Cách phân biệt các cổng USB khác nhau bằng biểu tượng

Chỉ cần nhìn vào biểu tượng, bạn có thể nhận biết ngay tác dụng và phân loại được những cổng USB trên máy tính.

Chỉ cần nhìn vào biểu tượng, bạn có thể nhận biết ngay tác dụng và phân loại được những cổng USB trên máy tính.

Cách phân biệt các cổng USB khác nhau bằng biểu tượng:

Dù rằng các cổng này có cùng hình dáng, cùng tên gọi và chung một mục đích duy nhất: kết nối với các thiết bị ngoại vi. Dầu vậy, không phải tất cả các cổng USB đều giống nhau về tác dụng. Một số cổng được thiết kế để thực hiện các tính năng mà một số cổng khác không có. Dễ nhận thấy là: bạn có thể sạc nhanh hơn với cổng USB này, nhưng lại sạc chậm hơn khi cắm vào cổng USB khác.

>>> Liên quan: Lý do Samsung Galaxy S7/ S7 Edge không dùng cổng USB Type-C

Ngoài nguyên nhân từ nguồn điện, hay dây cáp, thì một nguyên nhân đáng chú ý khác là: cổng USB sạc chậm vì không được thiết kế để sạc pin cho các thiết bị khác. Giải quyết nhanh: hãy kết nối với một cổng USB có biểu tượng hình sấm sét – có nghĩa là: cổng sạc được thiết kế thêm cho mục đích sạc các thiết bị ngoài.

Phía trên là ba biểu tượng phổ biến nhất thường xuất hiện trên các cổng USB trên một chiếc máy tính, mỗi biểu tượng đều thể hiện một cổng USB khác nhau (USB 3.0, USB 2.0 và cổng USB dùng để sạc)

Ngoài ra, vẫn còn vài trường hợp đặc biệt: có thể tìm thấy 2 biểu tượng cùng xuất hiện kế bên 1 cổng USB (xem ảnh).

Như vậy, có nghĩa: cổng USB này kiêm luôn cùng lúc 2 nhiệm vụ: vừa sạc chuẩn USB 3.0 và có thể sạc pin cho các thiết bị khác. Dầu vậy, nhiều thiết bị mới hiện nay được trang bị cổng USB 2.0 chuyên cho mục đích sạc và cổng USB 3.0 để truyền dữ liệu với tốc độ cao. Đó là lý do bạn ít thấy biểu tượng USB hình sấm sét trên máy tính.

Có thể bạn đã biết: cách để phân biệt USB 3.0 và USB 2.0, đó là USB 3.0 thường được các nhà sản xuất sơn màu xanh (cả cho đầu đực và đầu cái) để dễ dàng phân biệt với cổng USB 2.0 tốc độ thấp. Trong trường hợp không được sơn màu đặc biệt, bạn buộc phải nhìn vào biểu tượng kế bên cổng USB đó để phân biệt giữa chuẩn 3.0 và 2.0.

>>> Xem thêm: Thắc mắc: Có nên sạc điện thoại qua đêm hay không?

Theo: AddictiveTips

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *