Cách biến iPhone thành kính lúp cực kỳ tiện lợi

Có một số thứ quá khó để nhìn thấy. Thông thường, chúng ở quá xa, quá tối hoặc quá nhỏ. Với một tính năng gọi là Kính lúp, iPhone của bạn có thể hoạt động như một kính lúp và thiết bị hỗ trợ thị giác. Đây là cách sử dụng nó.

Kính lúp là gì?

Kính lúp là một tính năng trợ năng được tích hợp trong iOS 10 trở lên cho phép bạn sử dụng máy ảnh của iPhone như một kính lúp tạm thời. Một số người có vấn đề về thị lực sử dụng ứng dụng Máy ảnh cho một chức năng tương tự, nhưng Kính lúp bao gồm các tính năng bổ sung được thiết kế đặc biệt để giúp đỡ những người khiếm thị. Ví dụ: bạn có thể cần trợ giúp để đọc văn bản nhỏ trên menu hoặc một dấu hiệu ở xa có màu sắc khó hiểu hoặc chữ có độ tương phản thấp. Trong những trường hợp đó, Kính lúp là một công cụ lý tưởng.

Cách bật Kính lúp trên iPhone của bạn

Để sử dụng Kính lúp, trước tiên bạn phải bật nó trong Cài đặt. Khởi chạy Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó, trông giống như một bánh răng. (Nó thường nằm trên trang đầu tiên của Màn hình chính hoặc trong Dock.)

Bước 1. Mở Cài đặt trên iPhone

Bước 2. Trong Cài đặt, vuốt danh sách xuống cho đến khi bạn tìm thấy Trợ năng và nhấn vào đó.

Bước 3. Nhấn vào Trợ năng trong Cài đặt iPhone

Bước 4. Trong menu Trợ năng, hãy nhấn vào “Kính lúp”. Trong cài đặt Kính lúp, hãy nhấn vào công tắc chuyển đổi Kính lúp để bật.

Bước 5. Nhấn vào công tắc Kính lúp trong Cài đặt iPhone

Bước 6. Sau đó, thoát Cài đặt bằng cách quay lại Màn hình chính.

Cách khởi động nhanh Kính lúp trên iPhone của bạn

Sau khi đã bật Kính lúp trong Cài đặt, có hai cách để khởi chạy nó: tổ hợp nút đặc biệt và phím tắt Trung tâm điều khiển.

Đối với tổ hợp nút, cách bạn khởi chạy nó tùy thuộc vào loại iPhone bạn có.

iPhone có nút Màn hình chính: Nhấn nút Màn hình chính ba lần.

iPhone không có nút Màn hình chính: Nhấn nút bên cạnh ba lần.

Sau khi bạn nhấn vào nút thích hợp ba lần, Kính lúp sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cách khởi chạy Kính lúp bằng Trung tâm điều khiển

Bạn cũng có thể khởi chạy Kính lúp từ Trung tâm điều khiển nếu bạn bật phím tắt của nó trong Cài đặt. Để làm như vậy, hãy điều hướng đến Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Tùy chỉnh điều khiển. Trong danh sách “Điều khiển khác”, tìm “Kính lúp” và nhấn vào đó.

Thêm phím tắt kính lúp vào Trung tâm điều khiển trên iPhone

Sau khi được bật, hãy khởi chạy “Trung tâm điều khiển” trên iPhone bằng nút Màn hình chính bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình. Trên iPhone không có nút Màn hình chính, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Nhấn vào biểu tượng kính lúp để khởi chạy Kính lúp.

Nhấn vào biểu tượng kính lúp để khởi chạy Kính lúp trong Trung tâm điều khiển của iPhone

Cách sử dụng kính lúp

Sau khi khởi chạy Kính lúp, bạn sẽ thấy một màn hình trông rất giống với ứng dụng Máy ảnh của Apple. Kính lúp sử dụng phần cứng máy ảnh tích hợp trên iPhone của bạn để hiển thị bất kỳ thứ gì bạn đang trỏ vào trên màn hình. Nó có thể được sử dụng theo hướng dọc hoặc ngang.

Ví dụ về kính lúp của Apple iPhone

Ngay bên dưới khu vực hình ảnh trực tiếp, bạn sẽ tìm thấy một khu vực điều khiển nhỏ. Thanh trượt ở trên cùng có chức năng như một tính năng thu phóng, thay đổi kích thước của hình ảnh. Từ trái sang phải bên dưới, bạn thấy các điều khiển sau:

– Nút ánh sáng (biểu tượng tia chớp): Nút này bật đèn LED của iPhone của bạn để chiếu sáng trong môi trường tối.

– Nút khóa tiêu điểm (biểu tượng ổ khóa): Nút này khóa tiêu điểm vào đối tượng bạn đã chạm vào ngay cả khi bạn di chuyển hình ảnh xung quanh.

– Nút thu phóng khung hình (hình tròn): Nút này sẽ thu phóng hình ảnh trực tiếp để bạn có thể nhìn ổn định, điều chỉnh kích thước thu phóng của hình ảnh và hơn thế nữa.

– Nút Bộ lọc (ba vòng tròn lồng vào nhau): Thao tác này sẽ mở ra menu cho phép bạn điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, đảo ngược màu sắc trên hình ảnh hoặc áp dụng các bộ lọc màu có khả năng hỗ trợ những người bị mù màu hoặc các khuyết tật khác về thị lực.

Điều khiển kính lúp của Apple iPhone

Trong khi xem hình ảnh trực tiếp, bạn có thể phóng to và thu nhỏ bằng cử chỉ chụm để thu phóng hoặc thanh trượt.

Sử dụng thanh trượt thu phóng trong Kính lúp trên iPhone

Và nếu bạn cố định hình ảnh bằng cách sử dụng nút hình tròn, bạn có thể phóng to và thu nhỏ và di chuyển hình ảnh đã được cố định xung quanh bằng ngón tay để nhìn rõ hơn một thứ, ngay cả khi bạn không căn giữa nó một cách hoàn hảo lần đầu tiên.

Bạn cũng có thể lưu hoặc chia sẻ hình ảnh mà bạn đã thu phóng bằng cách giữ ngón tay của bạn trên hình ảnh cho đến khi một bong bóng nhỏ bật lên với các tùy chọn “Lưu hình ảnh” và “Chia sẻ”. Nhấn vào tùy chọn bạn muốn sử dụng.

Nhấn và giữ trong Kính lúp trên iPhone để lưu hình ảnh

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm ra một số chi tiết trong cảnh trực tiếp hoặc hình ảnh mà bạn đã thu phóng, hãy nhấn vào ba vòng tròn ở góc dưới bên phải của màn hình và bạn sẽ tìm thấy một loạt tùy chọn bộ lọc màu ấn tượng.

Hai thanh trượt kiểm soát độ sáng và độ tương phản của hình ảnh, trong khi các bộ lọc màu thay đổi tông màu của hình ảnh. Chúng bao gồm các tùy chọn trắng / xanh dương, vàng / xanh lam, thang độ xám, vàng / đen và đỏ / đen.

Tùy chọn bộ lọc màu Kính lúp của Apple iPhone

Bạn cũng có thể đảo ngược màu sắc của hình ảnh (làm cho nó trở thành âm bản) với bất kỳ tùy chọn bộ lọc màu nào bằng cách nhấn vào nút ở góc dưới bên trái trông giống như hai hình vuông với mũi tên cong giữa chúng.

Các tùy chọn màu sắc đảo ngược của Apple Magnifier

Nếu bạn muốn thoát khỏi các tùy chọn bộ lọc màu, hãy nhấn vào ba vòng tròn ở góc dưới bên phải của màn hình và bạn sẽ quay lại các tùy chọn điều khiển ban đầu.

Khi hoàn tất việc sử dụng Kính lúp, bạn có thể thoát tiện ích trên iPhone bằng nút Màn hình chính bằng cách nhấn nút Màn hình chính một lần. Trên iPhone không có nút Màn hình chính, hãy trượt ngón tay lên trên từ cuối màn hình cho đến khi Màn hình chính xuất hiện.

Hơn hết, bạn có thể quay lại Kính lúp nhanh chóng bất kỳ lúc nào bạn cần (miễn là nó được bật), bằng cách sử dụng tổ hợp nút hoặc gọi Trung tâm điều khiển. Kính lúp thậm chí còn hoạt động ở màn hình khóa. Đó chỉ là một tính năng hỗ trợ tiếp cận khác của iPhone có thể giúp cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn.

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *