Cách khôi phục tin nhắn Zalo khi bị xóa nhầm

Cách khôi phục tin nhắn Zalo bằng điện thoại

Cách sao lưu tin nhắn Zalo

Để bắt đầu cách khôi phục tin nhắn Zalo hay cách lấy lại tin nhắn Zalo bằng điện thoại thì trước hết bạn phải biết cách sao lưu dữ liệu tin nhắn Zalo. Đây là một bước rất cần thiết, quyết định việc bạn có lấy lại được tin nhắn nhỡ không may xóa đi hay không.

Bước 1: Trước tiên bạn vào mục “thêm” ở bên phải góc dưới giao diện Zalo trên điện thoại. Sau đó, ấn vào icon răng cưa như hình dưới đây.

Bước 2: Mục “cài đặt” sẽ xuất hiện. Tiếp theo, bạn chọn “sao lưu và đồng bộ tin nhắn”.

Bước 3: Bạn gạt sang phải để kích hoạt tính năng “sao lưu & đồng bộ” trên Zalo.

Bước 4: Chờ một lát đến khi thiết bị của bạn đã hoàn tất việc sao lưu tin nhắn. Lúc này, hệ thống sẽ hỏi “bạn có muốn sao lưu và đồng bộ ảnh lên Google Drive?”. Bạn phải cho phép thì mới có thể backup lên công cụ lưu trữ đám mây này.

Có một lưu ý nhỏ: Bởi việc sao lưu tin nhắn không tốn quá nhiều dữ liệu mạng. Do đó ở mục “điều kiện mạng khi sao lưu” bạn nên chọn cả “3G,4G và wifi” để thiết bị có thể sao lưu tin nhắn ở mọi lúc mọi nơi mà không bị ngắt quãng bạn nhé.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo

Sau khi bạn đã cài đặt sao lưu trước đó thì bất cứ lúc nào cần khôi phục tin nhắn hay thực hiện cách lấy lại tin nhắn Zalo cũng đều rất dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện tiếp 2 thao tác đơn giản sau đây để hoàn thành cách khôi phục tin nhắn Zalo của mình:

Bước 1: Bạn vào lại mục “sao lưu và đồng bộ tin nhắn” như vừa nãy và chọn “khôi phục tin nhắn

Bước 2: Sau đó đợi hệ thống loading dữ liệu đã sao lưu trước đó và ấn “khôi phục tin nhắn”.

Khi hoàn tất, hệ thống sẽ tự động thoát ra vào lại và lúc đó bạn sẽ thấy toàn bộ tin nhắn đã được khôi phục. Với cách lấy lại tin nhắn Zalo này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho ứng dụng Zalo trên nền tảng IOS và cả Android. Thật đơn giản với cách khôi phục tin nhắn Zalo này phải không nào?

Cách khôi phục tin nhắn Zalo bằng máy tính

Cách sao lưu tin nhắn Zalo

Cũng giống như cách khôi phục tin nhắn Zalo hay cách lấy lại tin nhắn Zalo bằng điện thoại. Để lấy lại tin nhắn trên ứng dụng Zalo bằng máy tính thì việc sao lưu dữ liệu trước đó là điều kiện tất yếu. Các thao tác sao lưu bằng máy tính cũng rất đơn giản:

Bước 1: Trước tiên bạn tiếp tục tìm và chọn vào biểu tượng hình răng cưa trên giao diện zalo máy tính để mở mục “cài đặt”.

Bước 2: Trong mục “cài đặt”, bạn chọn “sao lưu / khôi phục”. Sau đó, ấn vào “sao lưu dữ liệu”.

Bước 3: Cửa sổ “Zalo – sao lưu” hiện lên như hình dưới đây. Bạn hãy tích chọn những dữ liệu cần sao lưu như: tin nhắn, hình ảnh, tập tin, video và chọn đường dẫn để lưu dữ liệu.

Bước 4: Cuối cùng, chỉ việc bấm “sao lưu” và đợi cho tiến trình được hoàn thành.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo

Khi đã sao lưu thành công, đến lúc bạn muốn lấy lại tin nhắn đã mất thì cách khôi phục tin nhắn Zalo hay cách lấy lại tin nhắn Zalo bằng máy tính sẽ cực kì đơn giản, nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn vào mục “sao lưu / khôi phục” trong “cài đặt” và chọn “khôi phục dữ liệu” thay vì “sao lưu dữ liệu” như lúc nãy.

Bước 2: Chọn dữ liệu theo đường dẫn đã lưu và nhấn “open”.

Bước 3: Ấn “khôi phục

Bước 4: Đợi hệ thống tiến hành giải nén dữ liệu là bạn đã khôi phục tin nhắn Zalo bằng máy tính thành công rồi đấy.

Chỉ với những thao tác đơn giản trong cách khôi phục tin nhắn Zalo như thế, bạn đã có thể tự mình lấy lại những tin nhắn quan trọng tưởng chừng đã mất trong ứng Zalo rồi đấy nhé!

Tổng kết lại, những cách khôi phục tin nhắn Zalo dù trên điện thoại hay máy tính sẽ diễn ra một cách đơn giản, nhanh chóng nếu bạn đã thực hiện sao lưu dữ liệu từ trước. Còn không, sẽ rất khó để tìm ra cách lấy lại tin nhắn Zalo đã mất. Vì vậy, khi có tin nhắn quan trọng bạn nên tiến hành sao lưu để tránh bị mất khi vô tình một ngày nào đó lại lỡ tay ấn nhầm nút xóa.

Lưu ý, dữ liệu mà bạn đã sao lưu trên thiết bị nào chỉ có thể khôi phục trên chính thiết bị đó. Cách khôi phục tin nhắn Zalo này không thể thực hiện trên thiết bị khác dù cho bạn có đang đăng nhập vào cùng một tài khoản.

Hi vọng với cách khôi phục tin nhắn Zalo mà đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tự mình lấy lại những tin nhắn mà mình mong muốn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *