Top phần mềm họp trực tuyến giúp bạn làm việc hiệu quả tại nhà trong mùa dịch Covid-19

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Để nhân viên có thể phòng chống dịch bệnh mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc thì phương pháp được các doanh nghiệp, công ty lựa chọn hàng đầu đó chính là sử dụng phần mềm họp trực tuyến.

Xem thêm: Cooky: ứng dụng hướng dẫn nấu ăn trên điện thoại tiện lợi trong mùa dịch

Sử dụng phần mềm họp trực tuyến giữa mùa dịch.

  • Các phần mềm họp trực tuyến không chỉ khắc phục được vấn đề đi lại mà còn mang lại những lợi ích sau:

  • Kết nối được rất nhiều người với nhau, có cả video chat và voice chat khiến người dùng có cảm giác giống như đang làm việc bình thường.

  • Rất tiện lợi, không cần mất thời gian để đến gặp mọi người, bạn có thể họp ở bất cứ đâu.

  • Có thể lưu lại file cuộc họp nếu mở chức năng ghi âm.

  • Có thể chia sẻ cuộc gọi cho nhau.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm họp trực tuyến nào thì hãy tham khảo các ứng dụng sau đây:

Google Hangouts

Đây là một phần mềm họp trực tuyến, cho phép 10 người tham gia họp cùng một lúc.

Google Hangouts đã có sẵn trên iOS và các dòng điện thoại khác. Chỉ cần tạo tài khoản Google+ miễn phí là bạn đã có thể sử dụng nó.

Một giao diện trong Google Hangouts.

Tại đây, nó có đầy đủ tính năng giống như các cuộc hội nghị trên truyền hình. Đây là một ứng dụng miễn phí và được thiết kế như một công cụ nhắn tin đa năng hơn cho các cuộc họp.

TrueConf Online.

Đây là phần mềm họp trực tuyến hàng đầu tại nước Nga. TrueConf hỗ trợ tất cả các hệ điều hành của máy tính, di động và cả các trình duyệt của Chrome và Firefox.

TrueConf Online chỉ miễn phí ở mức điểm 3, nếu muốn mở rộng thêm 250 điểm thì bạn phải trả thêm chi phí. TrueConf có 4 chế độ cuộc họp với những mục đích khác nhau: Cuộc gọi hình ảnh, hội nghị truyền hình đa điểm, họp trực tuyến, họp phòng ảo.

Ngoài ra, TrueConf mang lại hình ảnh chất lượng cao, nó gần giống với Google Hangouts vì sử dụng bộ mã hóa H246-SVC trên VP8.

Vì đây là dịch vụ tốn phí nên chất lượng rất đảm bảo. Đây là phần mềm khuyên sử dụng cho các doanh nghiệp nếu bạn muốn đảm bảo tính ổn định và bảo mật cao.

Họp trực tuyến tại TrueConf Online.

Zoom

Đây là ứng dụng phù hợp cho những người hay đi công tác hoặc di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Ứng dụng này có thể hỗ trợ đa nền tảng Android hoặc iOS nên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng gọi điện video với các dòng smartphone trên thế giới.

Đặc điểm của ZOOM Cloud Meetings là tham gia một cuộc họp với chất lượng rõ nét, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh. Ở bản miễn phí, ZOOM cho phép thành viên thực hiện: Tạo cuộc gọi nhóm với tối đa 100 người tham gia, giới hạn 40 phút cho các cuộc họp nhóm, không giới hạn họp 1-1, không giới hạn số lượng cuộc họp. Ở bản trả phí với đầy đủ chức năng, nó có giá từ 14,99 usd/ host/ month.

Họp trực tuyến tại Zoom.

ClickMeeting

Người dùng có thể tổ chức cuộc họp chỉ với các thao tác đăng ký đơn giản. Điều thú vị ở đây chính là, chức năng thông báo các diễn biến chính của cuộc họp, tương tự giao diện tường của Facebook. Khi đã tập hợp đủ số người tham gia, bạn có thể điều khiển cuộc họp trực tuyến một cách bài bản.

Một trong những tính năng độc đáo của ứng dụng này là công cụ thiết lập các slide trình bày, gây sự thu hút cho người xem. Bên cạnh tính năng ghi âm cuộc họp, ClickMeeting còn cung cấp người dùng chức năng dịch đoạn chat, đây là chức năng nổi bật nhất của nó.

Tương tự các ứng dụng trên thì nó cũng cho phép người dùng chia sẻ file ngay trong thời gian diễn ra cuộc họp, cung cấp feedback để bạn có thể nâng cao chất lượng cho buổi họp tiếp theo. Tuy nhiên đây là phần mềm trả phí với giá bán: Từ 24 dollar đến 35 dollar mỗi tháng.

Một giao diện trong ClickMeeting.

Skype

Đây là ứng dụng được xem là tốt nhất nếu bạn mong muốn làm việc hiệu quả tại nhà, thảo luận với một số ít người.

Thứ nhất, không có vấn đề gì để có thể cản trở thiết bị bạn kết nối vì nó có sẵn trên nhiều hệ điều hành điện thoại di động và cũng có sẵn trên Desktop.

Giao diện khi bạn bắt đầu sử dụng Skype.

Thứ hai, nó có thể hỗ trợ tối đa họp trực tuyến là 5 người. Lưu các file và chia sẻ màn hình dễ dàng, đảm bảo mọi người sử dụng tốt nhất. Tất nhiên, đây là phần mềm miễn phí.

Đó là 5 phần mềm hỗ trợ bạn trong việc gọi điện và họp mặt khi làm việc ở nhà rất hiện quả trước đại dịch Covid-19 hiện nay việc phải dùng những ứng dụng này là rất hợp lý để tránh tiếp xúc trực tiếp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh điện thoại phòng tránh virus Covid-19

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *