Cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá nhanh như chớp

Nguyên nhân làm iPhone bị vô hiệu hóa

iPhone Bị Vô Hiệu Hóa Kết Nối iTunes

Lỗi iPhone bị vô hiệu hoá kết nối itunes thường xảy ra nếu người dùng cài đặt rồi quên mật khẩu iPhone. Khi nhập sai quá nhiều lần sẽ khiến điện thoại xuất hiện thông báo bị vô hiệu hoá. iPhone sẽ báo hiệu cho bạn tình trạng này bằng cách xuất hiện màn hình đen kèm dòng chữ “iPhone is disabled” cùng khoảng thời gian bị khoá.

Quên pass và nhập pass sai quá nhiều lần khiến iPhone bị vô hiệu hoá.

 • Nhập sai mật khẩu đến lần thứ 5: giới hạn này iPhone chưa bị vô hiệu hoá

 • Nhập sai mật khẩu 6 lần: iPhone bị vô hiệu hoá 1 phút (“try again in 1 minute”)

 • Nhập sai mật khẩu 7 lần: iPhone bị vô hiệu hoá 5 phút (“try again in 5 minutes”)

 • Nhập sai mật khẩu 8 lần: iPhone bị vô hiệu hoá 15 phút (“try again in 15 minutes”)

 • Nhập sai mật khẩu 9 lần: iPhone bị vô hiệu hoá 60 phút (“try again in 60 minutes”)

 • Nhập sai mật khẩu 10 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hóa rồi, ngay lập tức sẽ bị iPhone bị vô hiệu hóa kết nối itunes, màn hình hiển thị “iPhone is disabled connect to itunes” hoặc nghiêm trọng hơn các dữ liệu trong máy sẽ bị xóa sạch nếu trước đó bạn bật chế độ xoá dữ liệu trên iPhone khi nhập sai mật khẩu nhiều lần trong phần cài đặt (Settings -> Touch ID & Passcode, Bật Erase Data ở ON)

iPhone Bị Vô Hiệu Hóa Do Không Có iCloud

Tương tự như khi iPhone bị vô hiệu hoá kết nối với itunes, iPhone bị vô hiệu hóa không có iCloud cũng là nỗi sợ đối với các bạn fan nhà “táo khuyết”. Việc quên mật khẩu điện thoại thậm chí mật khẩu của icloud sẽ khiến iphone bạn trở nên vô hiệu hoá. Nghiêm trọng hơn có những trường hợp iPhone bị biến thành “cục gạch” ngay trong phút chốc.

Tìm cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa không có iCloud vô cùng đơn giản tại nhà

Khi iPhone bị vô hiệu hoá mà bạn đã lưu trữ iPhone trên iCloud trước khi iPhone bị vô hiệu hoá: Để khôi phục dữ liệu trên iCloud bạn cần ngắt kết nối với máy tính, nếu như bạn vừa xoá dữ liệu thông qua iTunes. Sau đó Bạn chọn Restore from iCloud Backup trong quá trình cài đặt (“Setup”) iPhone của bạn.

Cách Mở Khóa iPhone Bị Vô Hiệu Hoá

Có rất nhiều cách để sửa chữa iPhone khi iPhone bị vô hiệu hóa, kể cả iPhone bị vô hiệu hóa không có iCloud. Đối với các trường hợp thời gian vô hiệu hóa ngắn bạn có thể chờ đến khi hết thời gian hiệu lực để nhập lại mật khẩu và mở máy bình thường. Còn đối với trường hợp thời gian quá lâu mà bạn không thể kiên nhẫn được thì đây chính là những vị cứu tinh rồi.

Mở iPhone bị vô hiệu hóa không cần máy tính

Dưới đây sẽ là một vài cách để khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hoá hiệu quả của bạn nhé!

Cách 1: Dùng iTunes để khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa

Khi gặp phải tình huống iPhone bị vô hiệu hoá, cách nhanh nhất là sử dụng iTunes để khắc phục, bạn chỉ cần làm những bước sau đây:

 • Kết nối iPhone với máy tính bằng đường dây dẫn USB. Sau đó đăng nhập vào phần mềm iTunes trên máy

 • Bạn hãy nhấn vào nút “Back Up Now” để máy tính của bạn sẽ sao lưu hết những thông tin có trong điện thoại iPhone của bạn giúp Iphone của bạn không bị mất hết dữ liệu.

 • Khi quá trình “Back Up” kết thúc, bạn hãy chọn vào “Restore Backup” và tìm đến bản sao lưu dữ liệu gần nhất.

 • Sau đó, bạn chỉ việc chờ cho đến khi quá trình “Restore” kết thúc là bạn có thể mở khoá iphone của mình mà không cần đến mật khẩu.

Cách 2: iPhone chưa được kết nối với iTunes trên máy tính và đồng bộ lần nào

Khi iPhone của bạn chưa được kết nối với máy tính lần nào thì đừng lo lắng, việc khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa vẫn được thực hiện nhé! Bạn cần thực hiện các bước sau để khôi phục lại iPhone:

Restore back up dữ liệu trên điện thoại iPhone để khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá nhanh nhất

 • Đầu tiên, bạn kết nối iPhone bị vô hiệu hoá với máy tính thông qua dây cáp USB và hãy tắt nguồn điện thoại.

 • Trên máy tính bạn hãy khởi động iTunes, lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo iPhone đang ở chế độ “Disable”. Bạn cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây và giữ nút Home để có thể đưa máy về chế độ DFU và khôi phục lại iPhone.

 • Đợi cho tới khi màn hình thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone thì bạn nhả nút Home ra.

 • Sau khi đã đưa iPhone về chế độ DFU thành công, lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị nội dung “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần reset iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”. Bạn cần nhấn OK để tiếp tục.

 • Khi trên màn hình máy tính hiển thị một cửa sổ mới thì bạn hãy nhấn chọn Restore iPhone để khôi phục lại thiết bị của mình. Và sau đó iPhone bị vô hiệu hoá của bạn đã được khắc phục.

Khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa không có iCloud

Ở trường hợp iPhone bị vô hiệu hóa không có iCloud này, bạn sẽ áp dụng khi máy bật chế độ tìm kiếm điện thoại là ”Find my iPhone”. Tính năng này là rất hữu hiệu và tiện lợi cho các “tín đồ” của iOS giúp người dùng có thể tìm kiếm điện thoại của mình trong trường hợp bị thất lạc một cách hiệu quả và an toàn.

 • Bạn hãy truy cập vào địa chỉ web: https://www.icloud.com/. Tiếp đó, đăng nhập tài khoản Apple của bạn mà tương thích với điện thoại của mình đã đăng nhập

 • Tiếp đến, chọn nút “All Devices” để hiển thị đầy đủ các danh mục ứng dụng cần thiết trên máy. Sau đó, chọn iPhone chứa mã Passcode cần xóa.

 • Hãy chọn nút Eraser để xóa mã Passcode. Sau đó, bạn hãy dùng bản sao lưu gần nhất để lấy lại những dữ liệu trước đây. Với cách này sẽ giúp bạn có thể vào máy mà không cần mật mã và sẽ khắc phục được lỗi iPhone bị vô hiệu hóa không có iCloud nhanh chóng

Khôi phục iPhone bị vô hiệu hoá bằng chế độ Recovery

Nếu dữ liệu trong điện thoại của bạn đã được sao lưu và không có nhiều thông tin quan trọng cần lưu giữ thì bạn có thể sử dụng tính năng Recovery của iPhone. Đây là chế độ giúp bạn mở khoá iPhone với điều kiện là mọi dữ liệu trong máy sẽ bị xóa sạch hoàn toàn.

Để kích hoạt chế độ Recovery của iPhone, trước hết cần chuẩn bị cáp sạc và máy tính đã cài sẵn iTunes. Tiếp theo, kích hoạt bằng các thao tác sau:

Bước 1: Tắt nguồn iPhone, sau đó, sử dụng cáp sạc để kết nối iPhone với máy tính

Bước 2: Khởi động tính năng Recovery trên iPhone

 • Đối với các dòng iPhone sử dụng phím Home vật lý như iPhone 6 trở xuống: bạn cần Nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím Home, khi màn hình hiển thị chế độ Recovery thì thả tay

 • Đối với dòng iPhone 7: Nhấn đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiển thị chế độ Recovery

 • Đối với dòng iPhone 8 và các dòng iPhone sử dụng Face ID: Nhấn và thả phím tăng âm lượng, sau đó, nhấn và thả phím giảm âm lượng. Cuối cùng, bạn ấn giữ phím nguồn đến khi kích hoạt được chế độ Recovery

Cách kích hoạt chế độ Recovery trên các thế hệ iPhone khác nhau

Bước 3: Sau khi kích hoạt được chế độ Recovery của iPhone, iTunes trên máy tính sẽ hiển thị cửa sổ thông báo iPhone cần được khôi phục. Tại đây, bạn nhấn OK và iPhone sẽ được khôi phục

Tiến hành khôi phục iPhone trên iTunes

Nếu iPhone của bạn đã sao lưu và đồng bộ dữ liệu trên máy tính, bạn thực hiện các thao tác sau để khôi phục dữ liệu cho iPhone:

Bước 1: Tại giao diện iTunes, nhấn vào biểu tượng điện thoại để truy cập mục khôi phục dữ liệu

Nhấn vào biểu tượng điện thoại để truy cập mục khôi phục dữ liệu

Bước 2: Tại mục Backups, chọn Restore Backup để khôi phục bản sao lưu gần nhất

Chọn Restore Backup để khôi phục bản sao lưu gần nhất

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng 3uTools

Một cách khác mà bạn có thể thực hiện để mở khoá iPhone mà không cần iCloud đó chính là sử dụng phần mềm 3uTools. Đây là phần mềm giúp bạn sao lưu, quản lý dữ liệu, mở khoá iPhone,… Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm 3uTools và cài đặt về máy tính

Bước 2: Tại giao diện phần mềm, chọn mục Flash & JB

Tại giao diện phần mềm, chọn Flash & JB

Bước 3: Tại đây, màn hình sẽ xuất hiện những phiên bản firmware chưa được kích hoạt, bạn chọn 1 phiên bản và bấm Download, sau đó bấm Import

Màn hình hiển thị các phiên bản firmware chưa được kích hoạt

Bước 4: Bạn mở file đã được import trước đó

File firmware được import về máy

Bước 5: Màn hình hiển thị 2 lựa chọn. Nếu bạn chỉ muốn restore điện thoại thì nhấn vào Flash. Nếu bạn muốn giữ lại toàn bộ dữ liệu và khôi phục máy thì tick vào mục Retain User’s Data While Flashing và nhấn Flash

Nhấn Flash để tiến hành khôi phục điện thoại

Bước 6: Màn hình sẽ hiển thị tiến trình khôi phục điện thoại, bạn chỉ cần chờ đến khi tiến trình thực hiện đến 100% là xong

Tiến trình khôi phục điện thoại

Sử dụng Face ID hoặc Touch ID để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa

Dùng Face ID và Touch ID cũng là 1 cách phổ biến giúp bạn mở khoá iPhone, cách này chỉ áp dụng khi bạn đã cài đặt Face ID và Touch ID trên điện thoại trước đó. Sử dụng Touch ID với các dòng iPhone 8 trở xuống, sử dụng Face ID với các dòng iPhone X trở lên.

Sử dụng Face ID hoặc Touch ID để mở khoá iPhone

Sửa iPhone bị vô hiệu hóa giá bao nhiêu?

Trong trường hợp, bạn không thể khắc phục những lỗi iPhone bị vô hiệu hoá bằng cách trên hoặc bạn thao tác mãi không được. Hãy đem chiếc iPhone của bạn đến những cửa hàng uy tín để những chuyên viên sửa chữa giúp bạn mở khoá iphone một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Tại , dịch vụ sửa chữa iPhone cũng như khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá rất nhanh chóng, uy tín và giá cả phù hợp thị trường. Tuỳ vào từng dòng iPhone mà giá cũng có xê dịch một chút, nhưng nhìn chung mức giá tại ổn định và luôn làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Câu hỏi thường gặp

Khi khôi phục iPhone thì có bị mất dữ liệu không?

Khi bạn tiến hành khôi phục iPhone thì điện thoại sẽ mất hết hoàn toàn mọi dữ liệu. Nhưng nếu bạn đã sao lưu và đồng bộ dữ liệu của iPhone trên icloud hoặc trên các thiết bị khác, bạn hoàn toàn có thể lấy lại được dữ liệu.

Có thể dùng tài khoản icloud khác để mở khoá iPhone bị vô hiệu hoá không?

Trong trường hợp này, bạn không thể sử dụng tài khoản icloud khác để mở khoá được mà phải sử dụng tài khoản đã được đăng nhập trước đó trên iPhone.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ tìm được cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá của mình một cách nhanh nhất. Và hãy chọn những cửa hàng uy tín chất lượng nếu bạn đem chiếc “dế iu” của mình đi sửa chữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *