Cách mở và sử dụng trang tổng quan về quyền riêng tư của Android 12

Nếu người dùng đang băn khoăn trang tổng quan về quyền riêng tư trên Android 12 thì hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Làm thế nào để sử dụng trang tổng quan về quyền riêng tư mới trên Android 12

Để mở trang tổng quan về quyền riêng tư trên Android 12, bạn cần tới menu cài đặt của điện thoại. Sau đó, người dùng cuộn vào Quyền riêng tư và nhấp vào mục nhập. Sau đó, một cửa sổ sẽ xuất hiện với Trang tổng quan về quyền riêng tư được liệt kê ở đầu danh sách.

Bây giờ, trang tổng quan về Quyền riêng tư có một biểu đồ hình tròn. Lúc này, người dùng có thể chọn vào Micro, Máy ảnh hay Vị trí bên dưới biểu đồ trong để truy cập vào các danh sách ứng dụng đã được truy cập.

Vào Cài đặt để xem quyền riêng tư

Trong trang tổng quan về quyền riêng tư, người dùng có thể thấy Google Maps đang truy cập vào vị trí của mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những thứ khác như một số trò chơi truy cập vào quyền vị trí của bạn. Lược đồ đặt tên và phương pháp truy cập thông tin có thể khác nhau tùy thuộc vào điện thoại Android được sử dụng.

Quyền riêng tư được thể hiện theo dạng biểu đồ tròn

Tại sao cần đến Trang tổng quan về quyền riêng tư

Trang tổng quan về quyền riêng tư của Android 12 bạn có thể kiểm tra những ứng dụng nào đang làm những việc đang hoạt động. Hơn nữa, quyền truy cập vào vị trí và micro có thể của bạn cũng như theo dõi các ứng dụng đang trong trạng thái theo dõi vị trí của bạn. Chỉ với một lần nhấn người dùng có thể kiểm tra tất cả các ứng dụng đã truy cập điện thoại của bạn.

Hệ điều hành Android 12 với những tính năng mới gồm cả những công cụ liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật. Trang tổng quan về quyền riêng tư là một cách để người dùng dễ dàng theo dõi các hoạt động của ứng dụng.

Đón đọc những Thủ thuật – Ứng dụng hay tại nhé!

Theo Gizchina

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *