Cách chặn ứng dụng truy cập Internet trên iOS 14

iOS 14 đã có rất nhiều cải tiến về quyền riêng tư cho chủ sở hữu iPhone và iPad. Tuy nhiên, nhiều người dùng đang yêu cầu một tính năng đã có từ lâu trên Android và đó là tùy chọn để hạn chế quyền truy cập Internet cho các ứng dụng cụ thể.

Chặn kết nối Internet cho một ứng dụng cho phép bạn đảm bảo rằng không có dữ liệu nào được thu thập bởi ứng dụng, có thể được chia sẻ với các nguồn của bên thứ ba. Hiện tại, tùy chọn duy nhất để chặn hoàn toàn ứng dụng truy cập Internet trên iPhone của bạn là không cho phép truy cập Dữ liệu di động, nhưng các ứng dụng vẫn có thể sử dụng Wi-Fi hiện có để giao tiếp với máy chủ.

Cách chặn dữ liệu di động cho ứng dụng

Để chặn các ứng dụng trên iPhone của bạn sử dụng gói dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ, bạn phải:

1. Mở ứng dụng Cài đặt .

2. Nhấn vào Di động .

3. Cuộn đến phần Dữ liệu Di động .

4. Tắt quyền truy cập Dữ liệu di động cho các ứng dụng mà bạn không hoàn toàn tin tưởng.

Cài đặt này chủ yếu được sử dụng bởi chủ sở hữu iPhone có gói dữ liệu hạn chế và muốn giới hạn việc sử dụng Internet để tránh bị tính thêm phí.

Chặn dữ liệu di động cho ứng dụng

Tuy nhiên, cài đặt trên không đủ để chặn hoàn toàn và ứng dụng truy cập Internet. Đó là bởi vì hầu hết các thiết bị cũng được kết nối với điểm phát sóng WiFi cung cấp kết nối web miễn phí và tốc độ cao.

Tùy chọn duy nhất để hạn chế hoàn toàn một ứng dụng kết nối với Internet là vô hiệu hóa quyền truy cập dữ liệu di động cho ứng dụng đó và sử dụng iPhone của bạn mà không có kết nối Wi-Fi. Điều này có nghĩa là bạn phải tắt Wi-Fi từ Trung tâm điều khiển. Điều này dần dần phản tác dụng và không phải là một lựa chọn khả thi!

Có một tùy chọn để chặn một số ứng dụng truy cập Internet trên iPhone, tuy nhiên điều này không đơn giản vì nó chỉ được sử dụng trên điện thoại cơ quan. Các công ty lớn sử dụng các cấu hình cụ thể được cài đặt trên điện thoại doanh nghiệp của họ để kiểm soát ứng dụng nào có thể được sử dụng bởi nhân viên trên điện thoại cơ quan. Tuy nhiên, các cấu hình này sẽ không cho phép bạn chặn ứng dụng nào truy cập Internet. Chúng được xác định trước bởi những người mã hóa chúng.

Chặn truy cập Internet với cấu hình

Tại sao tùy chọn này vẫn chưa có sẵn?

Đây là một thiếu sót quan trọng khi so sánh iOS và Android. Một lần nữa, lý do đằng sau việc thiếu tính năng này trên iPhone có thể liên quan đến tài chính. Việc thiếu kết nối Internet có thể ngăn các ứng dụng hiển thị quảng cáo, dẫn đến mất doanh thu cho cả nhà phát triển và Apple. Bạn nghĩ sao?

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một tính năng cho phép người dùng chặn hoàn toàn ứng dụng iPhone truy cập Internet, vui lòng bày tỏ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Video hướng dẫn kiểm tra imei iPhone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *