Từng bước lưu lại toàn bộ dữ liệu Facebook phòng trường hợp tài khoản bị khóa

Bạn đang lo sợ một ngày nào đó sẽ mất đi các dữ liệu quý giá được lưu lên Facebook? Thủ thuật này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ hãi đó.

Vài năm trở lại đây, mạng xã hội Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của rất nhiều người. Một vài người thậm chí còn “ăn Facebook, ngủ Facebook” và biến nó thành một quyển sổ nhật ký ghi lại các thông tin về cuộc sống và cảm xúc của chính họ. Do đó những thông tin được đăng tải và chia sẻ trên Facebook cũng trở thành một thứ tài sản không kém phần giá trị với mỗi người. Đi cùng với đó là nỗi lo một ngày nào đó sẽ vô tình bị mất đi tài khoản và các thông tin giá trị trong đó mà không thể lấy lại.

Vậy làm thế nàp để có thể bảo vệ các thông tin và hình ảnh được đăng tải trên trang Facebook cá nhân? Cách đơn giản nhất là hãy bảo vệ tài khoản của bạn thật cẩn thận. Tuy nhiên “cuộc sống không lường trước điều gì” chính vì thế bài viết này sẽ giúp bạn phòng tránh được những bất trắc đó.

Đầu tiên hãy truy cập vào giao diện Cài đặt của Facebook.

Khi ở giao diện phần cài đặt của Facebook, chọn mục Chung (General). Tiếp đó ấn vào phần “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook” như ở hình trên.

Ở bước tiếp theo, chọn mục “Bắt đầu sao lưu” (Start My Archive).

Lúc này bạn phải tiến hành nhập Password để chứng thực đây là tài khoản của bạn.

Sẽ xuất hiện một thông báo cho biết việc sao lưu phải mất một khoảng thời gian.

Bạn sẽ phải đợi Facebook xử lí bản sao lưu của bạn và sẽ gửi thông báo qua email.

Khi đã nhận được thông báo trong email, hãy mở ra và nhấp vào đường link mà Facebook đính kèm.

Bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu một lần nữa.

Bấm vào “Tải bản sao lưu” (Download Archive) là dữ liệu của bạn sẽ bắt đầu được tải về máy tính.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản như vậy, bạn đã có thể tiến hành sao lưu thành công các dữ liệu có trên tài khoản Facebook của mình rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Theo: Kenh14

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *