Cách sử dụng tính năng thu phóng trên iPhone siêu đơn giản

Bật tính năng Zoom, Điều chỉnh thu phóng, Chuyển đổi thu phóng toàn màn hình và thu phóng cửa sổ, sử dụng bộ điều khiển thu phóng, thêm thu phóng vào phím tắt hỗ trợ, cùng tìm hiểu cách sử dụng tính năng thu phóng trên iPhone đơn giản nhất nhé

Có thể nói iPhone có rất nhiều tính năng hỗ trợ cho người dùng. Một trong số đó có tính năng thu phóng để người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng thu phóng trên điện thoại Apple, cùng theo dõi nhé!


Mục lục bài viết [Ẩn]

Tính năng thu phóng là gì?

Tính năng này là một trợ năng cho phép người dùng có thể phóng to màn hình của iPhone một cách dễ dàng. Nó hoạt động trên bất kể ứng dụng nào và bạn có thể phóng to hay thu nhỏ để dễ đọc hay kiểm tra một số chi tiết khó thấy.

Sở hữu ngay iPhone 13 Pro Max giá hấp dẫn tại ĐÂY

Cách bật tính năng Zoom (thu phóng màn hình iPhone)

Bật tính năng thu phóng trên iPhone rất dễ dàng. Người dùng vào Cài đặt, rồi vào Trợ năng rồi vào Zoom. Sau đó chọn bật vào Phóng to (Zoom).

Bật tính năng thu phóng trên iPhone

Sau khi kích hoạt, iPhone sẽ ngay lập tức phóng to trên màn hình. Tuy nhiên, người dùng có thể tùy chỉnh phóng to và thu nhỏ bất cứ khi nào mong muốn.

Ngược lại cách tắt thu phóng iPhone cũng vô cùng dễ dàng khi bạn chỉ cần gạt lại tùy chỉnh Zoom sang bên trai khi hiển thị màu xám là bạn đã tắt được tính năng thu phóng trên chiếc điện thoại của bạn rồi đó

Cách điều chỉnh thu phóng trên iPhone của người dùng

Người dùng có thể điều khiển phóng to thu nhỏ khi cần. Để có thể điều chỉnh linh hoạt người dùng sẽ cần đến một số thao tác.

Cách phóng to và cách thu nhỏ màn hình iPhone tương tự như nhau, những gì người dùng cần làm là nhấn đúp vào màn hình bằng ba ngón tay. Lúc này iPhone sẽ tự động phóng to hay thu nhỏ hoàn toàn. Lưu ý: Người dùng cần kéo ba ngón tay trên màn hình nếu bạn muốn di chuyển xung quanh khi phóng to.

Nếu người dùng cần điều chỉnh mức thu phóng theo cách thủ công thì có thể nhấn đúp vào màn hình bằng ba ngón tay và kéo lập tức mà không cần thả ngón tay.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, nếu người dùng muốn truy cập menu Thu phóng tất cả thì người dùng nhấn ba lần bằng ba ngón tay trên màn hình.

Kích hoạt tính năng Nhập thông minh trong khi sử dụng Zoom

Theo mặc định, người dùng sẽ không thể dùng bàn phím khi đang sử dụng tính năng thu phóng trên iPhone. Do đó, để có thể làm được điều này sẽ cần đến 1 số thao tác.

Kích hoạt tính năng nhập thông minh trên iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Vào Trợ năng.

Bước 3: Chọn Thu phóng.

Bước 4: Bật Nhập thông minh.

Sau khi kích hoạt, nếu muốn nhập, bàn phím sẽ xuất hiện như bình thường và thay vì thu phóng toàn màn hình, người dùng sẽ chỉ thu phóng được cửa sổ ứng dụng đang mở.

Chuyển đổi giữa Thu phóng toàn màn hình và Thu phóng cửa sổ

Tính năng zoom sẽ có hai chế độ khác nhau gồm Thu phóng toàn màn hình và thu phóng theo dạng cửa sổ. Với Thu phóng toàn màn hình, toàn bộ màn hình iPhone sẽ phóng to khi sử dụng tính năng này. Trong khi đó, Thu phóng cửa sổ sẽ tạo một cửa sổ nhỏ bật trên iPhone và bạn có thể di chuyển xung quanh chọn vị trí để phóng to.

Tùy chọn giữa hai chế độ thu phóng

Để chuyển đổi giữa Thu phóng toàn màn hình và Thu phóng cửa sổ, người dùng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Vào Trợ năng.

Bước 3: Vào Thu phóng

Bước 4: Nhấn vào Khu vực thu phóng.

Bước 5: Chọn Thu phóng toàn màn hình hay Thu phóng cửa sổ.

Sở hữu iPhone 13 nhận ngay ưu đãi lớn

Ngoài ra, người dùng Apple có thể làm nhanh hơn thông qua việc nhấn ba lần vào màn hình bằng ba ngón tay để hiển thị menu. Sau đó chạm vào Chọn khu vực trên menu, rồi tùy chọn giữa hai chế độ.

Cách sử dụng bộ điều khiển thu phóng

Như đã đề cập, người dùng có thể di chuyển xung quanh màn hình phóng to bằng cách kéo ba ngón tay. Thế nhưng, iFan cũng có thể bật bộ điều khiển Thu phóng nếu điều đó khiến người dùng dễ dàng thao tác hơn.

Cách tùy chỉnh bộ điều khiển Zoom

Để bật bộ điều khiển, người dùng iPhone làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Vào Trợ năng.

Bước 3: Chọn Thu phóng.

Bước 4: Chọn vào Bộ điều khiển thu phóng.

Bước 5: Bật Hiển thị Bộ điều khiển.

Bên cạnh đó, iFan cũng có thể tùy chỉnh màu sắc và độ mờ của bộ điều khiển bằng cách chạm ba lần vào màn hình bằng ba ngón tay. Sau đó, chạm vào Hiển thị bộ điều khiển hay Ẩn bộ điều khiển từ menu Thu phóng.

Một số tính năng khác

Ngoài những tính năng kể trên, người dùng cũng có thể thiết lập nhiều tính năng Zoom theo yêu cầu mong muốn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh phím tắt nếu đang sử dụng bàn phím ngoài. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thiết lập các bộ lọc để tính năng Thu phóng điều chỉnh bộ lọc phù hợp với mắt bạn.

Thêm Thu phóng vào Phím tắt Hỗ trợ

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng Thu phóng thường xuyên thì nên bổ sung tính năng này vào phím tắt trợ năng ảo. Bằng cách đó, người dùng sẽ dễ dàng hơn khi thay đổi các cài đặt hay bật tắt tính năng Thu Phóng. Để thêm vào trợ năng người dùng thực hiện các bước sau:

Thêm thu phóng để dễ dàng thao tác trên iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Vào Trợ năng

Bước 3: Chọn vào Phím tắt trợ năng.

Bước 4: Chọn vào Thu phóng.

Trên đây là những bước để sử dụng tính năng thu phóng trên iPhone. Hãy cùng tìm hiểu thêm những Thủ thuật – Ứng dụng tại HnamMobile.

HnamMobile

Theo Idropnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *