Hướng dẫn cách tắt chip Apple U1 trên iPhone 11 để tránh rủi ro bảo mật

Bạn đang sở hữu iPhone 11 và lo ngại chip U1 sẽ ảnh hưởng đến tính năng bảo mật trên thiết bị của mình? Dưới đây là cách tắt chip Apple U1 trên iPhone 11. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Cách tắt chip Apple U1 trên iPhone 11 để tránh rủi ro bảo mật

Trong loạt iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max đều được Apple trang bị chip U1. Tuy nhiên, con chip này có thể là công cụ theo dõi dữ liệu vị trí trên điện thoại, ngay cả khi tính năng định vị đã bị vô hiệu hóa.

Vào cuối năm 2019, Brian Krebs một nhà nghiên cứu bảo mật có những bằng chứng cho thấy rằng, iPhone 11 mới nhất đang tìm kiếm dữ liệu vị trí ngay cả khi tắt dịch vụ định vị. Thực tế, nguyên nhân khiến điều này xảy ra là vì Apple đã trang bị con chip U1 cho iPhone 11.

Công nghệ được sử dụng cho con chip này có tên là Ultra Wideband, nó có tính năng cải thiện vị trí và nhận thức không gian. Apple quá tự tin khi nghĩ công nghệ này sẽ giúp định vị tối ưu ở những địa điểm như “phòng khách của bạn”.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi mở ứng dụng bị văng ra trên Android

Tuy nhiên, hiện tại chip U1 chỉ mang lại trải nghiệm AirDrop tốt hơn, giúp kết nối Bluetooth và Wifi được tăng cường.

Mặc dù chip U1 có rất nhiều công dụng hữu ích, nhưng việc iPhone 11 bị theo dõi vị trí ngay cả khi dịch vụ định vị bị vô hiệu hóa là một vấn đề lớn với người dùng. Do vậy, nếu bạn đang sở hữu iPhone 11 và lo ngại về vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chip Apple U1 trên iPhone 11 một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt trên iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max.

Bước 2: Nhấn chọn “Quyền riêng tư” > Dịch vụ vị trí.

Bước 3: Kéo con trỏ xuống phía dưới và nhấn vào “Dịch vụ hệ thống“.

Bước 4: Tắt mục “Mạng & không dây“” để vô hiệu quả chip U1.

Trên đây là các bước hướng dẫn cách tắt chip Apple U1 trên iPhone 11. Chúc bạn thực hiện thành công và có thêm những trải nghiệm giải trí tuyệt vời.

Tham Khảo Giá iPhone 11 Series

Xem thêm: Cách xóa nhiều ứng dụng cùng lúc trên máy Android

Quỳnh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *