3 tính năng hữu ích trên Android có thể bạn chưa biết

Android là hệ điều hành được nhiều nhà sản xuất di động hiện nay trên thế giới lựa chọn để tích hợp vào smartphone của mình và hệ điều hành này ngày càng được ông hoàng tìm kiếm Google phát triển mạnh mẽ với mục đích mang đến nhiều tính năng hữu ích phục vụ nhu cầu trải nghiệm ngày càng cao của người dùng.

Những tiện ích trên Android

Dưới đây là 3 tính năng đơn giản và hay ho nhất trên hệ điều hành Android mà bạn cần phải biết để quá trình sử dụng “dế yêu” của mình được tiện lợi hơn.

Tính năng ảnh trong ảnh (picture – in – picture)

Từ thế hệ Android 8.0 Oreo trở lên, Google đã cập nhật cho hệ điều hành của mình chế độ ảnh trong ảnh (picture – in – picture) giúp người dùng có thể mở được nhiều ứng dụng trong cùng một thời điểm trên màn hình, tính năng này sẽ giúp cho người dùng thao tác nhanh hơn và tiện lợi hơn khi vừa có thể lướt facebook xem tin tức vừa có thể xem youtube hay các ứng dụng khác nhau mà không cần di chuyển vào đa nhiệm để truy cập qua lại.

Tính năng ảnh trong ảnh giúp mở cùng lúc nhiều ứng dụng

Để kích hoạt tính năng này cũng rất đơn giản, vào mục Cài đặt (Settings) rồi chọn mục Ứng dụng và thông báo Apps & Notifications, tại phần Nâng cao (Advanced) nhấp vào mục Truy cập đặc biệt (Special Access) sẽ thấy ngay tùy chọn Cho phép ảnh trong ảnh (Picture – in – Picture), bạn chỉ cần kích hoạt nó lên là có thể sử dụng.

Tính năng chia đôi màn hình

Đây được xem là một trong những tính năng hữu ích nhất trên hệ điều hành Android và nếu biết sử dụng tính năng hay ho này, thời gian cho quá trình thao tác, trải nghiệm của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể.

Chắc hẳn bất cứ người dùng nào cũng có nhu cầu sử dụng nhiều trang web cùng một lúc và đây chính là lúc mà tính năng chia đôi màn hình phát huy tác dụng.

Tính năng chia đôi màn hình cực kỳ tiện lợi cho người dùng trên Android

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần trải qua vài thao tác cơ bản như ấn vào mục Gần đây (Reecent) trong bộ 3 nút đa nhiệm trên màn hình hiển thị, nhấn và giữ yên 1 ứng dụng bất kỳ cho đến khi biểu tượng 2 ô vuông xuất hiện. Cuối cùng bạn chỉ cần lựa chọn thêm 1 ứng dụng mình cần sử dụng nữa và đặt nó vào ô vuông còn lai là đã có thể chia đôi màn hình thành 2 nửa để sử dụng với hai mục đích khác nhau.

Tính năng tùy chỉnh nhạc chuông và âm thanh

Hệ điều hành Android có một tính năng thú vị chính là người dùng có thể tùy chỉnh từng mức âm lượng khác nhau cho từng ứng dụng hay thay đổi nhạc chuông riêng cho từng số liên lạc. Để trải nghiệm tính năng này, người dùng vào mục Cài đặt (Settings), vuốt đến mục Âm thanh và rung (Sound & Vibration) và cuối cùng là lựa chọn loại âm thanh mình yêu thích gán vào từng mục theo sở thích vs nhu cầu sử dụng của mình.

Thao tác cài đặt tùy chỉnh âm thanh, nhạc chuông

Tính năng này tiện lợi ở chỗ người dùng vẫn có thể đoán được âm thanh đó phát ra từ ứng dụng nào, nhạc chuông cuộc gọi đó đến từ ai mà không cần phải nhìn vào màn hình. Đây chắc chắn là một trợ lý đắc lực khi người dùng đang làm việc khác mà không tiện cầm điện thoại.

Xem thêm thủ thuật hay

  • Cách truyền màn hình iPhone sang TV Android dễ dàng
  • Cách bật chế độ ẩn danh trên Youtube để xem không bị lưu lại lịch sử
  • Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone dễ dàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *