7+ Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu đẹp & độc đáo

Biết cách tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu đẹp sẽ giúp bạn có được những bức ảnh tự nhiên, chân thật và độc đáo. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để lựa chọn cách tạo dáng phù hợp và có album ảnh đẹp về những ký ức đáng nhớ khi ngồi trên ghế nhà trường.

 • 2. Lưu ý khi tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu
 • 1. Tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu

  Chụp ảnh áo dài kỷ yếu thường diễn ra vào thời điểm cuối năm học và dành cho các học sinh cuối cấp. Với những cách tạo dáng sau sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi thực hiện bộ ảnh kỷ yếu.

  1.1 Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu khi ngồi

  Khi chụp ảnh kỷ yếu dáng ngồi, bạn có thể lựa chọn các phụ kiện để chụp hình như: sách, nón, hoa…Phụ kiện sẽ là điểm nhấn để tô điểm và giúp bạn dễ dàng, tự tin tạo dáng hơn.

  Cách tạo dáng ngồi nhìn thẳng, tay cầm bó hoa baby trắng tinh khôi cùng nụ cười tươi tắn giúp bạn có một bức ảnh duyên dáng, tươi tắn và thu hút

  Với dáng ngồi không phụ kiện bạn có thể ngồi thẳng, ngồi nghiêng, tay đặt lên đùi….và nở một nụ cười thật tươi là bạn đã có một bức ảnh chụp kỷ yếu thật tươi tắn và duyên dáng. Hoặc bạn có thể tạo dáng ngồi tay chống cằm, che mắt….để tạo thêm vẻ tinh nghịch, đáng yêu.

  Dáng ngồi nhìn thẳng vào ống kính và bắt chéo chân, cùng với nụ cười tươi tắn giúp bạn có được bức ảnh kỷ yếu thật duyên dáng và tươi tắn

  1.2. Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu đứng

  Nếu bạn muốn chụp cả dáng người thì có thể lựa chọn cách tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu với tư thế đứng. Bạn có thể tạo dáng đứng thẳng, đứng nghiêng một cách tự nhiên để có bức hình đẹp, duyên dáng.

  Cách tạo dáng đứng thẳng

  Đứng thẳng và nhìn vào ống kính khi chụp ảnh áo dài kỷ yếu cùng với động tác tay phù hợp như: lấy tay che nắng, cầm lá che nửa mặt …. sẽ giúp bạn sở hữu bức ảnh kỷ yếu e ấp và thu hút.

  Một bức hình e ấp và thu hút với cách tạo dáng đứng thẳng và một cây cầm lá che nửa mặt

  Cách tạo dáng đứng nghiêng

  Cách tạo dáng nghiêng được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi chụp ảnh kỷ yếu. Những kiểu tạo dáng nghiêng giúp bạn khoe được vẻ đẹp của chiếc mũi cao, khuôn mặt thon gọn, đôi mắt long lanh và dáng người yêu kiều. Cùng với sự kết hợp phụ kiện là sách, hoa…giúp bạn có được bức hình duyên dáng và đáng yêu.

  Tạo dáng đứng nghiêng khi chụp ảnh áo dài cùng với phụ kiện hoa giúp bạn có được bức ảnh duyên dáng, đáng yêu

  1.3. Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu nhóm

  Khi chụp ảnh kỷ yếu thì bạn không thể thiếu những bức ảnh tạo dáng theo nhóm. Với tuổi học trò đầy tinh nghịch bạn sẽ có nhiều cách để tạo được những bức ảnh sinh động và hay ho. Cụ thể:

  Đứng vòng cung

  Kiểu dáng đứng vòng cung rất phù hợp cho nhóm chụp ảnh kỷ yếu. Với các phụ kiện thêm như hoa, nón,…sẽ giúp các bạn có được bức ảnh đẹp mắt và ý nghĩa.

  Bức ảnh các bạn nữ mặc áo dài đứng vòng cung, kết hợp với phụ kiện hoa giúp tạo nên bức ảnh đẹp mắt, nhiều ý nghĩa

  Nửa đứng, nửa ngồi

  Kiểu tạo dáng nửa đứng nửa ngồi khi chụp ảnh kỷ yếu phù hợp để chụp cho cả lớp. Một nửa lớp sẽ đứng, nửa còn lại ngồi giúp tất cả mọi người đều vào khuôn hình một cách trọn vẹn nhất và hạn chế tình trạng “che mặt”.

  Cách tạo dáng chụp ảnh dành cho cả lớp khi các bạn nam thì ngồi và các bạn nữ đứng giúp tất cả mọi người đều vào khuôn hình một cách trọn vẹn nhất

  1.4. Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài di chuyển

  Với cách tạo dáng chụp ảnh áo dài di chuyển giúp bạn có được bức ảnh uyển chuyển, duyên dáng hơn. Có những cách tạo dáng áo dài di chuyển đơn giản, dễ thực hiện như:

  Bước đi về phía trước nhẹ nhàng

  Bạn có thể tạo dáng bước đi nhẹ nhàng một mình hay với người bạn thân thiết. Những bước đi tự nhiên cùng nụ cười tươi tắn sẽ tạo nên bức ảnh “ăn điểm” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Cách tạo dáng 2 bạn nắm tay nhau bước đi nhẹ nhàng, tự nhiên giúp bạn có được bức ảnh gây thổn thức biết bao trái tim

  Chụp bước đi từ đằng sau

  Cách tạo dáng này không thực sự dễ dàng nhưng sẽ giúp bạn có được bức ảnh duyên dáng, thướt tha. Bạn chỉ cần bước đi tự nhiên và có thể hơi ngoái nhìn lại phía ống kính để khoe góc nghiêng thần thánh.

  Tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu với cách bước đi từ đằng sau và hơi ngoái lại nhìn để có được bức ảnh duyên dáng, thướt tha

  1.5 Chụp ảnh áo dài kỷ yếu gần cận mặt

  Để lột tả được trọn vẹn khuôn mặt với niềm vui, sự hân hoan hay một chút tiếc nuối tuổi học sinh khi chụp ảnh kỷ yếu thì bạn có thể tạo dáng và chụp cận mặt. Bạn có thể tạo các dáng chụp cận mặt đẹp như:

  Cầm hoa cúi nghiêng

  Cách tạo dáng cầm hoa cúi nghiêng khá dễ thực hiện, mà lại giúp bạn khoe được góc nghiêng của khuôn mặt và tạo nên bức ảnh nhiều cảm xúc.

  Một chút suy tư, trầm lắng là cảm xúc của bức ảnh nữ sinh cầm hoa phượng khi chụp ảnh áo dài kỷ yếu

  Chụp ngồi đọc sách

  Tạo dáng ngồi đọc sách và chụp cận mặt được rất nhiều bạn nữ lựa chọn khi chụp áo dài kỷ yếu. Bạn sẽ có được một bức ảnh thật tự nhiên và đầy gợi nhớ về thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

  Chụp ảnh cận mặt cho nữ sinh ngồi đọc sách chăm chú – một cách tạo dáng rất đáng để thử giúp bạn có được một bức ảnh đẹp và đầy gợi nhớ về tuổi học trò

  1.6 Chụp ảnh áo dài với mái tóc

  Chụp ảnh áo dài với mái tóc sẽ giúp bạn có được những bức hình lung linh, duyên dáng. Bạn có thể tạo kiểu với mái tóc nhờ bước đi nhẹ nhàng để tóc bay tự nhiên hoặc lấy tay vuốt nhẹ mái tóc.

  Để thả tóc bay tự nhiên trong gió

  Kiểu tạo dáng này rất hợp với các bạn nữ có mái tóc dài, mượt mà. Để tạo dáng bạn có thể đứng hoặc bước đi nhẹ nhàng để tóc bay tự nhiên trong gió. Chỉ cần vậy, bạn đã có được bức ảnh đẹp và duyên dáng.

  Tạo dáng bước đi nhẹ nhàng, mái tóc bay tự nhiên trong gió tạo nên bức ảnh lung linh và thu hút ánh nhìn

  Vuốt tóc nhẹ nhàng

  Để trông thật tự nhiên và e ấp bạn có thể tạo dáng đứng nghiêng hoặc hơi cúi mặt rồi lấy tay vuốt tóc nhẹ nhàng. Tay còn lại bạn bạn cầm hoa nhẹ nhàng và nở nụ cười tươi tắn để thêm phần lung linh nhé!

  Một bức ảnh e ấp và thu hút khi bạn tạo dáng áo dài với kiểu vuốt tóc nhẹ nhàng

  1.7 Chụp ảnh áo dài với dáng xoay người

  Ngoài các cách tạo dáng chụp ảnh áo dài quen thuộc trên thì bạn có thể “bỏ túi” thêm cách tạo dáng độc đáo khi chụp ảnh kỷ yếu là xoay người và nở một nụ cười thật tươi. Với biểu cảm tự nhiên và tươi tắn bạn sẽ có được bức ảnh kỷ yếu thật đẹp và thu hút ánh nhìn.

  Cách tạo dáng xoay người khi chụp ảnh kỷ yếu giúp bạn có được một bức ảnh đẹp và thu hút ánh nhìn

  2. Lưu ý khi tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu

  Ngoài biết cách tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu bạn cần lưu ý những vấn đề sau để có được những bức ảnh đẹp.

  • Chọn áo dài: Bạn nên ưu tiên chọn áo dài màu sắc tươi sáng, phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên như: trắng, hồng cánh sen, vàng nhẹ….Còn về chất liệu áo, bạn có thể chọn chất liệu ren, lụa hay voan nhưng cần dày dặn và hạn chế bị nhăn. Về họa tiết áo thì cần đơn giản hoặc áo trơn, một màu để tạo cảm giác thanh thuần, trong trẻo. Một trong những ưu tiên hàng đầu cho áo dài kỷ yếu là chất liệu lụa và áo trắng tinh khôi.

  • Trang điểm nhẹ nhàng, tươi tắn: Để phù hợp với bối cảnh và lứa tuổi khi chụp ảnh kỷ yếu, bạn nên trang điểm nhẹ nhàng, tươi tắn. Điều này sẽ giúp bạn có được những bức ảnh trong trẻo và duyên dáng hơn.

  • Kiểu tóc phù hợp: Bạn có thể chọn các kiểu tóc như: thả tóc nhẹ nhàng hoặc xoăn bồng bềnh hoặc tết tóc duyên dáng. Màu tóc nên là những màu trầm tính như: tóc đen truyền thống hoặc nâu.

  • Lựa chọn phụ kiện phù hợp: Các phụ kiện phù hợp để bạn tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu tự nhiên và nhiều màu sắc hơn gồm: hoa tươi (hoa phượng, hoa bằng lăng…). hoa giả, nón, cặp xách, xe đạp, bóng bay…Tùy theo từng bối cảnh mà bạn sẽ lựa chọn phụ kiện phù hợp.

  • Sử dụng thiết bị chụp ảnh với camera chất lượng, ống kính xịn: Nếu không có điều kiện để đầu tư các thiết bị máy ảnh chuyên nghiệp thì bạn có thể sử dụng điện thoại di động có hệ thống camera chất lượng. Với các dòng máy độ phân giải cao 12MP cùng với thiết kế khẩu độ, ống kính và cảm biến lớn hơn nhằm tăng khả năng thu sáng cho ảnh. Cùng với các tính năng như: chế độ chụp ảnh macro, chống rung cảm biến Shift giúp người dùng chụp ảnh siêu nét.

  Một trong những dòng điện thoại di động được nhiều người lựa chọn để chụp ảnh chuyên nghiệp là iPhone 13 Pro Max, iPhone 14. iPhone 13 hoặc các máy thuộc dòng iPhone 14 series mới nhất của nhà Apple được trang bị bộ 3 camera chất lượng cùng ống kính xịn chắc chắn sẽ giúp bạn có được những bức ảnh áo dài kỷ yếu thật đẹp, thật tự nhiên một cách dễ dàng.

  iPhone 14 giúp bạn chụp ảnh siêu nét và có được những bức ảnh đẹp, màu sắc tự nhiên và chuyên nghiệp

  Như vậy có rất nhiều cách tạo dáng áo dài chụp kỷ yếu, các bạn hãy lựa chọn cách tạo dáng phù hợp với sở thích và bối cảnh chụp. Chúc các bạn sẽ có được những bức ảnh kỷ yếu đáng nhớ và lưu lại một thời ký ức với trường lớp thật đẹp, thật ý nghĩa.

  Nếu bạn có nhu cầu sở hữu chiếc điện thoại iPhone chụp ảnh đẹp hãy liên hệ với HnamMobile để được tư vấn kỹ hơn.

  Thông tin liên hệ:

  • Website: https://www.hnammobile.com/

  • Hotline: 1900 2012

  • Fanpage: https://www.facebook.com/HnamMobile.vn/

  • Youtube: https://www.youtube.com/user/hnamchannel/

  • Địa chỉ liên hệ: https://www.hnammobile.com/thong-tin/dia-chi

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *