Cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị ám vàng

Nếu như chiếc iPhone 7 bạn mới “tậu” về gặp phải tình trạng bị ám vàng, bạn đừng vội lo lắng mang máy đi bảo hành. Hãy thử vài cách dưới đây xem sao.

Cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị ám vàng:

Tại một số thị trường riêng biệt, hãng Apple sẽ sử dụng một tông màu khác nhau để dùng cho màn hình iPhone 7 tại ngay thị trường đó. Ví dụ như tại thị trường Mỹ, những chiếc iPhone 7 sẽ có màn hình hơi ngả vàng, thị trường Hàn Quốc thì màn hình lại hơi thiêng về tông màu xanh, v..v.

Dầu vậy, trên iPhone 7, tình trạng màn hình ngả vàng diễn ra khá nặng, giống với trường hợp của chiếc iPhone 4 vào hồi năm 2010. Do vậy, người sử dụng phải sử dùng thêm một thời gian thì màu của màn hình mới dịu trở lại. Nếu như chiếc iPhone 7 của bạn đang có màn hình bị ám vàng, bạn khoan hãy mang thiết bị đi bảo hành, sau đây là cách khắc phục.

Trên hệ điều hành iOS 10, hãng Apple đã bổ sung thêm một tính năng có tên gọi là Display Accommodations, để bạn tự điều chỉnh màu màn hình máy. Bạn thao tác bằng cách: truy cập Setting > General > Accessibility > Display Accommodations > Color Filters. Sau cùng, ban chọn chế độ ON để kích hoạt tính năng này lên.

Sau đó, bạn vào chọn mục Tint. Tại mục Intensity, bạn nhớ kéo sang trái (như hình minh họa phía trên) để đưa màu màn hình về màu trắng. Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn có thể kiểm tra xem chiếc iPhone của bạn đã hết bị ám vàng chưa.

Trong trường hợp đã thử cách này mà máy vẫn không hết ám vàng, bạn có thể mang máy đến Trung tâm bảo hành của Apple (iCenter/ iService) hoặc trực tiếp cửa hàng để được hỗ trợ.

Xem thêm: Chính sách bảo hành 1 ĐỔI 1 dành riêng cho iPhone 7 & 7 Plus

Nguồn: Techz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *