Tăng tốc iPhone chỉ bằng 5 chiêu cực kỳ đơn giản!

Để iPhone của bạn thoát khỏi tình trạng rùa bò và chạy nhanh hơn, hãy thử 5 chiêu tăng tốc sau đây!

Để iPhone của bạn thoát khỏi tình trạng rùa bò và chạy nhanh hơn, hãy thử 5 chiêu tăng tốc sau đây!

Tăng tốc iPhone chỉ bằng 5 chiêu cực kỳ đơn giản:

Điện thoại Apple iPhone sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị chậm đi bởi chứa nhiều dữ liệu theo thời gian. Chưa hết, phần mềm và hệ điều hành iOS sau mỗi bản cập nhật sẽ nặng hơn. Hãy thử áp dụng 5 thủ thuật dưới đây, tốc độ chiếc iPhone của bạn sẽ được tăng tốc đáng kể

1. Giao diện

Từ hệ điều hành iOS 7 trở lên, Apple mang đến cho người dùng một giao diện mới hoàn toàn với các hiệu ứng “bay bổng” khiến những dòng máy đời cũ rơi vào tình trạng hoạt động nặng nề hơn. Trên bản cập nhật iOS 8 và iOS 9 tuy đã được Apple khắc phục khá triệt để, tuy nhiên, bạn có thể:

Vào phần Setting (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Accessibility (Trợ năng) => Reduce Motion (Giảm chuyển động) và bật chế độ này lên.

Sau đó, vào phần Trợ Năng => Increase Contrast (Tăng độ tương phản) => tắt Reduce Transparency (Giảm độ trong suốt).

2. Xem lại các ứng dụng chạy nền

Các ứng dụng chạy ngầm luôn là lý do khiến iPhone tiêu hao nhiều năng lượng cũng như giảm sút tốc độ. Để tắt những ứng dụng không cần thiết, bạn chỉ cần:

Vào Setting (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Background App Refresh (Làm mới Ứng dụng Trong nền). Tại đây, bạn có thể tắt từng ứng dụng, hoặc tắt hết tất cả chúng nếu bạn cảm thấy không thực sự cần thiết.

3. Hãy dọn dẹp

Dọn dẹp phần mềm và các tập tin là điều mà bạn nên làm trên chiếc iPhone của mình. Chưa hết, các ứng dụng, hình ảnh và video không cần thiết cũng nên xóa bỏ bớt đi. Lưu ý là bạn nên sao lưu dữ liệu ra các thiết bị khác hoặc upload lên các dịch vụ đám mây như Google Photos hoặc iCloud.

Thêm nữa, việc xoá các tin nhắn đã cũ cũng là một gợi ý hay. Để thực hiện thao tác này, hãy:

Settings (Cài đặt) => Messages (Tin nhắn) => Keep Messages (Lưu tin nhắn). Tại đây, bạn có thể sửa thành tùy chọn 30 Days để giảm đáng kể số lượng tin nhắn đã lưu.

Tham khảo: 5 lý do nên mua điện thoại iphone ở thời điểm này

4. Xóa bộ nhớ tạm (cache)

Vào Setting (Cài đặt) => Safari => Clear History and Website (Xoá lịch sử và Dữ liệu trang web). Hoặc một số mục khác như Podcasts, Music (Nhạc), Game Center, iMessage (Tin nhắn) hoặc Phones (Điện thoại) cũng có các chế độ xoá cache tương tự.

5. Giải phóng bộ nhớ RAM

Bạn hãy nhấn nút nguồn cho đến khi biểu tượng “Slide to power off” xuất hiện. Sau đó giữ phím home trong khoảng 5 giây cho đến khi màn hình thiết bị quay trở về màn hình chính.

Thắc mắc: Làm sao để phân biệt pin dự phòng Xiaomi thật và nhái?

Nguồn: Techz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *