Cách thay đổi ứng dụng email mặc định iPhone trên iOS 14

Trong số tất cả các tính năng của iOS 14 mà Apple đã công bố tại WWDC 2020, tính năng khiến người dùng hào hứng nhất đã được đề cập đến đó là khả năng thay đổi trình duyệt và ứng dụng mail mặc định trên iPhone và iPad. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các ứng dụng email như Outlook và Gmail và các trình duyệt như Google Chrome và Firefox làm ứng dụng mặc định thay vì Mail và Safari trên iPhone.

iOS 12 mang đến sự linh hoạt để xóa các ứng dụng iOS mặc định khỏi iPhone. Nhưng nó vẫn buộc người tiêu dùng phải sử dụng các ứng dụng mặc định cho các yêu cầu về email và duyệt web.

Ví dụ: nếu bạn nhấn vào ID email trong một cuộc trò chuyện, hệ thống sẽ yêu cầu bạn soạn thư bằng ứng dụng Thư mặc định thay vì ứng dụng ưa thích của bạn. Chức năng này hiện đang thay đổi với bản cập nhật iOS 14.

Ứng dụng Thư trên iPhone vẫn chưa hoàn hảo. Nếu bạn tình cờ có máy tính xách tay Windows hoặc máy tính bảng Android thì không có cách nào để tận hưởng trải nghiệm email tương tự trên các thiết bị đó nếu bạn sử dụng Thư trên iPhone. Rất may, Apple đã thay đổi trái tim và cho phép người dùng đặt ứng dụng thư ưa thích của họ làm ứng dụng thư mặc định trên iPhone với iOS 14. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách thay đổi ứng dụng email mặc định trên iPhone .

Cách thay đổi ứng dụng email mặc định trên iPhone

Hiện tại, tính năng này chỉ hoạt động với Microsoft OutlookSpark Mail nhưng các bước sẽ giống nhau đối với bất kỳ ứng dụng email nào của bên thứ ba mà bạn muốn sử dụng – nó chỉ cần được cập nhật để hỗ trợ tính năng này. Hãy nhớ rằng tất cả các ứng dụng email của bên thứ ba sẽ phải được cập nhật trước để tận dụng tính năng này trong iOS 14.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Cuộn xuống Outlook -> Ứng dụng Thư mặc định.

Thay đổi email mặc định trên iOS 14

Bước 3: Chọn Outlook từ menu sau.

Lựa chọn trình duyệt email mặc định

Từ bây giờ, iPhone của bạn sẽ sử dụng Microsoft Outlook làm ứng dụng email mặc định. Nó cũng sẽ mở ứng dụng email đã chọn khi bạn nhấn vào địa chỉ email trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào.

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và chuyên trang iPhone Mới 2020 liên tục cung cấp thông tin mới nhất về iPhone 12.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *