4 Cách cài nhạc chuông cho iPhone đơn giản, dễ làm nhất

Khi muốn cài nhạc chuông iPhone, hầu hết phải sử dụng đến máy tính và các tính năng như iTunes, iTool.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 1 số ứng dụng hỗ trợ như GarageBand, Zedge,..

Để có thể biết cách tải nhạc chuông cho iPhonecách cài đặt nhạc chuông cho iPhone đơn giản nhất. Cùng trải nghiệm với nhé!

Các cách cài nhạc chuông cho iPhone dễ làm nhất mà không cần máy tính

1. Sử dụng ứng dụng iTunes

Đây là một trong những cách tạo nhạc chuông iPhone miễn phí được nhiều người sử dụng nhất. Chỉ với thao tác đơn giản, bạn có thể tự tạo ngay cho mình một bản nhạc chuông ưa thích trong chớp mắt. Hãy cùng xem cách cài nhạc chuông iPhone bằng iTunes sẽ bao gồm những bước nào nhé:

Bước 1: Đầu tiên để cài nhạc chuông iPhone bằng iTunes, bạn hãy cài đặt ứng dụng iTunes vào Apple iPhone của mình. Sau đó, kết nối cáp iPhone với máy tính và khởi động iTunes. Tiếp theo, bạn vào chọn Nhạc –> chọn Thư viện.

Chọn nhạc trong thư viện để tải nhạc chuông iPhone

Bước 2: Chọn File bên góc trái –> Chọn Add File to Library để chọn bài hát ưa thích để cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes.

Chọn bài hát yêu thích để thêm vào iTunes

Bước 3: Chọn bài hát bạn muốn cài đặt nhạc chuông iPhone bằng iTunes –> Nhấn chuột phải chọn mục lấy thông tin.

Nhấp chuột phải vào bài hát và chọn Song Info

Bước 4: Chọn Tùy chọn –> Cắt nhạc chuông khoảng 30 giây

Sau khi tải nhạc chuông iPhone bạn có thể cắt theo ý thích

Bước 5: Chọn Tệp –> Chuyển đổi –> Tạo phiên bản AAC để tiến hành hoàn thành các bước cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes.

Trình tự các bước tải nhạc chuông iPhone bằng iTunes đơn giản

Bước 6: Đổi tên bài hát và đổi đuôi m4a sang m4r. sau đó copy ra Desktop cho thuận tiện.

Bước 7: Chọn Nhạc –> Âm báo hoặc biểu tượng Âm nhạc > Bấm vào biểu tượng hình cái chuông và chọn bài nhạc chuông .m4r rồi kéo thả nó vào Âm báo.

Bước 8: Chọn mục Âm báo (ở phần Cài đặt) –> chọn Đồng bộ hóa Âm báo –> Chọn bài nhạc chuông –> Áp dụng

Chỉ với 8 bước cơ bản, bạn đã tải nhạc chuông iPhonecài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes thành công rồi đấy!

Phần Mềm GarageBand

Ngoài những cách tải nhạc chuông cho iPhone hay cách cài nhạc chuông iPhone bằng iTunes, phần mềm GarageBand cũng trở thành công cụ được nhiều người sử dụng tin dùng bởi những tính năng đặc biệt nhưng lại đơn giản hơn.

Bước 1: Để cài đặt nhạc chuông iPhone mà không cần dùng đến máy tính, hãy tải ứng dụng hỗ trợ GarageBand trên kho ứng dụng Appstore tại đây.

Cách cài nhạc chuông iPhone với GarageBand

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt xong, hãy mở ứng dụng lên, sau đó chọn bài hát bạn thích vào mục bảng nhạc cụ (instrument section), rồi nhấn vào nút View chọn Loop Browser để tiếp tục cách tải nhạc chuông cho iPhone.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone với GarageBand

Bước 3: Mở danh mục Music và tìm bài hát mà bạn yêu thích để cài nhạc chuông cho iPhone.

Cách cài nhạc chuông iPhone với GarageBand

Bước 4: Đây là cách tải nhạc chuông cho iPhone đơn giản, tiếp theo bạn chỉ cần kéo và thả bài hát đó vào ứng dụng GarageBand. Chỉnh sửa độ dài của bài hát bằng cách nhấn biểu tượng dấu “+”. Khi đó, bạn sẽ có thể thoải mái mix các bài hát hoặc lựa chọn các đoạn nhạc yêu thích nhất trong bài hát.

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông iPhone qua các bước cơ bản

Bước 5: Sau khi đã tải nhạc chuông iPhone và chỉnh sửa đúng ý, chọn vào nút mũi tên và chọn My Songs. Thực hiện đổi tên đoạn nhạc nếu muốn.

Hoàn thành các bước cài nhạc chuông iPhone

Bước 6: Chọn vào biểu tượng của bài nhạc, sau đó menu sẽ xuất hiện. Chọn Share rồi nhấn vào biểu tượng RingTone chọn Export rồi chọn Use Sound as và chọn mục đích sử dụng đoạn nhạc.

Tuy nhiên, đây là ứng dụng tải nhạc chuông iPhone phải trả phí với mức phí của ứng dụng GarageBand là 109.000 đồng, ngoài ra, ứng dụng này chỉ hỗ trợ trên Điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 9.1 trở lên.

Phần Mềm Zedge

Bước 1: Một cách tải nhạc chuông cho iPhone nữa dành cho bạn. Tải và cài đặt ứng dụng zedge tại đây, tiếp theo chọn Select your device.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone với Zedge

Bước 2: Sau đó, nhập tên Smartphone của bạn vào. Ví dụ: Apple iPhone 7s

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone với phần mềm Zedge

Bước 3: Hãy chọn bản nhạc mà bạn yêu thích và tải nhạc chuông iPhone về, với đuôi “m4r” để hoàn thành cách tải nhạc chuông cho iPhone với phần mềm Zedge.

Các bước cài nhạc chuông iPhone với Zedge

Bước 4: Đưa nhạc chuông mà bạn vừa tải vào thiết bị di động. Sau đó vào ứng dụng iTunes rồi chọn Âm báo. Rồi kéo và thả bản nhạc chuông vừa tải và cho vào vào mục Âm báo đồng thời đồng bộ hóa Âm báo.

Đồng bộ hóa Âm Báo

Bước 5: Vào iTunes và bấm vào hình iPhone chọn Âm báo rồi chọn Áp dụng để cài nhạc chuông vào iPhone.

Áp dụng các bước để cài nhạc chuông iPhone

Phần Mềm Documents

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Documents tại đây. Tuy nhiên, với cách tải nhạc chuông cho iPhone này bạn cần phải cài đặt sẵn iCloud trên máy.

Cài đặt sẵn iCloud Drive trên iPhone để hoàn thành cách tải nhạc chuông cho iPhone

Bước 2: Khởi động phần mềm Documents. Sau đó, chọn biểu tượng “la bàn” ở góc phải bên dưới màn hình và vuốt sang trái, tiếp đến nhập tên địa chỉ mà bạn muốn tải bài hát vào ô Go to this address.

Tải bài nhạc bạn yêu thích để tạo nhạc chuông iPhone

Bước 3: Tại ô tìm kiếm hãy nhập tên bài hát và chọn Download. Sau khi tải nhạc chuông iPhone xong, bài hát sẽ được lưu ở mục iCloud của bạn.

Bài hát yêu thích sẽ được lưu ở iCloud

Bước 4: Chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở bài hát yêu thích. Sau đó, chọn Move rồi chọn iCloud.

Bài hát được lưu tại iCloud

Bước 5: Chọn Move to iCloud. Vậy là đã xong bước cài nhạc chuông iPhone về iCloud.

Cách cài nhạc chuông iPhone với Documents

Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm này, iPhone của bạn phải được chạy trên hệ điều hành iOS 11 trở lên.

5. Cài nhạc chuông cho iPhone bằng Zing Mp3 được không?

Zing Mp3 là nền tảng âm nhạc kỹ thuật số đã ra mắt được 17 năm, trong đó, các ứng dụng dành cho điện thoại cũng đã có bề dày lịch sử 12 năm. Chính vì thế, hầu như những người Việt sống trong thời đại số hóa đều biết đến cái tên này cũng như từng sử dụng qua nó.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, Zing Mp3 vẫn CHƯA hỗ trợ cài đặt nhạc chuông, âm báo cho iPhone, trong khi nền tảng Android đã có từ rất lâu đời. Việc tìm kiếm các file nhạc tải về để sử dụng làm nhạc chuông cũng không hề dễ dàng khi phần nhạc offline của ứng dụng đều đã được mã hóa riêng biệt.

Zing Mp3 là ứng dụng sẵn có trên iPhone

Mặc dù vậy, Zing Mp3 vẫn là ứng dụng với kho nhạc khổng lồ bạn nên sở hữu. Lúc này, bạn có thể dễ dàng khám phá những bài hát mới, bài hát yêu thích của mình, sau đó sử dụng các cách đã cung cấp ở trên để tạo nhạc chuông iPhone như mong muốn.

Bạn có thể tải về ứng dụng Zing Mp3 cho iOS tại đây.

4 loại nhạc chuông cho iPhone hay nhất 2023

Trong năm 2023, sẽ có rất nhiều những bài hát mới tạo nên dấu ấn và xu hướng. Những thể loại nhạc dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những bản nhạc chuông, âm báo iPhone hợp thời và bắt tai nhất.

Nhạc chuông Âu Mỹ

Các bài hát Âu Mỹ lúc nào cũng mang đến cảm giác “thiên biến vạn hóa” với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Không chỉ năm 2023 mà ngay cả tương lai xa hơn, thể loại nhạc và thị trường nhạc Âu Mỹ vẫn sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường âm nhạc toàn cầu, mang đến nhiều bài hát hay, độc lạ, táo bạo khiến ai cũng phải yêu thích.

Nhạc US-UK thống lĩnh thị trường

Một số bài hát Âu Mỹ cực hot làm nhạc chuông iPhone 2023:

1. Señorita – Shawn Mendes, Camila Cabello

2. Havana – Camila Cabello, Young Thug

3. Memories – Maroon 5

4. At My Worst – Pink Sweat$

5. Made You Look – Meghan Trainor

Nhạc chuông Việt Nam

Âm nhạc Việt Nam trong thời gian gần đây đang phát triển vượt bậc với hàng loạt bài hát mới đa dạng các thể loại khác nhau. Trong đó, cơn sốt nhạc Rap vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt với Đen Vâu, Karik,…, song song với đó là những sản phẩm nhạc ấn tượng của các tài năng mới nổi như Mono, hay các bài hát mang bản sắc dân tộc như của Hoàng Thùy Linh. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một năm 2023 – một năm đầy sự bùng nổ của thị trường âm nhạc Việt Nam.

Ca sĩ trẻ Mono cùng bài hát Waiting for you vô cùng hot nửa cuối năm 2022

Một số bài nhạc chuông Việt Nam không bao giờ lỗi thời:

1. Waiting For You – MONO, Onionn

2. See Tình – Hoàng Thùy Linh

3. Mang Tiền Về Cho Mẹ – Đen Vâu

4. Có Không Giữ Mất Đừng Tìm – Trúc Nhân

5. Hãy Trao Cho Anh – Sơn Tùng MTP

Nhạc chuông Hàn Quốc

Kpop cũng là một thể loại âm nhạc đáng chờ đợi trong năm 2023. Không chỉ trong khu vực Châu Á, nhạc Hàn Quốc đang ngày càng vươn xa hơn đến những vị thế mới trong lĩnh vực âm nhạc toàn cầu.

Mặt khác, nhạc phim Hàn Quốc cũng là một loại âm nhạc cực kỳ nổi bật với những bài hát có khả năng in sâu vào tâm trí người nghe, nổi tiếng và được yêu thích bất kể thời gian. Do đó, bạn hoàn toàn có thể trông mong vào những bài nhạc chuông Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.

Nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink

Một số bài nhạc Hàn Quốc hay nhất, dùng nhiều hiện nay:

1. Dynamite – BTS

2. How You Like That – BlackPink

3. Shut Down – BlackPink

4. Still Life – BigBang

5. Everytime – Chen (EXO) ft Punch (Nhạc phim Hậu Duệ Mặt Trời)

Nhạc chuông Trung Quốc

Sự phát triển của nền tảng xem video ngắn trực tuyến TikTok đã góp phần không nhỏ giúp các bài hát nhạc Trung ngày càng được yêu thích tại nước ta. Đặc biệt, các bài hát có âm hưởng nhẹ nhàng, sâu lắng thường rất được đón nhận vì giai điệu chứa đựng nhiều cảm xúc và khiến người nghe cảm thấy đồng cảm. Chính bởi lý do này, nhạc Trung Quốc chắc chắn sẽ còn được dùng làm nhạc chuông nhiều trong năm 2023.

Các bài hát nhạc Trung đang dần dần được yêu thích trong thời gian gần đây

Một số bài nhạc chuông Trung Quốc đáng thử trong năm 2023:

1. Một Triệu Khả Năng / 一百万个可能 – Christine Welch

2. Chúng Ta Không Giống Nhau / 我们不一样 – Đại Tráng

3. Phi Điểu Và Ve Sầu / 飞鸟和蝉 – Nhậm Nhiên

4. Vây Giữ – Vương Tĩnh Văn Không Mập

5. Wave – Hoa Dục Nhiên

Cách cài nhạc chuông cho iPhone thật dễ phải không nào? Đây là những cách có thể áp dụng được cho mọi dòng iPhone kể cả iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 mini. Cài nhạc chuông cho iPhone bằng itunes hay bằng các cách khác vẫn có thể tạo cho bạn những bài nhạc chuông độc đáo, mới toanh, xịn sò đúng ý bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *