Cách khắc phục sự cố khi iPhone của bạn liên tục hiện lời nhắc trượt để tắt nguồn

Sự cố màn hình iPhone liên tục xuất hiện lời nhắc “trượt để tắt nguồn” chắc hẳn đã làm nhiều người dùng cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng. Trong bài viết này, hãy cùng HnamMobile tìm kiếm các giải pháp khắc phục sự cố này các bạn nhé!

Sự cố màn hình iPhone liên tục xuất hiện lời nhắc “trượt để tắt nguồn” chắc hẳn đã làm nhiều người dùng cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng. Trong bài viết này, hãy cùng HnamMobile tìm kiếm các giải pháp khắc phục sự cố này các bạn nhé!


Mục lục bài viết [Ẩn]

Khắc phục từ bên ngoài

Sự cố có thể xuất phát từ những va chạm vật lý giữa ốp lưng và thiết bị

Trước khi đi đến các lỗi phần mềm có thể làm cho iPhone liên tục hiện lời nhắc “trượt để tắt nguồn”, bạn phải đảm bảo rằng ốp lưng không vô tình nhấn hay có bất kỳ tác động vật lý nào lên các nút bấm. Theo đó, hãy tháo ốp lưng và sử dụng thiết bị của bạn trong một thời gian. Nếu lời nhắc “trượt để tắt nguồn” không hiển thị vào khoảng thời gian này, thì vấn đề khả năng cao nằm ở ốp lưng và hoàn toàn không liên quan đến iPhone.

iPhone 13 giá cực ưu đãi. Click ngay!

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ các nút bấm để chắc chắn không có mảnh vụn hay bụi bẩn nào.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone giúp nhanh chóng khắc phục mọi vấn đề phần mềm

Buộc thiết bị khởi động lại được xem là giải pháp tối ưu để nhanh chóng khắc phục hầu hết các vấn đề liên quan đến phần mềm. Vì vậy, hãy thử khởi động lại chiếc iPhone của bạn kiểm tra xem cửa sổ bật lên “trượt để tắt nguồn” có biến mất hay không. Dưới đây là các phím tắt cho từng dòng iPhone:

  • Trên iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng. Sau đó, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng. Cuối cùng, hãy nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện.
  • Trên iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình.
  • Trên iPhone 6s / 6s Plus trở xuống: Nhấn giữ đồng thời cả nút Home và nút bên nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Cập nhật phần mềm

Apple luôn đi kèm rất nhiều bản vá sửa lỗi cũng như cải thiện hiệu suất thông qua từng bản cập nhật phát hành cho người dùng. Nhờ đó, bạn có thể hi vọng giải pháp cập nhật phần mềm sẽ khắc phục tình trạng iPhone liên tục hiện lời nhắc “trượt để tắt nguồn”.

Apple luôn khắc phục các sự cố liên quan đến phần mềm qua từng bản cập nhật

Để cập nhật phần mềm, bạn hãy đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Lúc này, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt hệ điều hành mới nhất.

Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu sự cố bạn đang gặp phải thực sự nghiêm trọng thì hãy thử khôi phục tất cả cài đặt gốc để có thể giải quyết hoàn toàn cửa sổ bật lên “trượt để tắt nguồn”. Cần phải lưu ý rằng, thao tác này sẽ xóa tất cả các cài đặt hiện có, bao gồm cả VPN và W-Fi. Tuy nhiên, dữ liệu của bạn sẽ vẫn an toàn.

Khôi phục cài đặt gốc cũng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải

Sắm ngay iPhone 12 giá cực SỐC tại đây

Cụ thể, bạn cần đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Sau đó, hãy nhập mật mã thiết bị và bắt đầu quá trình thiết lập.

Hi vọng bài viết của HnamMobile đã giúp bạn khắc phục thành công sự cố màn hình iPhone liên tục hiện thông báo “trượt để tắt nguồn”. Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để trang bị thêm những ứng dụng – thủ thuật hay cũng như cập nhật những diễn biến mới nhất của “dòng chảy” công nghệ.

HnamMobile

theo iphonehacks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *