Cách sử dụng smartphone an toàn trong mùa mưa bão

Chúng ta đang bắt đầu bước vào mùa mưa, sẽ không tránh khỏi những cơn mưa bất chợt kèm theo giông và sấm sét, với một môi trường ẩm ướt thì rất dễ gây hư hỏng cho điện thoại của chúng ta. Vậy làm sao để có thể sử dụng smartphone an toàn đúng cách? Hãy cùng tham khảo các mẹo dưới đây.

Cách sử dụng smartphone an toàn mùa mưa.

Không sử dụng smartphone khi mưa bão lớn

Khi bạn đang ở ngoài trời và mưa bão đổ bộ bất chợt thì hãy tìm ngay chỗ trú ẩn an toàn, hạn chế tuyệt đối không sử dụng điện thoại ngoài trời, tránh các khả năng có thể xảy ra như sét đánh do cột thu sóng điện thoại phát ra.

Cách dùng điện thoại an toàn mùa mưa dành cho bạn.

Cẩn thận khi sạc điện thoại mùa mưa

Trong thời tiết mưa bão lớn thì bạn càng phải cẩn thận hơn, nhất là đối với các thiết bị điện tử như điện thoại. Nếu bạn vô tình cắm sạc lúc mưa bão thì khả năng dẫn đến nổ và chập mạch rất lớn, hoặc nguy hiểm hơn đó chính là tính mạng của bạn. Bạn cũng nên ngắt kết nối Wifi, 4G khi thật sự không cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như chiếc điện thoại của mình.

Cách dùng điện thoại an toàn bạn nên biết.

Sử dụng túi chống thấm cho điện thoại.

Để sử dụng smartphone an toàn một cách tốt nhất, bạn nên trang bị cho dế yêu của mình một chiếc túi chống thấm, bạn sẽ không còn lo ngại điện thoại của mình sẽ tắt nguồn hay bị dính nước. Túi chống thấm hiện nay rất dễ mua trên thị trường với giá cực kì ưu đãi thì tại sao bạn lại không sử dụng nó.

Cách dùng điện thoại an toàn mùa mưa dành cho bạn.

Nếu như bạn quên đem theo hoặc chưa có túi chống thấm thì vẫn còn các giải pháp như bỏ điện thoại trong cốp xe để tránh cho điện thoại dính nước khi di chuyển ngoài trời mưa hoặc che bằng áo mưa.

Xử lý khi smartphone dính nước.

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là tắt nguồn điện thoại để tránh trường hợp phát nổ. Sau khi đã tắt nguồn bạn cần lau sạch nước bám trên bề mặt điện thoại. Tiếp theo, bạn tháo rời các linh kiện như pin, thẻ nhớ hay sim điện thoại để tránh ảnh hưởng đến các dữ liệu của bạn.

Cách xử lý và dùng điện thoại an toàn khi bị dính nước.

Sau khi các linh kiện đã được tháo rời, hãy đặt điện thoại của bạn vào tủ chống ẩm hoặc các hạt chống ẩm để hút nước ra bên ngoài, lưu ý tuyệt đối không được dùng máy sấy vì nhiệt độ của máy sấy có thể làm hỏng điện thoại.

Sau khi đã khô thì hãy lau lại các linh kiện và các lỗ trống của điện thoại để tránh bụi vào. Cuối cùng hãy mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra chính xác nhất.

Xem thêm Thủ thuật – Ứng dụng hay:

  • 5 phím tắt (Shortcut) hữu ích trên iPhone mà bạn nên thử

  • S Pen trên Note 10 Plus làm được những gì? Đây là mẹo sử dụng S Pen bạn cần biết

  • Mẹo hay giúp pin Samsung Galaxy S20 Ultra đã tốt nay còn tốt hơn

Theo dõi trang Thủ thuật – Ứng dụng trên trang tin tức của để cập nhập những thủ thuật, mẹo vặt công nghệ mới nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *