Cách bật bộ lọc màu trên iPhone hoặc iPad giúp đọc dễ dàng

Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng tính năng trợ năng của Hiển thị trên màn hình trực quan để đảo ngược màu sắc trên màn hình của bạn, giảm độ sáng của màu trắng và màu sáng trên màn hình và bật các bộ lọc màu được thiết kế để giúp mọi người bị mù màu.

slider 1

Điều này khác với tính năng Night Shift, chặn ánh sáng xanh để đọc dễ dàng hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, nó hoạt động theo cách tương tự, điều chỉnh màu sắc của mọi thứ trên màn hình iPhone hoặc iPad của bạn.

Để điều chỉnh các tính năng này, điều hướng đến Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Hiển thị chỗ ở. Tất cả các cài đặt liên quan đến màu sắc được tìm thấy trên màn hình này, mặc dù lối tắt để nhanh chóng bật hoặc tắt chúng được điều khiển ở nơi khác.

slider 1

Các điều chỉnh bộ lọc màu

slider 1

Cách điều chỉnh bộ lọc màu

Đảo ngược màu sắc

Tính năng tô màu của Invert màu có thể giúp màn hình của iPhone dễ đọc hơn trong một số trường hợp nhất định (như vào ban đêm). Kích hoạt thanh trượt này và màu trắng sẽ trở thành màu đen, màu đen sẽ trở thành màu trắng, màu xanh lá cây sẽ trở thành màu tím và màu xanh lam sẽ trở thành màu cam.

Với tính năng này được bật, bạn sẽ nhận thấy rằng các yếu tố trên màn hình trở nên tối hơn khi màu trắng được thay thế bằng màu đen và dường như có độ tương phản cao hơn. Điều này có thể làm cho màn hình dễ đọc hơn, đặc biệt nếu bạn thích nhìn vào màn hình tối hơn màn hình sáng.

slider 1

Đảo ngược màu sắc

slider 1

Đảo ngược màu sắc

Bộ lọc màu

Danh mục Bộ lọc màu của nhóm Cameron cho phép bạn kích hoạt các bộ lọc màu khác nhau được thiết kế cho những người bị mù màu. Nhấn vào tùy chọn này và bạn sẽ có thể chọn giữa các bộ lọc màu khác nhau mà bạn có thể muốn sử dụng.

Khi bạn nhấn vào Bộ lọc màu của Cameron, bạn sẽ được đưa đến một màn hình khác. Kích hoạt bộ lọc màu của bộ lọc màu ở đây và chọn một tùy chọn để xem nó trông như thế nào.

Tùy chọn Grayscale đơn giản loại bỏ màu sắc khỏi màn hình, khiến mọi thứ xuất hiện với màu đen, trắng và các sắc thái khác nhau của màu xám. Bộ lọc Đỏ / Xanh dành cho những người bị Protanopia, Bộ lọc Xanh / Đỏ dành cho những người bị Deuteranopia và Bộ lọc Xanh / Vàng cho những người bị Tritanopia.

Ngoài ra còn có một tùy chọn Màu sắc tô màu, cho phép bạn đặt màu sắc và cường độ màu tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng điều này để nhuộm màu màn hình với bất kỳ sắc độ màu nào bạn thích.

Vuốt giữa các hình ảnh màu ở phía trên màn hình để xem các thay đổi của bạn trông như thế nào.

slider 1

Bộ lọc màu

slider 1

Bộ lọc màu

Giảm điểm trắng

Tùy chọn Giảm Điểm Trắng làm cho các yếu tố màu trắng và màu sáng xuất hiện mờ hơn. Kích hoạt tính năng này và bạn sẽ nhận được một thanh trượt có thể làm giảm cường độ của màu sáng, và bạn có thể điều chỉnh nó theo ý thích của mình.

Với tính năng này được bật, màu sắc trắng và các màu sáng khác sẽ xuất hiện mờ hơn. Bạn đang bảo thiết bị của mình hiển thị các màu tối hơn của các màu này. Điều này có thể giúp những người gặp khó khăn khi xem màu sáng trên màn hình dễ dàng hơn.

Điều này tương tự, nhưng khác với, chỉ đơn giản là giảm độ sáng của iPhone hoặc iPad. Trên thực tế, bạn có thể điều chỉnh cả thanh trượt Giảm điểm trắng và thanh trượt độ sáng màn hình riêng biệt.

slider 1

Giảm điểm trắng

Cách nhanh chóng chuyển đổi các tùy chọn này

Nếu đôi khi bạn chỉ muốn sử dụng một trong những tính năng này, IPhone hoặc iPad của bạn chứa một tùy chọn cho phép bạn bật hoặc tắt cài đặt màu ưa thích bằng cách nhấp ba lần vào nút Home. Phím tắt ba lần nhấp này cũng có thể được sử dụng cho Truy cập có hướng dẫn và các tính năng trợ năng khác.

Để tìm tùy chọn này, hãy đi tới Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Phím tắt Trợ năng. Chọn một hoặc nhiều tùy chọn Invert Colors,.

Khi bạn nhấp ba lần vào nút Trang chủ, bạn sẽ thấy menu tùy chọn (nếu bạn chọn nhiều tùy chọn tại đây) hoặc hành động bạn đã chọn sẽ có hiệu lực ngay lập tức (nếu bạn chỉ chọn một tùy chọn tại đây).

slider 1

Phím tắt chuyển đổi màu sắc

Nếu tùy chọn Truy cập có hướng dẫn của Hướng dẫn xuất hiện màu xám trong danh sách ở đây và bạn muốn xóa nó khỏi menu, hãy đi tới Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Truy cập có hướng dẫn và tắt tính năng Truy cập có hướng dẫn.

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *