Mang chức năng 3D Touch của iPhone 6s lên các máy iPhone đời cũ

Bạn muốn những thiết bị iPhone cũ có thể thực thi được các tác vụ tương tự như tính năng 3D Touch trên iPhone 6s, 6s Plus?

Tweaks “Forcy” sẽ giúp cho những thiết bị đời cũ có khả năng thực thi những tác vụ tương tự như tính năng 3D Touch. Có thể nói đây là một trong những tweak đầu tiên trên Cydia được tạo ra nhằm hỗ trợ nền tảng iOS 9. Và đáng chú ý hơn cả, “Forcy” được phát hành hoàn toàn miễn phí, bất cứ ai cũng có thể tải về thông qua source BigBoss. Thao tác nhanh các short-cut từ tiện ích “Forcy” trên iPhone 6 Plus Như đã đề cập ở trên, Forcy cho phép bạn mở các cửa sổ (pop-up) để thực thi các tính năng cần thiết của ứng dụng đó. Chẳng hạn như cho phép bạn truy cập nhanh màn hình tạo mới báo thức. Hay Safari với chức năng mở tab mới, tab ẩn danh, bookmarks. Thậm chí là trình camera với chức năng chụp ảnh tự sướng, quay video slow motion. Bên cạnh đó, Forcy mang đến cho bạn những trải nghiệm tương tự như 3D Touch với giao diện giống y hệt. Tức một cửa sổ sẽ mở ra cùng các shortcut (phím tắt) của ứng dụng để bạn truy cập trực tiếp vào bên trong ứng dụng, đồng thời phông nền phía sau sẽ được làm mờ đi.

Video trải nghiệm nhanh chức năng Forcy tương tự 3D Touch trên iPhone 6s Tuy nhiên, cách mà bạn sử dụng với Forcy hoàn toàn khác so với 3D Touch. Đối với 3D Touch, chiếc iPhone sẽ nhận diện cử chỉ của bạn thông qua lực tác động của ngón tay lên ứng dụng đó (lực thông thường, mạnh hay nhẹ). Còn đối với Forcy, bạn phải vuốt (theo hướng lên) ngay icons của ứng dụng đó mới có thể truy cập được cửa sổ chứa các chức năng cơ bản. Ngoài ra, Forcy không kèm bất kỳ tinh chỉnh nào khác, tức sau khi bạn tải tiện ích này về là có thể sử dụng ngay. Một số ứng dụng Forcy đang hỗ trợ bao gồm: – Messages - Calendar - Camera - Clock - Wallet - Notes - iBooks - News - Phone - Safari - Mail - Game Center - Contacts - Find Friends Ngoài Forcy, tweaks RevealMenu được phát triển bởi iMokhles cũng sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tương tự như 3D Touch. Bạn có thể add sourceapt.imokhles.com để tải về. RevealMenu cũng hoàn toàn miễn phí, nhưng chỉ hỗ trợ những thiết bị iOS 9 đã được jailbreak.

Tweaks RevealMenu mang đến những trải nghiệm tương tự 3D Touch Theo: Techz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *