Giả lập Windows 95, Windows 98 để trải nghiệm lại Doom 1-2, Quake 1-2-3, Haft-Life 1 ngay trên trình duyệt web 

Nếu bạn chưa biết, nền tảng EmuOS có thể hỗ trợ người dùng giả lập Windows 95, giả lập windows 98 ngay trên trình duyệt web. Khi đó bạn có thể dễ dàng trải nghiệm lại các tựa game hoài cổ đời đầu.

Mặc dù hơn 10 năm đã trôi qua kể từ khi chiếc siêu máy tính đầu tiên ra mắt với RAM 256MB, VGA 16MB, bộ xử lý Pentium được trang bị. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm lại những hoài niệm thời trẻ có thể thử ngay trên trình duyệt web ở phần hướng dẫn giả lập Windows 95, hướng dẫn giả lập windows 98 ngay bên dưới.

Cách giả lập windows 95, Windows 98 với EmuOS

EmuOS là dự án phát triển bởi công ty Emupedia mã nguồn mở trên GitHub cho phép các nhà phát triển có thể tạo ra các công cụ phi lợi nhuận cho nhiều mục đích khác nhau. EmuOS chính là nền tảng được phát triển bởi dự án này. Nó cho phép tái hiện lại những giao diện, tính năng và cả ứng dụng trên nền tảng Windows 95, Windows 98, Windows me ngay trên trình duyệt mà không cần phải cài thêm bất cứ ứng dụng nào. Ngoài các ứng dụng cơ bản, Emupedia còn hỗ trợ thêm các game mới như Minecraft, flappybird, hay trình chỉnh sửa ảnh tương tự photoshop photopea…

Bước 1: truy cập vào Emupedia.net

Lưu ý: nên sử dụng cá thiết bị có màn hình lớn như Laptop hoặc máy tính bảng để truy cập trình duyệt vào liên kết bên trên, các thiết bị Android và iPhone vẫn có thể truy cập bình thường nhưng giao diện hiển thị sẽ không dầy đủ. Người dùng cũng không được hỗ trợ scale giao diện, hay thanh trượt trên màn hình. Nếu bạn chỉ sử dụng điện thoại để xem qua các giao diện thì không thành vấn đề.

Bước 2: chọn giao diện mong muốn sử dụng

Chọn giao diện windows 95, windows 98 hoặc Windows me mong muốn.

Bước 3: trải nghiệm giao diện người dùng hoặc bất cứ ứng dụng hay game nào bạn mong muốn hiển thị sẵn trên nền Desktop

Giao diện Desktop với các ứng dụng đã hỗ trợ sẵn

Bước 6: Chọn một ứng dụng bất kỳ double click vào icon và bắt đầu trải nghiệm. Sử dụng các phím Esc, Tab, enter, và các nút di chuyển để cài đặt menu. Sử dụng nút Ctrl để điều khiển nhân vật bắn súng.

Tựa game Doom 2 trên nền Windows 95

Như vậy bạn vừa theo dõi bài hướng dẫn cách giả lập windows 95, cách giả lập windows 98 ngay trên trình duyệt máy tính. Bạn có trải nghiệm như thế nào về các tựa game này? Mời bình luận chia sẻ bên dưới.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

Theo Techrum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *