 cách sử dụng AirTag phổ biến nhất.

Mục lục bài viết [Ẩn]

Tìm xe và chìa khóa nhà

Chiếc AirTag sẽ cứu cánh cho bạn nếu trong trường hợp gửi xe giữa một bãi xe to lớn và quên mất vị trí đỗ xe ở đâu hoặc quên mất mình đã bỏ chìa khoá xe ở đâu thì bạn có thể tìm lại chiếc xe bị mất hoặc chìa khóa nhà trong một vài phút.

Dễ dàng tìm chìa khoá với AirTag

Để thực hiện chỉ cần mở ứng dụng Find My trên iPhone hoặc iPad và theo dõi AirTag bằng cách sử dụng Apple Maps. Nhờ có hỗ trợ công nghệ UWB nên bạn dễ dàng tìm được vị trí chính xác của AirTag.

Để phân biệt được nhiều thiết bị AirTag nhằm tìm đúng thứ mình cần người dùng chỉ cần đặt tên theo đúng vật dụng mà đi cùng AirTag như “Chìa khóa” hoặc “Áo khoác” và AirTag sẽ bắt đầu hiển thị trong phần “Mục” của ứng dụng Find My và bạn dễ dàng tìm thứ mình muốn.

Tìm ví bị mất hoặc bị đánh cắp

AirTag có kích thước cực kỳ nhỏ gọn vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng để gắn vào ví tiền của mình. Ví tiền là vật dụng cực kỳ quan trọng của cá nhân và nếu bạn lỡ may bị trộm hay đánh cắp vẫn có thể âm thầm theo dõi mà không cần bật âm thanh báo động ở AirTag và mở ứng dụng Find My để tìm ra ví tiền nhờ có gắn thẻ AirTag theo dõi.

Thiết kế nhỏ gọn giúp dễ dàng bỏ vào ví

Bạn nên để AirTag trong các ví tiền rộng để tránh bị nhô lên làm mất thẩm mỹ của ví cũng như để che giấu thiết bị tránh người đánh cắp phát hiện và vứt bỏ AirTag.

Gắn thẻ AirTag cho trẻ em

Ngoài công dụng tìm đồ vật bạn cũng có thể dùng AirTag cho người thân hoặc trông chừng con mình. Trước những rủi ro như hiện nay, việc trang bị cho con mình một thiết bị theo dõi bên mình là cần thiết, phụ kiện AirTag nhỏ gọn bạn có thể cho con để trong balo hoặc quần áo dễ dàng và luôn biết được con đang ở đâu.

Theo dõi con cái theo một cách khác

Với việc hỗ trợ công nghệ Ultra Wide Band và chip U1 trên iPhone 11 và iPhone 12 series, AirTag có thể đo chính xác khoảng cách từ iPhone và AirTag, giúp việc trông trẻ phần nào yên tâm hơn.

Gắn AirTag trên ba lô hoặc xe máy/xe đạp

Nếu bạn đi cafe, mang balo và muốn đi vệ sinh nhưng lại ngại mang balo hoặc đi xe đạp và muốn ghé vào đâu đó, cafe hay mua đồ thì AirTag là phụ kiện cực kỳ hữu ích trong những lúc như thế này. Bạn chỉ cần gắn nó vào Balo và xe đạp và đã có thể yên tâm phần nào rồi.

Bảo vệ đồ dùng cá nhân của bạn

Tuy nhiên, bạn nếu để AirTag trong balo hoặc xe đạp nên để vào nơi khó nhìn thấy để tránh kẻ lấy cắp phát hiện và tháo ra. Dù công nghệ có hiện đại đến đâu chúng ta cũng không nên quá phụ thuộc vào nó, AirTag cũng chỉ là phụ kiện để bạn yên tâm hơn thôi, vì vậy hãy luôn cảnh giác và tự bảo vệ tài sản của mình nhé.

Gắn vào hành lý tại sân bay/sân ga

Với người thường xuyên di chuyển bằng máy bay hay tàu phải gửi hành lý thường xuyên bị thất lạc. Do đó, ngoài việc dùng cách đánh dấu hành lí để nhanh chóng nhận ra đâu là của mình thì thẻ AirTag gắn vào hành lí sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy hơn và đảm bảo rằng hành lí đó đã lên chuyến bay và đến nơi cùng với bạn.

Phụ kiện không thể thiếu cho người hay di chuyển

Ngoài ra, với công nghệ UWB và chip U1 bạn có thể biết khi nào hành lý của mình sắp đến và mà không phải trong ngóng chờ đợi nữa.

HnamMobile

Theo iPhonehack

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *