Sử dụng tai nghe để điều khiển iPhone: Có thể bạn chưa biết?

Có thể bạn đã quá quen thuộc với chiếc tai nghe đang sử dụng hàng ngày, nhưng bạn chưa tận dụng hết các tiện ích mà nó mang lại. Sử dụng tai nghe điều khiển iPhone là 1 trong số đó.

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tai nghe để điều khiển điện thoại thông minh qua các cử chỉ thông minh

Điều khiển cuộc gọi bằng tai nghe

Đây là một trong nhiều tính năng không chỉ được Apple mà nhiều hãng sản xuất tai nghe khác hỗ trợ. Đối với cả tai nghe không dây và có dây nhiều năm về trước, hẳn bạn đã ít nhiều sử dụng tai nghe để nhận, giữ hay từ chối một cuộc gọi rồi phải không nào. Cùng điểm lại nhé.

  • Nhận cuộc gọi khi đang sử dụng tai nghe kết nối với iPhone. Đối với tai nghe có dây, bạn chỉ cần nhấn vào nút giữa trong bộ ba phím tích hợp trên dây điều khiển. Đối với tai nghe không dây như Airpods người dùng cần chạm 1 lần hoặc 2 lần vào từng vị trí cụ thể trên tai nghe. Ví dụ với tai nghe airpods đời đầu bạn chỉ cần chạm 2 lần liên tiếp vào 1 trong 2 tai nghe đang đeo. Đối với Airpods 2, bạn chạm 1 lần vào phía bên ngoài của 1 trong 2 tai nghe. Còn Airpods Pro hỗ trợ cảm biến lực khá nhỏ ở thân trong của tai nghe để nhận cuộc gọi.

  • Ngắt kết nối cuộc gọi: Lặp lại thao tác tương tự để kết thúc một cuộc gọi trên iPhone.

  • Nhấn giữ vào nút giữa để từ chối cuộc gọi. Khi thao tác hoàn thành một tiếng bíp sẽ được phát ra từ tai nghe truyền đến tai người dùng. Đối với tai nghe không dây, bạn cần nhấn đến 3 lần liên tục để điều khiển hoạt động tương tự.

Minh họa sử dụng tai nghe điều khiển điện thoại nhận cuộc gọi trên Airpods

AIRPODS CŨ 99% GIÁ CHỈ 2.X TRIỆU

Điều khiển trình phát

Người dùng cũng có thể sử dụng tai nghe điều khiển iPhone chơi nhạc một cách nhanh chóng bằng các cử chỉ đơn giản được mô tả sau đây:

  • Play / Pause: Khi đang chơi nhạc bạn chỉ cần chạm 1 lần vào tai nghe để tạm dừng 1 bài hát và chạm lại để kích hoạt lại chơi nhạc trên iPhone. Đối với thao tai nghe có dây, bạn cũng chỉ cần bấm 1 lần vào nút giữa để tạm dừng và bấm lại để tiếp tục play nhạc.

  • Next / Previous: Chạm hoặc bấm 2 lần liên tục để chuyển bài, chạm hoặc bấm 3 lần liên tiếp (vào nút giữa đối với tai nghe có dây) để chuyển bài, 3 lần để trở về bài trước đó.

  • Tua nhanh: bấm hoặc chạm 2 lần liên tục sau đó giữ nguyên và thả ra tại vị trí bài nhạc bạn muốn thua tới.

  • Tương tự chạm hoặc bấm 3 lần liên tục sau đó giữ nguyên và thả ra tại vị trí bạn muốn tua lùi.

Sử dụng tai nghe điều khiển điện thoại play music theo sở thích

Điều khiển trợ lý ảo

ít ai biết rằng có thể sử dụng trợ lý ảo Siri làm nhiều việc trên iPhone thông qua tai nghe. Để kích hoạt trợ lý ảo Siri người dùng cần đọc câu thần chú “Hi Siri”. Để kích hoạt chế độ giao tiếp với trợ lý ảo Siri người dùng cần nhấn và giữ vào nút giữa cho đến khi điện thoại hiện thông báo “What can i Help you with” tức là đã kết nối thành công, giờ đây bạn có thể điều khiển SIri khác tiện lợi phải không nào. Tiếp tục nhấn hoặc chạm 1 lần vào tai nghe nếu bạn muốn tắt kết nối với Siri.

Minh họa quá trình giao tiếp với trợ lý ảo Siri thông qua tai nghe trang bị

Điều khiển camera

Tính năng chụp ảnh bằng tai nghe thường thấy trên các dòng iPhone hiện tại, cho phép người dùng có thể sử dụng tai nghe điều khiển iPhone bao gồm có dây hoặc tai nghe Bluetooth để điều chỉnh camera chụp ảnh hoặc quay video khá tiện dụng. 2 phím tăng giảm âm lượng trên tai nghe cũng có chức năng tương tự 2 phím vật lý cho phép người dùng bấm để chụp hình. Bạn có thể điều chỉnh chúng để chụp ảnh hoặc quay video trong cài đặt.

Như vậy bạn vừa theo dõi bài hướng dẫn cách sử dụng tai nghe điều khiển điện thoại iPhone. Theo dõi trang tin tức của để nhận thêm nhiều thủ thuật hay nữa bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *