Cách vệ sinh loa iPhone đúng cách có thể bạn chưa biết

Loa iPhone là một trong những thành phần có khả năng bám nhiều vi khuẩn nhất. Việc vệ sinh iPhone khá đơn giản. Tuy nhiên, cần thận trọng hơn khi vệ sinh loa và micrô của iPhone.

slider 1

Nó có thể bị tắc nghẽn bởi bụi tích tụ cùng những thứ khác. Điều này làm giảm chất lượng phát lại âm thanh của loa. Ngoài ra, nó cũng khiến bạn khó nghe âm thanh phát ra từ loa hơn.

Chuẩn bị trước khi vệ sinh loa iPhone

Trước khi vệ sinh loa iPhone, trước tiên bạn phải làm sạch các bề mặt của iPhone. Dưới đây là các bước cơ bản để loại bỏ bụi bẩn, dầu và cáu bẩn bám trên bề mặt iPhone của bạn:

1. Lấy một miếng vải ống kính hoặc một miếng vải sợi nhỏ. Tốt nhất, nó phải không có xơ vải và được làm bằng chất liệu mềm. Làm ẩm nhẹ miếng vải.

2. Nhẹ nhàng lau vải trên các bề mặt của iPhone của bạn. Bao gồm cả mặt sau của điện thoại.

Nếu vẫn còn bụi bẩn trên bề mặt, hãy làm ẩm nhẹ vải bằng nước xà phòng. Loại bỏ nước thừa và lau lại iPhone của bạn.

3. Khi khử trùng, bạn có thể sử dụng cồn isopropyl 70% làm dung dịch vệ sinh. Không bao giờ sử dụng dung dịch có chứa chất tẩy trắng để làm sạch iPhone của bạn.

4. Sau khi bạn đã lau tất cả các bề mặt của iPhone, hãy để nó khô trong không khí.

Làm sạch loa iPhone của bạn bằng cọ vẽ

slider 1

Cách làm sạch loa bằng cọ vẽ

Có một số cách để làm sạch loa iPhone của bạn và một trong số đó là sử dụng cọ sơn. Nó phải đủ nhỏ để bạn có thể dễ dàng kiểm soát nó. Nếu các sợi khá dài, bạn có thể cân nhắc cắt tỉa cho đến khi chúng chỉ dài nửa cm.

Chải qua loa iPhone của bạn trong khi giữ chổi sơn nhỏ gần đế. Vuốt bàn chải từ trên xuống dưới vuông góc với chiều dài của loa. Không di chuyển bàn chải dọc theo chiều dài của loa. Trong khi chải, bạn có thể thấy một ít bụi bay ra. Vì bạn không thể thực hiện thủ thuật này cho loa iPhone ở phía dưới, nên chỉ cần đưa bàn chải vào các lỗ loa theo chuyển động tròn.

Làm sạch loa iPhone của bạn bằng bàn chải đánh răng

slider 1

Bàn chải đánh răng có thể làm sạch loa iPhone

Nếu không có sẵn bàn chải sơn, bạn cũng có thể chọn sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm. Đảm bảo rằng nó sạch và khô trước khi sử dụng để vệ sinh loa iPhone của bạn. Bạn không còn phải cắt bớt lông bàn chải đánh răng vì nó đã đủ ngắn để dễ dàng kiểm soát.

Dùng bàn chải đánh răng chải các mảnh vụn bên trong loa sang một cạnh. Khi bụi bẩn đã tích tụ trên mép, bạn chỉ cần dùng mép bàn chải đánh răng gạt nó ra. Một số bụi bẩn có thể bị kẹt trên loa và có thể mất nhiều công sức hơn để làm sạch. Chỉ cần tiếp tục chải phần đó cho đến khi nó không bị gãy.

Làm sạch loa iPhone của bạn bằng tăm

slider 1

Sử dụng tăm để vệ sinh loa

Một vật dụng tiện dụng khác mà bạn có thể sử dụng để làm sạch loa iPhone của mình là một chiếc tăm. Nó tương đối cứng so với bàn chải. Do đó, bạn phải hết sức nhẹ nhàng khi sử dụng thao tác này để vệ sinh loa iPhone của mình. Việc ấn que tăm quá mạnh có thể làm hỏng tấm lưới mỏng manh che loa iPhone của bạn.

Nhẹ nhàng cạo sạch bụi bẩn trên loa bằng đầu tăm. Kéo mảnh vỡ dọc theo loa cho đến khi nó chạm đến mép sau đó chọc nó ra. Có thể dễ dàng hơn để loại bỏ bụi bẩn đã khô bằng tăm so với bàn chải.

Làm sạch loa iPhone của bạn bằng băng dính

slider 1

Băng keo dính cũng là một phương pháp

Nếu bạn tình cờ gặp phải bụi bẩn cứng đầu không thể rời ra, bạn có thể sử dụng miếng che hoặc băng keo để làm sạch loa iPhone của mình. Loại băng cụ thể này sẽ hoạt động hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn khỏi bề mặt mà không để lại cặn keo. Tuy nhiên, hãy nhẹ nhàng khi sử dụng để đảm bảo rằng không có keo sẽ bị dính khi nhấc mảnh vỡ ra.

Cắt một đoạn băng dính ngắn và cuộn nó thành một hình trụ chặt. Phần dính phải ở bên ngoài của hình trụ. Nhẹ nhàng ấn miếng băng hình trụ lên tấm lưới mỏng manh của miếng dán iPhone để bụi bẩn có thể dính vào. Nếu nó nhấc ra một số mảnh vỡ, hãy ném nó ra ngoài và sử dụng một miếng băng dính sạch mới để ngăn bụi bẩn trở lại loa.

Đây là những cách tốt nhất để làm sạch loa iPhone của bạn đúng cách mà không có nguy cơ bị hỏng. Sau khi vệ sinh loa iPhone của bạn, loa sẽ tạo ra âm thanh rõ ràng và sắc nét hơn. Làm điều này ít nhất một lần một tuần để ngăn vi khuẩn lây truyền cũng như duy trì độ sạch và chất lượng tổng thể của iPhone của bạn

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và chuyên trang iPhone Mới 2020 liên tục cung cấp thông tin mới nhất về iPhone 12.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *