Làm sao để điện thoại Android không bị mất dữ liệu cá nhân?

Luôn nhớ: khóa điện thoại và các ứng dụng bằng mã bảo mật, thường xuyên quét virus, hạn chế kết nối mạng Wi-Fi công cộng… là cách giúp điện thoại Android luôn luôn an toàn.

Luôn nhớ: khóa điện thoại và các ứng dụng bằng mã bảo mật, thường xuyên quét virus, hạn chế kết nối mạng Wi-Fi công cộng… là cách giúp điện thoại Android luôn luôn an toàn.

Làm sao để điện thoại Android không bị mất dữ liệu cá nhân?

Được trang bị nhiều tính năng, chứa nhiều dữ liệu cá nhân luôn là lý do khiến điện thoại Android của bạn nằm trong tầm ngắm của tin tặc – những kẻ chuyên đánh cắp thông tin người dùng cho các mục đích xấu. Theo trang Motive Security Labs, chỉ riêng năm 2014 đã có tới 16 triệu thiết bị di động bị nhiễm phần mềm độc hại.

Bên cạnh đó, tình trạng trộm cắp điện thoại cũng là một nguyên nhân khiến dữ liệu cá nhân của người dùng dễ dàng lọt vào tay kẻo xấu hơn. Theo thống kê từ Consumer Reports, trong năm 2014, chỉ riêng tại Mỹ đã có đến 2,1 triệu điện thoại bị trộm, nước Anh và xứ Wales là 742.000 chiếc.

Sau đây là những thủ thuật điện thoại đơn giản giúp chiếc điện thoại Android của bạn giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu:

Bảo vệ từ màn hình khóa.

Sau đó đặt mật khẩu cho ứng dụng.

Đăng xuất khỏi ứng dụng sau khi dùng.

Cài phần mềm diệt virus.

Lưu ý hạn chế kết nối Wi-Fi công cộng

Quản lý và theo dõi điện thoại

Ngoài ra, để bảo vệ chiếc điện thoại Android của bạn bằng cách sử dụng các ứng dụng mã hóa dữ liệu, ứng dụng quản lý mật khẩu, người dùng không nên cài ứng dụng bên ngoài cửa hàng CH Play, đặc biệt không nên bẻ khóa (root) điện thoại khi chưa am hiểu sâu về nó.

Xem thêm: Có nên sạc điện thoại qua đêm?

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *