Khắc phục lỗi màn hình cảm ứng trên iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro Max của bạn hoàn toàn mới nhưng màn hình của nó không phản hồi với cảm ứng trong một số trường hợp? Mặc dù đây là vấn đề phổ biến đối với iPhone 12 mini , nhưng đây là báo cáo đầu tiên mà chúng tôi nhận được về chiếc flagship iPhone 12 có kích thước quá lớn của Apple!

Tương tự như iPhone 12 mini, Pro Max không nhận dạng được các thao tác chạm bằng ngón tay cái của người dùng. Tuy nhiên, bên cạnh sự cố vuốt lên để mở khóa được hầu hết người dùng trên mini báo cáo, iPhone 12 Pro Max cũng gặp sự cố màn hình cảm ứng trong các ứng dụng.

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max lỗi cảm ứng?

Khi thực hiện so sánh samsung s21 ultra và iphone 12 pro max ta có thể sẽ nhận ra được rằng màn hình iphone ít gặp vấn đề hơn so với các máy của samsung tuy nhiên không phải là cứ máy iphone là không có lỗi màn hình. Vậy điều gì gây ra lỗi màn hình ở iphone 12 Pro Max ?

Báo cáo màn hình không phản hồi iPhone 12 Pro Max mới nhất mà chúng tôi nhận được chỉ củng cố kết luận này. Độc giả của chúng tôi đề cập rằng thiết bị của anh ấy không phản hồi khi nó được đặt phẳng trên bàn và anh ấy cố gắng tương tác với màn hình cảm ứng. Máy hoạt động bình thường khi cầm trên tay.

Bạn có thể yên tâm khi so sánh iphone 12 và iphone 13 thì lỗi này có vẻ như lỗi này đã được cải thiện hoàn toàn.

Cách khắc phục sự cố màn hình cảm ứng iPhone 12 Pro Max

Chỉ có bản sửa lỗi chính thức do Apple cung cấp sẽ giải quyết vĩnh viễn lỗi màn hình không phản hồi. Tuy nhiên, có một loạt mẹo và thủ thuật mà bạn có thể áp dụng để cải thiện khả năng tương tác của mình với các mẫu iPhone 12 bị ảnh hưởng:

Không sử dụng ốp lưng

Cho đến nay, giải pháp tốt nhất để cải thiện các vấn đề về màn hình cảm ứng iPhone 12 là tháo ốp lưng. Không quan trọng bạn đang sử dụng loại ốp lưng nào. Lỗi này sẽ được khắc phục ngay khi bạn tháo nó ra và ngón tay của bạn tiếp xúc trực tiếp với khung của thiết bị. Miếng bảo vệ màn hình dường như không ảnh hưởng đến các vấn đề về màn hình cảm ứng!

Thiết lập thao tác về màn hình chính

Một giải pháp tốt để thay thế thao tác vuốt lên để loại bỏ cử chỉ trên Màn hình khóa là tính năng Quay lại iOS 14 mới. Bạn có thể định cấu hình iPhone của mình để hiển thị Màn hình chính khi chạm hai lần hoặc ba lần vào mặt sau của nó:

Phím tắt trở về màn hình chính

 • Mở ứng dụng Cài đặt.

 • Cuộn cho Trợ năng.

 • Nhấn vào Chạm và cuộn cho Nhấn Quay lại.

 • Mở Nhấn đúp hoặc Nhấn ba lần.

 • Chọn Trang chủ , từ danh sách Hệ thống.

Mẹo: Bạn có thể thay thế cử chỉ thông thường khác bằng Back Tap như: Cuộn Lên / Xuống, các tính năng Hỗ trợ tiếp cận khác nhau, cũng như các chức năng Hệ thống như Trung tâm thông báo, Trung tâm điều khiển, Khả năng tiếp cận và hơn thế nữa.

Sử dụng AssistiveTouch

Một giải pháp khác cho phép bạn mở Màn hình chính và các chức năng hệ thống khác mà không cần các cử chỉ vuốt truyền thống là tính năng hỗ trợ tiếp cận Assistive Touch. Khi được bật, nó thực tế hiển thị Nút Home kỹ thuật số trên màn hình iPhone của bạn:

Sử dụng AssistiveTouch

 • Mở Cài đặt và cuộn cho Trợ năng.

 • Chạm vào Chạm và bật AssistiveTouch , có sẵn ở đầu màn hình.

 • Kéo và thả Nút Home kỹ thuật số đến vị trí mong muốn trên màn hình.

 • Gõ vào nó để đưa lên những hành động nhanh chóng như Home, Control Center, Trung tâm thông báo và nhiều hơn nữa.

Bật Thích ứng cảm ứng

iOS 14 đi kèm với một cài đặt cho phép bạn điều chỉnh cách màn hình phản ứng với các lần chạm. Bạn có thể điều chỉnh thời lượng mà bạn phải chạm vào màn hình trước khi một lần nhấn được nhận dạng:

Bật Thích ứng cảm ứng

 • Mở Cài đặt và duyệt qua Trợ năng -> Cảm ứng -> Phù hợp với Cảm ứng.

 • Bật Tùy chọn cảm ứng.

 • Bật thời lượng giữ.

 • Cài đặt mặc định là 0,10 giây.

Cài đặt Swipe Gestures

Cài đặt Swipe Gestures

Có một thiết lập Swipe Gestures, khi bạn kích hoạt Giữ Thời gian. Nhấn vào nó và kích hoạt nó. Đặt Chuyển động bắt buộc thành giá trị ‘Chuẩn‘ để giúp iPhone của bạn phát hiện các cử chỉ vuốt nhanh nhất có thể.

Bạn đang gặp sự cố màn hình cảm ứng trên iPhone 12 Pro Max của mình? Còn các mẫu khác từ cùng dòng sản phẩm 12, 12 Pro, 12 mini thì sao? Có bất kỳ mẹo khắc phục sự cố nào ở trên giúp bạn không? Sử dụng phần nhận xét và chia sẻ phản hồi của bạn.

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích như về pin, camera, chip hay bảng màu iphone 12 và đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Video hướng dẫn kiểm tra imei iPhone

Tham khảo thêm nhiều thông tin về iphone 12 pro max cũ tại trang chủ và các cửa hàng của .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *