Cách sửa lỗi điểm truy cập cá nhân trên iOS 14

Bạn đã cập nhật lên iOS 14 và không thể tìm thấy tùy chọn sử dụng iPhone làm Điểm truy cập cá nhân cho máy Mac hoặc bất kỳ thiết bị thông minh nào khác? Đừng lo lắng! Đây là một sự cố thường xảy ra và việc khắc phục sự cố khá đơn giản.

Cách sửa lỗi điểm truy cập cá nhân trên iOS 14

Các Personal Hotspot tính năng cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet từ iPhone của bạn với các thiết bị có trong gần. Tùy chọn này hoạt động với sự trợ giúp của kết nối Dữ liệu di động của nhà cung cấp dịch vụ của bạn và có thể được bật và tắt từ ứng dụng Cài đặt iOS hoặc iPadOS .

Điểm truy cập cá nhân bị không khả dụng ?

Nếu tùy chọn Điểm truy cập cá nhân chuyển sang màu xám trong Cài đặt , cách khắc phục phổ biến nhất là kiểm tra xem Dữ liệu di động đã được bật chưa. Như đã đề cập ở trên, tính năng này chỉ hoạt động thông qua kết nối Internet của nhà cung cấp dịch vụ của bạn:

Bật/ Tắt điểm truy cập cá nhân

Bước 1. Mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad.

Bước 2. Nhấn vào Di động .

Bước 3. Bật dữ liệu di động .

Mẹo: Bạn cũng có thể nhanh chóng vuốt xuống cho Trung tâm điều khiển và bật Dữ liệu di động từ công tắc tác vụ nhanh.

Cách khắc phục điểm phát sóng cá nhân không hiển thị

Điểm truy cập cá nhân, khi có sẵn, được hiển thị trên trang chủ Cài đặt , bên dưới nhãn Di động . Nếu nó không hiển thị trong danh sách, điều đó có nghĩa là nó không được định cấu hình đúng:

Khắc phục lỗi không bật được điểm truy cập cá nhân

Bước 1. Nhấn vào Di động .

Bước 2. Mở Mạng Dữ liệu Di động .

Bước 3. Di chuyển đến Điểm truy cập cá nhân . Nếu các cài đặt bị thiếu, bạn phải thêm chúng theo cách thủ công. Nhấn vào APN và nhập mục nhập giống như mục nhập được hiển thị trong cài đặt Dữ liệu di động. Tương tự cho các trường Tên người dùng và Mật khẩu .

Mẹo: Một số nhà cung cấp dịch vụ không yêu cầu Mật khẩu trong khi những nhà cung cấp dịch vụ khác thì có. Nếu cài đặt Dữ liệu di động bao gồm mật khẩu, thì rất có thể bạn cũng cần một mật khẩu cho Personal Hotpot . Nếu bạn không chắc chắn Mật khẩu để sử dụng, hãy duyệt trang web của nhà cung cấp dịch vụ của bạn và tìm kiếm thông tin. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nó, hãy gọi cho họ và yêu cầu nó.

Chia sẻ điểm truy cập cá nhân và gia đình trong iOS 14

Thế hệ iOS mới nhất cho phép bạn sử dụng Điểm truy cập cá nhân với tính năng Chia sẻ trong gia đình, biến thiết bị của bạn thành Điểm truy cập tức thì cho các thiết bị được kết nối:

Bước 1. Mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bước 2. Nhấn vào Apple ID của bạn ở đầu màn hình chính.

Bước 3. Mở Chia sẻ Gia đình .

Bước 4. Sử dụng tính năng Thêm thành viên để mời các thành viên trong gia đình.

Bước 5. Quay lại màn hình chính Cài đặt và nhấn vào Điểm truy cập cá nhân .

Bước 6. Nhấn vào Chia sẻ trong gia đình và bật tính năng này cho thành viên gia đình được đề cập.

Cách khắc phục điểm phát sóng cá nhân không hoạt động trong iOS 14

Nếu bạn đã thực hiện các bước được mô tả ở trên và tính năng Điểm truy cập cá nhân vẫn không hoạt động, hãy áp dụng các tùy chọn khắc phục sự cố sau:

Buộc khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone của bạn và xem sự cố có biến mất hay không. Đôi khi kết nối Dữ liệu di động có thể bị kẹt và khởi động lại sẽ khắc phục sự cố này hoặc bất kỳ trục trặc nhỏ nào khác.

Đặt lại cài đặt mạng

Quan trọng: Trước khi áp dụng bản sửa lỗi này, hãy lưu ý rằng nó sẽ xóa tất cả cài đặt Wi-Fi của bạn (bao gồm cả mật khẩu) và mọi cài đặt VPN và APN khác mà bạn hiện đang sử dụng và sẽ khôi phục chúng về mặc định ban đầu. Đảm bảo rằng bạn biết mật khẩu Wi-Fi của mình trước khi tiếp tục:

Bước 1. Mở Cài đặt trong iOS hoặc iPadOS.

Bước 2. Nhấn vào Chung .

Bước 3. Cuộn xuống hết cỡ để Đặt lại .

Bước 4. Nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt .

Bước 5. Cung cấp Mật mã của bạn và nhấn vào Đặt lại Cài đặt Mạng để xác nhận lựa chọn của bạn.

Mẹo: Trước khi sử dụng tính năng Điểm truy cập cá nhân, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của bạn về các giới hạn đối với gói dữ liệu di động của bạn. Nhiều công ty vẫn tính thêm phí nếu bạn vượt quá giới hạn truyền dữ liệu hàng tháng!

Các thủ thuật trên có giúp bạn khắc phục sự cố Điểm truy cập cá nhân trên iPhone hoặc iPad của mình không? Hãy cho chúng tôi biết thủ thuật nào hiệu quả. Sử dụng phần bình luận có sẵn bên dưới!

Theo dõi trang tin tức của để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Đánh giá phiên bản iOS 14.2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *