Thủ thuật để điện thoại Sony Xperia X chạy nhanh hơn, mượt hơn

Dưới đây là 5 thủ thuật để giúp chiếc điện thoại Sony Xperia X của bạn chạy nhanh hơn, mượt hơn và tối ưu hơn nhiều lần.

Điện thoại Sony Xperia X là chiếc smartphone trong phân khúc cận cao cấp của hãng Sony, nó thay thế cho chiếc điện thoại cuối cùng của dòng Xperia Z: Xperia Z5 Dual. Sony Xperia X sở hữu thiết kế phẳng đặc trưng của Sony với các tính năng được hoàn thiện tốt hứa hẹn đem đến đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Thủ thuật để điện thoại Sony Xperia X chạy nhanh hơn, mượt hơn:

1/ Sử dụng úng dụng Tin tức của Sony (Sony News Suite)

Ứng dụng Tin tức của Sony (Sony News) giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng biết được các tin tức mới nhất cũng như theo kịp nhịp sống hằng ngày trên mạng internet. Và để sử dụng, bạn cần truy cập ứng dụng Sony News và cung cấp kết nối mạng.

Ở bên trong ứng dụng, bạn có thể bấm sang trái hoặc phải để lướt qua các khu vực khác nhau của thông tin, bao gồm các mục: Thể thao, Chơi game và Khoa học / Công nghệ.

Ngoài ra, để quan tâm một chuyên mục nhất định, bạn vào: Cài đặt News Suite => chọn dấu 3 chấm ở góc phải màn hình => vào Cài đặt => chọn những loại tin tức để hiển thị. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt cách thông báo để truy cập nhanh nhất các tin “hot” và các tiêu đề mới nhất.

Để biết thêm các dòng tin tức của riêng bạn như: Google+, Facebook, Instagram…=> vào tab “My Feeds” => chọn các nguồn tin tức khác từ mạng xã hội.

2. Kích hoạt tính năng tiết kiệm pin

Chế độ Stamina và Ultra Stamina được đặt trong phần cài đặt của điện thoại Sony Xperia X. Để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin này => bạn truy cập vào phần quản lý pin => tìm các chế độ tương ứng.

Khi được kích hoạt, thời gian sử dụng pin trên điện thoại Sony Xperia X của bạn sẽ được kéo dài ra bằng cách tối ứng hóa các ứng dụng chạy nền.

3. Cách thay đổi màu sắc và độ nét trên màn hình điện thoại Sony Xperia X

Điện thoại Sony Xperia X được trang bị màn hình hiển thị X-Reality cao cấp của Sony. Nếu muốn hình ảnh hiển thị sống động hơn => bạn chọn chế độ Super-vivid (Siêu sống động).

Xem thêm: Điện thoại Sony Xperia X khác biệt gì với Xperia Z5?

4. Điều chỉnh thời gian tắt màn hình trên Xperia X

Bạn vào phần cài đặt của Xperia X và sau đó di chuyển xuống các phần cài đặt Màn hình hiển thị. Trong phần cài đặt này => chọn Tab “Thời gian sáng màn hình” và điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn khi thiết lập chế độ màn hình tự tắt.

Ngoài ra, Sony cũng trang bị thêm tính năng “Smart Backlight Control” giúp cho màn hình của Xperia X luôn sáng khi đang nằm trên tay của bạn. Tính năng này dựa vào khả năng nhận diện mắt người dùng qua camera trước để điều chỉnh tự động thời gian tắt màn hình.

Mua điện thoại Sony Xperia X chính hãng tại , khách hàng được chiết khấu thêm 0.2% – 0.5% theo quy định gói ĐẶC QUYỀN DÀNH CHO THÀNH VIÊN .

Xem thêm: Làm sao để điện thoại Android không bị mất dữ liệu cá nhân?

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *