Điện thoại bẩn hơn toilet 10 lần – và cách đơn giản nhất để làm sạch

Chỉ cần lau chùi trong 5 phút mỗi tuần, bạn đã có thể vệ sinh chiếc smartphone đang dùng sạch sẽ hơn đáng kể.

Điện thoại bẩn hơn toilet 10 lần – và cách đơn giản nhất để làm sạch:

Nhiều người nhầm tưởng rằng toilet rất bẩn và chứa đầy vi khuẩn. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy: khoa học đã chứng minh rằng chiếc smartphone của bạn chứa nhiều vi khuẩn hơn toilet gấp 10 lần.

Do vậy, lau chùi điện thoại thường xuyên là cách lấy đi vi khuẩn nhanh nhất và hiệu quả nhất. Dưới đây là thủ thuật làm sạch điện thoại chỉ trong 5 phút:

Vật dụng cần có:

– Nước đóng chai

– Cồn isopisopropyl nồng độ 70%

– Một bình xịt loại nhỏ

– Miếng vải mềm để lau kính

Xem thêm: Phải làm gì khi màn hình điện thoại, tablet Android bật không lên?

– Bước 1: Hãy đổ nước đóng chai đầy một nửa bình xịt. Nên chọn nước đóng chai vì nó không chứa tạp chất ảnh hưởng đến chất lượng màn hình, hoặc làm màn hình bị xước.

– Bước 2: Đổ đầy cồn isopisopropyl nồng độ 70% vào bình xịt. Bạn có thể mua cồn này ở các hiệu thuốc, lưu ý chỉ cần mua cồn có nồng độ 70%.

– Bước 3: Đóng nắp bình và lắc đều “hỗn hợp”.

– Bước 4: Xịt “hỗn hợp” nước vừa tạo ra vào một chiếc khăn lau kính. Lưu ý: bạn nên tránh xịt trực tiếp lên màn hình và cũng không cần thiết phải làm khăn quá ướt trước khi lau. Chỉ cần xịt từ một đến hai lần là đủ.

– Bước 5: Lau sạch điện thoại, lưu ý lau kỹ hơn ở phần các nút bấm. Điểm cộng cho “hỗn hợp” mà chúng ta vừa tạo ra là khả năng bay hơi nhanh chóng nên điện thoại khô rất nhanh.

Chú ý: Bạn nên vệ sinh bằng cách này chỉ khoảng 1 tuần 1 lần để không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng màn hình. Để lau chùi hàng ngày, bạn dùng miếng lau kính khô là đủ.

Kết quả chỉ sau 5 phút.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt đèn flash nháy sáng khi có cuộc gọi đến smartphone

Nguồn: Kenh14

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *