Android 10 có gì mới? Bạn không thể bỏ lỡ những tính năng độc đáo này

 • Phiên bản iOS 13 có gì mới khi Apple ra mắt vào năm 2019?
 • Android 10 có gì mới?

  Android 10 có gì mới? Chủ đề tối (Dark Mode)

  Để bắt đầu trả lời cho câu hỏi Android 10 có gì mới thì chế độ tối nay đã chính thức có mặt trên Android 10 để hỗ trợ người dùng và Google cũng lên tiếng xác nhận Dark Mode sẽ được hỗ trợ tất cả các thiết bị chạy trên nền hệ điều hành này, ngoài ra, Goolge còn tích hợp thêm khả năng hỗ trợ kích hoạt chế độ cho cả các ứng dụng bên thứ 3. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bật/ tắt chế độ Dark Mode tại menu cài đặt nhanh bên ngoài.

  Chế độ Dark Mode trên Android 10

  Cử chỉ điều hướng mới trên Android 10

  Với phiên bản Android 10 mới, người dùng nay đã có thể sử dụng các thao tác điều khiển bằng cử chỉ tiện lợi hơn như vuốt trái hoặc phải để quay về màn hình chính hoặc giao diện trước đó. Dù không mới mẻ do đã xuất hiện rất lâu trên hệ điều hành iOS kể từ khi iPhone X ra đời tuy nhiên với những người dùng sử dụng Android gốc thì đây là một tính năng tiện lợi đáng kể trên phiên bản Android 10.

  Người dùng được bổ sung thêm các điều hướng bằng cử chỉ mới

  Android 10 có gì mới? Live Caption

  Google Người dùng có thể xem phụ để trên những đoạn video mà không cần đến kết nối mạng, việc bạn giảm âm lượng hay tắt hẳn tiếng của video cũng không ảnh hưởng đến quá trình phiên dịch của tính năng này. Tiện lợi hơn cả ở tính năng Live Caption ở Android 10 là tại những video có bật phụ đề, bạn có thể di chuyển những đoạn phụ đề đến vị trí thích hợp trên màn hình để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm.

  Tính năng Live Caption cực kỳ tiện lợi trên Android 10

  Quyền riêng tư trên phiên bản Android 10​

  Android 10 có gì mới? Giờ đây, bạn đã có thể cài đặt quyền riêng tư cho từng ứng dụng khác nhau trên smartphone của mình với phiên bản Android 10, Quyền riêng tư hiện đã được tách ra thành một phần riêng biệt trong mục cài đặt.

  Hiển thị thông báo và trả lời thông minh

  Thông báo và phím tắt trả lời thông minh hơn

  Dù mỗi thế hệ Android mới đều được Google nâng cấp tính năng này nhưng với Android 10 có gì mới? Giao diện thông báo hiện đã được sắp xếp trực quan hơn và bổ sung thêm cả khả năng trả lời thông minh bằng việc hệ thống sẽ đưa ra những câu trả lời thông dụng được tích hợp sẵn, phù hợp với ngữ cảnh để người dùng có thể nhanh chóng phản hồi trong lúc đang bận.

  Chia sẻ nhanh hơn với Android 10​

  Tính năng chia sẻ trên những thế hệ Android trước bị người dùng phàn nàn khá nhiều, trong đó nổi bật chính là tốc độ phản hồi quá chậm.

  Chia sẻ thông tin nhanh chóng hơn

  Vậy Android 10 có gì mới? Với Android 10, Google đã tinh chỉnh lại cách thức hoạt động của tính năng chia sẻ bằng việc thiết kế lại menu trực quan hơn, các phím tắt liên kết đến các ứng dụng cũng đầy đủ hơn để bạn chia sẻ các mục yêu thích đến mọi người hoặc các ứng dụng mạng xã hội nhanh chóng hơn.

  Chế độ tập trung (Focus Mode)

  Thực chất chế độ này trên Android 10 hoạt động theo phương thức tạm dừng các ứng dụng khác, bao gồm thông báo trong lúc bạn đang cần tập trung để làm một việc gì đó, một tính năng tuy đơn giản nhưng rất hữu ích. Vậy nếu hỏi thêm Android 10 có gì mới thì đó chính là Focus Mode nhé.

  Hoàn tác ứng dụng đã xóa

  Bạn có thể hoàn tác ứng dụng xóa nhầm trong vài giây đầu tiên

  Android 10 có gì mới về việc hoàn tác? Chắc chắn bất kỳ người dùng nào cũng đã gặp phải tình trạng vô tình nhầm lẫn xóa đi một ứng dụng nào đó trên thiết bị của mình mà không thể khiến nó xuất hiện trở lại ngoài việc cài đặt lại từ đầu thì với Android 10, bạn có vài giây để cứu vãn sai lầm của mình với một nút hoàn tác (undo) dọc phía dưới màn hình, chỉ cần nhấn vào thì ứng dụng bị nhầm lẫn này sẽ không bị xóa khỏi hệ thống.

  Trên đây là tổng hợp những tính năng mới được đánh giá là hữu ích nhất cho câu hỏi Android 10 có gì mới, bạn còn biết những tính năng nào nữa không, hãy chia sẻ với nhé!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *