Tản nhiệt cho Macbook bằng đồng xu – Thật hay giả?

Tản nhiệt cho Macbook bằng đồng xu là phương pháp độc đáo mà một anh chàng người Nhật Bản vừa chia sẻ! Anh đã thử nghiệm trên chiếc Macbook Pro của mình.

Tản nhiệt cho Macbook bằng đồng xu là phương pháp độc đáo mà một anh chàng người Nhật Bản vừa chia sẻ! Anh đã thử nghiệm trên chiếc Macbook Pro của mình. Ngay lập tức, phương pháp này khiến cộng đồng xôn xao.

Phương pháp tản nhiệt cho laptop bằng đồng xu độc đáo.

Tản nhiệt cho Macbook bằng đồng xu – chuyện thật hay giả?

Nhiệt độ laptop quá cao khiến thiết bị của bạn nóng ran, chạy chậm, đơ… Để khắc phục vấn đề mà bất cứ người dùng laptop nào cũng gặp phải này, một anh chàng người Nhật đã chia sẻ phương pháp có một không hai trên Twitter: Đặt những chiếc đồng xu lên trên chiếc Macbook, nhiệt độ của máy sẽ tự động hạ xuống.

Dòng Tweet của anh chàng nhanh chóng khiến cộng đồng mạng chú ý, một cuộc trang cãi kịch liệt nổ ra để xác minh tính hiệu quả của nó. Nhiều người cho rằng: những đồng xu này được làm bằng đồng, vì vậy chúng có khả năng tản nhiệt tuyệt vời.

Phía trên Macbook là khu vực tỏa nhiệt nhiều nhất.

Chỉ cần đặt vài chồng đồng xu này lên Macbook, chúng sẽ hấp thụ nhiệt từ trong máy và tỏa ra ngoài – một hệ thống tản nhiệt quá ư đơn giản, rẻ tiền và dễ thực hiện chứ nhỉ?

Anh chàng phát minh ra cách tản nhiệt bằng những chồng đồng xu này cũng giải thích thêm rằng: “Nếu bất cứ ai có vấn đề với Macbook Pro, khi dùng trong thời gian dài và nhiệt độ trong máy tăng lên cao. Hãy thử sử dụng một vài đồng xu 10 Yên. Đồng có tính chất dẫn nhiệt tốt hơn là vỏ nhôm của chiếc Macbook, nó sẽ giúp hấp thụ nhiệt từ bên trong và tỏa ra ngoài”.

Với ý tưởng thú vị này, người dùng máy tính để bàn cũng có thể áp dụng được. Nhiều người đã tự chế hệ thống tản nhiệt bằng những chiếc đồng xu cho hệ thống máy tính của mình và chia sẻ trên mạng internet.

Tham khảo: 11 thủ thuật hay trên điện thoại HTC 10

Hệ thống tản nhiệt bằng đồng xu được áp dụng thử cho cả máy tính để bàn.

Tuy được rất nhiều người phản hồi rằng thủ thuật này thực sự hiệu quả, tuy nhiên, phương pháp này chưa được xác minh và chứng thực rằng sẽ hiệu quả với tất cả mọi người.

Nên lưu ý rằng: để đạt được khả năng tản nhiệt cao nhất, người dùng hãy chọn các đồng xu bằng đồng.

Xem thêm: Làm sao để khôi phục danh bạ bị mất trên điện thoại Android?

Tham khảo: sciencealert

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *